QuickServ จำหน่าย Blade Server ราคาถูกที่สุด
Please wait...
dwad
Success
Recaptchar ไม่ถูกต้องกรุณากรอกข้อมูลใหม่
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์

 
ในปัจจุบันปริมาณงานที่มากขึ้นทำให้ต้องเพิ่มจำนวน Server จนทำให้ตู้ Rack ที่มีอยู่ไม่มีที่จะตั้ง  อีกทั้งเครื่องปรับอากาศทำความเย็นไม่พอ ทำให้อายุการใช้งานอุปกรณ์สั้นลงและค่าไฟบานปลายเนื่องจากระบบทำงานหนักเกินความจำเป็น พร้อมสายเกะกะเต็มห้องไปหมดจึงทำการดูแลรักษาทำได้ลำบาก  Blade Server จึงตอบโจทย์ความต้องการอย่างที่กล่าวมาได้เป็นอย่างดี

 

 Blade Server  คืออะไร


เป็น server ชนิดหนึ่งที่ใช้ในองค์กรหรือธุรกิจที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาของเซิร์ฟเวอร์แบบเดิมที่มีขนาดใหญ่ให้มีขนาดเล็กลงมา และลดสายระโยงระยางต่างๆลงด้วยการรวมเอาระบบต่างๆของ server  มารวมกันอยู่เพียงจุดเดียว  Blade server มีส่วนประกอบหลัก ๆอยู่ด้วยกัน 2 ส่วนคือ อุปกรณ์หลักของ server อย่างเช่น ระบบประมวลผล CPU , Mainboard และ Memory และส่วนที่เป็นโครงสร้างพื้นฐาน อย่าง Chassis , ระบบระบายความร้อน , power supply , switch ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย เป็นต้น

 

คุณสมบัติของ Blade server


๑.มีการรวมเอาระบบ Power supply, input/output  และระบบระบายความร้อนเข้าไว้ด้วยกันในชุดเดียว ทำให้ลดพลังงานที่ต้องใช้ลงไปได้มาก และยังทำให้การระบายความร้อนสามารถทำได้ดีกว่า
๒.มี KVM (Keyboard Video Mouse) อยู่ในตัวเอง ซึ่งช่วยประหยัดเงินในการซื้ออุปกรณ์และยังประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง อีกทั้งยังลดจำนวนสายไฟที่ต้องต่อเข้าไปได้อีกมาก
๓.การเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์สามารถทำได้ง่าย เพราะ Blade สามารถถอดเปลี่ยนแผ่นที่มีปัญหาออกได้ทันทีแล้วเปลี่ยนแผ่นใหม่ใส่เข้าไปไม่ต้องกังวลกับการปลดสายเหมือนกับ Rack server
๔.สามารถบริหารจัดการได้จากระยะไกล โดยที่แทบไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือแตะต้องตัวเครื่องใดๆอีกเลย ไม่ว่าจะเป็นการเซ็ตอัพเครื่องหรือ อัปเดต firmware รวมทั้งการตรวจสอบสถานะต่างๆก็สามารถทำได้ง่าย
 

Blade server มันต่างกับ Rack  Server ยังไง


Blade server ก็คือการรวมเอาระบบ Power supply, input/output  และระบบระบายความร้อนเข้าไว้ด้วยกันในชุดเดียว แล้วแบ่งปันกันใช้ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ลดลง สายต่าง ๆ ที่ด้านหลังลดน้อยลงเหลือแค่เพียงชุดเดียว ส่วน Rack Server ที่มีอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในตัวเอง 1 ชุดเพื่อใช้ด้วยกัน  ก็ทำให้ประหยัดไฟมากขึ้นแต่ทำให้มีสายโยงระเกะระกะอยู่ด้านหลังทำให้การระบายความร้อนทำได้ไม่ดี จึงมีโอกาสที่จะทำให้เครื่องมีอุณหภูมิสูงและยังอาจเกิดฝุ่นเกาะที่สามารถหลุดเข้าไปในเครื่องได้อีกด้วยและยังทำให้อายุการใช้งานของอุปกรณ์สั้นลง
 
ด้วยคุณสมบัติข้างต้นนี้ทำให้ Blade server เป็นตัวเลือกสำหรับหลายๆองค์กร  ด้วยการออกแบบมาเพื่อลดขนาดของ Server ลดสายเชื่อมต่อด้านหลัง ซึ่งจะช่วยให้ระบบระบายอากาศดีขึ้น การดูแลรักษาง่ายขึ้นสามารถดูแลได้จากจุดเดียว ประหยัดพลังงาน ถือว่าตอบโจทย์ให้กับองค์กรที่มี Server มากมาย ไม่สะดวกในการขยายพื้นที่ศูนย์คอมพิวเตอร์


 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์