QuickServ จำหน่าย Storage ราคาถูกที่สุด
Please wait...
dwad
Success
Recaptchar ไม่ถูกต้องกรุณากรอกข้อมูลใหม่
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์

Storage คืออะไร


ในปัจจุบันการจัดเก็บข้อมูลและสำรองข้อมูลมีความจำเป็นสำหรับธุรกิจ โดยคอมพิวเตอร์มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการจัดการข้อมูลที่กว้างขวาง สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดเพื่อให้พอดีกับความต้องการขององค์กร  และมีประสบการณ์ให้บริการจัดเก็บข้อมูลในแพลตฟอร์มไอทีที่แตกต่างกันไป

Storage จึงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูล โปรแกรมคำสั่งและสารสนเทศต่าง ๆ ไว้อย่างถาวรเพื่อสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในวันข้างหน้าได้ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหน่วยความจำสำรอง (Secondary Storage) หากมีข้อมูลเป็นจำนวนมาก ก็สามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลให้มากขึ้นได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้

อีกทั้งปัจจุบันมีบริการที่เพิ่มเติมเข้ามาที่เรามักได้ยินกันว่า cloud storage เป็นบริการพื้นที่เก็บข้อมูลที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อในการส่งไฟล์ขึ้นไปจัดเก็บบน cloud storage มีผู้ให้บริการที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วได้แก่ Google Drive, One Drive และ Dropbox เป็นต้น cloud storage นี้สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Computer, Laptop,Smartphone และ Tablet เป็นต้น

Storage Server 

สำหรับหลายๆ องค์กรที่กำลังมองหา Server ที่จะนำมาใช้ในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาล หรือไม่ต้องที่จะเช่าบริการเครื่อง Server จากที่อื่น Storage Server จะตอบโจย์ของคุณได้เป็นอย่างดี โดยถูกออกแบบมาให้ใช้จัดเก็บข้อมูลโดยเฉพาะ โดยส่วนมากก็มักจะมีความโดดเด่นในเรื่องของจำนวน Hard Disk ที่สามารถใส่ได้ โดยใช้พื้นที่ไม่เกิน 4U เท่านั้นและถ้าหากพื้นที่เพียงเท่านั้นยังไม่เพียงพอ  ก็สามารถทำการเชื่อมต่อไปยัง External Hard Disk ได้เช่นกัน

ข้อที่ดีที่สุดของ Storage Serve คือความสะดวกสบายในการใช้งาน ประหยัดค่าใช้จ่าย และผู้ดูแลระบบก็สามารถดูแลระบบได้อย่างง่ายดายเหมือนดูแล Server ทั่วๆ ไปเท่านั้น

 
ประโยชน์ของ Storage สามารถใช้ทรัพยากรร่วมกันและลดต้นทุนการบริหารจัดการข้อมูลส่วนกลาง สามารถช่วยให้แผนกการทำงานที่แตกต่างกันของบริษัทที่จะแบ่งปันระบบจัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลางและเพิ่มการใช้ทรัพยากรระบบจัดเก็บข้อมูล

ความยืดหยุ่นของ Storage สามารถปรับขนาดขึ้นหรือลงโดยไม่กระทบกับธุรกิจ

การป้องกันข้อมูลที่สำคัญของStorage  กำจัดการหยุดทำงานของแผนงานและนอกแผนงาน และระยะไกลความสามารถในการจำลองแบบที่กำหนดเองสำหรับธุรกิจ

จะเห็นได้ว่า storage นั้นมีทั้งแบบที่ใช้งานกับองค์กรและแบบใช้งานส่วนบุคคล การเลือกใช้ storage มีความจำเป็นต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสมด้วยเช่นกัน มิเช่นนั้นจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Server
Hyper converged
Storage
UPS
Networking
PC
All in one
Notebook
Monitor
Printer
Hosting
Google cloud
AWS
Microsoft Azure
SSL