QuickServ จำหน่าย Network ราคาถูกที่สุด
Please wait...
dwad
Success
Recaptchar ไม่ถูกต้องกรุณากรอกข้อมูลใหม่
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์
เน็ตเวิร์ค (Networking) คืออะไร

ก็คือกลุ่มของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สื่อสารชนิดต่าง ๆ ที่นำมาเชื่อมต่อกันเพื่อให้ผู้ใช้ในเครือข่าย สามารถติดต่อสื่อสาร แลกเปลี่ยนข้อมูล และใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ร่วมกันในเครือข่ายได้ ได้แก่ เครือข่ายของโทรศัพท์ เครือข่ายดาวเทียม เครือข่ายวิทยุ หรือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ โดยช่องทางที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกัน เรียกว่า ช่องสัญญาณ

การสร้างระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (computer network) ก็คือการนำเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไป มาเชื่อมต่อกันด้วยสายเคเบิล โดยมี Adapter Card และ Software ช่วยในการทำงานของระบบเครือข่าย   ก่อนที่ผู้ใช้จะใช้เครือข่ายได้นั้น ผู้ใช้จะต้องป้อนชื่อบัญชีผู้ใช้ พร้อมกับรหัสผ่านลงไป เพื่อให้คอมพิวเตอร์ตรวจสอบว่าผู้ใช้คนนั้นมีสิทธิในการใช้เครือข่ายเสียก่อน ถ้าทุกอย่างถูกต้อง ผู้ใช้คนนั้นจึงจะสามารถเข้าใช้งานเครือข่ายได้ ขั้นตอนนี้เรียกว่า ล็อกออน (log on) หรือ ล็อกอิน (log in)


วิธีการทำงานของเครือข่ายคือเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์รอบข้าง โดยใช้อุปกรณ์ 2 อย่างคือ Router และ Switch

Router และ Switch เป็นองค์ประกอบสำหรับการสื่อสารในบริษัททั้งหมด ตั้งแต่ระบบข้อมูลถึงระบบเสียง และระบบภาพถึงการเข้าถึงระบบไร้สาย ซึ่งในปัจจุบันเราเตอร์นั้นมีให้เลือกใช้ทั้งรุ่นแบบมีสาย (Wire) และแบบไร้สาย (Wireless) ซึ่งแบบ Wireless จะสามารถส่งสัญญาณ Wi-fi ออกมาเพื่อให้คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆที่สามารถรับสัญญาณ Wi-fi ได้ สามารถเชื่อมต่อเข้าระบบเครือข่ายได้ทันทีและยังสามารถใช้ Wi-fi นี้ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย  สามารถช่วยเพิ่มผลกำไรของบริษัท โดยช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มผลผลิต ลดค่าใช้จ่ายทางธุรกิจ และปรับปรุงความปลอดภัยตลอดจนการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ความยืดหยุ่น

เครือข่าย 
Router และ Switch ที่สามารถเติบโตได้เมื่อเวลาผ่านไป เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มคุณลักษณะและฟังก์ชันการทำงานได้ในเวลาที่บริษัทของคุณต้องการ การเพิ่มนี้อาจรวมถึงแอพพลิเคชันใหม่ เช่น การตรวจสอบด้วยวิดีโอ ระบบโทรศัพท์ IP การส่งข้อความและระบบไร้สายแบบรวม

การเชื่อมต่อง่าย

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ Router และ Switch ของคุณติดตั้งใช้งานและจัดการง่าย เช่น สำหรับสวิตช์ที่มีไฟเลี้ยงในสาย คุณสามารถวางอุปกรณ์ เช่น Access Point แบบไร้สาย และ IP phone ไว้ที่ใดก็ได้ที่มีขั้วเสียบของเครือข่าย วิธีนี้ช่วยคุณลดปัญหาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเต้าเสียบไฟฟ้าหรือสายไฟเพิ่มสำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์

ความปลอดภัย 

วิกฤตธุรกิจเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบ  โดยที่เราไม่ได้คาดการณ์มาก่อน ตั้งแต่ไฟดับจนถึงน้ำท่วมและเกิดพายุ ความสามารถขององค์กรคุณในการทำให้ธุรกิจยังดำเนินไปได้เป็นปกติระหว่างเกิดวิกฤตอาจขึ้นกับสภาพเครือข่ายของคุณ เครือข่ายที่ได้รับการออกแบบให้ไว้วางใจได้และมีระบบสำรองจะช่วยให้คุณมั่นใจว่า ธุรกิจของคุณจะดำเนินต่อไปได้ปัจจุบันไม่ว่าลูกค้าจะกำลังทำธุรกิจกับคุณผ่านทางโทรศัพท์ อีเมล หรือบนเว็บไซต์ ลูกค้าคาดหวังการตอบสนองที่รวดเร็ว และบริการที่เป็นส่วนตัวตรงกับความต้องการของลูกค้า  เครือข่ายที่ไว้วางใจได้และมีการตอบสนองจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้พนักงานของคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและอย่างฉลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์