Please wait...
Success
Recaptchar ไม่ถูกต้องกรุณากรอกข้อมูลใหม่
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์

ทำไมต้องเลือกใช้ All in-One PC


ผู้ใช้งานเดสก์ท็อปเเละโน๊ตบุ๊คอาจจะมีปัญหาเรื่องขนาดหน้าจอของโน๊ตบุ๊คที่เล็กเกินไป ที่จะใช้ในการทำงานหรือต้องการเดสก์ท็อปที่ไม่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงรุงรัง  เพื่อเป็นการเเก้ปัญหาของขนาดเดสก์ท็อปเเละโน๊ตบุ๊ค  ด้วยข้อจำกัดข้างต้น ทำให้มีการพัฒนา All in-One PC เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการเเต่ข้อดีของเดสก์ท็อปเเละโน๊ตบุ๊คมาอยู่รวมกันนั่นเอง

All in-one PC จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ สวยงาม ทำงานได้รวดเร็วเหมือนเครื่องพีซีทั่วไป แต่มีองค์ประกอบน้อยชิ้น ประหยัดเนื้อที่ เน้นการใช้งานแบบ Wireless ขนย้ายสะดวกเหมือนกับเครื่องโน๊ตบุ๊ก จึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์


1. ตัวเครื่อง จะเป็นการรวมอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดเอาไว้ในชิ้นเดียว ทั้ง Mainboard, CPU, RAM, Harddisk, Optical drive, Display adapter, LAN, Wi-fi, Interface ports, และจอมอนิเตอร์ โดยตัวเครื่องจะบางเนื่องจากอุปกรณ์ทุกชิ้นจะเลือกใช้แบบขนาดเล็ก (ส่วนมากเป็นอุปกรณ์ของโน๊ตบุ๊ค)
2. แป้นพิมพ์ หรือ Keyboard สามารถเป็นได้ทั้งแบบมีสายหรือแบบ Wireless
3. เมาส์ (Mouse) เช่นเดียวกับคีย์บอร์ด สามารถเป็นได้ทั้งแบบมีสายหรือแบบ Wireless

 

จุดเด่นของ All in-One PC


All in-One PC เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่มีขนาดเล็ก ไม่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงรุงรัง เน้นการใช้งานแบบ Wireless โดยฮาร์ดแวร์การประมวลผลต่างๆ นั้นก็ถูกยัดเข้าไปอยู่ในพื้นที่ที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ ซึ่งทำให้มันง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด  โดยสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ก็คือเกือบทั้งหมดของ All in-One PC นั้นใช้ฮาร์ดแวร์ในแบบเดียวกับโน้ตบุ๊ค ซึ่งนอกจากจะมีขนาดเล็กแล้ว ยังประหยัดพลังงานและไม่ส่งเสียงดังอีกด้วย พร้อมดีไซต์ที่สวยงาม น่าใช้  เหมาะสมอย่างยิ่งกับชีวิตคนเมืองรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

จุดด้อยของ All in-One PC

แน่นอนว่าคงไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ที่ไม่มีข้อเสียหรือจุดด้อยเลย ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะพูดถึงเรื่องของเจ้า All in-One PC ตัวนี้ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์ต่างๆของ All in-One PC นั้น จะเป็นอุปกรณ์เดียวกันกับที่ใช้บนโน้ตบุ๊ค ซึ่งนั่นทำให้การดูแลรักษาหรือซ่อมแซมด้วยตัวเองนั้นทำได้ค่อนข้างยากมาก เมื่อเทียบกับเดสก์ท็อปพีซีที่คุณสามารถถอดอะไหล่แต่ละชิ้นมาทำความสะอาด ตรวจเช็คหรืออัพเกรดได้ด้วยตัวเอง  นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “ราคา” ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนส่วนใหญ่เลยทีเดียว  เนื่องจากว่าในงบประมาณที่เท่ากันนั้น หากคุณเลือกซื้อ All jn-One PC ก็จะได้รับสเปกของเครื่องที่ต่ำกว่า PC ในราคาเท่ากันอยู่มากพอสมควร
 
 

เคล็ดลับสำหรับการเลือกซื้อ All in-One PC


๑.หน้าจอแสดงผล บน All In One PC นั้นคุณไม่สามารถปลี่ยนมอนิเตอร์แสดงผลได้ ดังนั้นคุณจึงคำนวนและคิดเป็นอย่างแรกว่า “คุณอยากใช้หน้าจอขนาดเท่าใด” ความละเอียดมากน้อยแค่ไหน แล้วสามารถปรับองศาของหน้าจอได้หรือไม่  เพื่อความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ๒.โปรเซสเซอร์ พยายามเลือกรุ่นที่ใหม่และแรงที่สุดเท่าที่งบประมาณจะอำนวยเพราะอย่างที่เราบอกว่าเจ้า  All In One PC นั้นคุณไม่สามารถถอดเพื่อเปลี่ยนหรืออัพเกรดในอนาคตได้  ดังนั้นอาจจะต้องทุ่มทุนสักนิดเพื่อซื้ออนาคตค ๓.หน่วยความจำ มันอยู่ที่ว่าคุณเป็นคนใช้งานแบบไหน มากกว่า อย่างที่บอกว่าคุณไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้แน่ๆ ดังนั้นจึงพยายามเลือกพื้นที่เก็บข้อมูลให้เยอะเข้าไว  โดยเฉพาะถ้าคุณชื่นชอบการดาวโหลดไฟล์ต่างๆ ๔.การเชื่อมต่อ เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของการเลือกซื้อ All in-One PC เลยทีเดียว เพราะคุณจำเป็นต้องคิดให้ดีว่าจะใช้ All in-One PC เครื่องที่กำลังจะซื้อนั้นใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ใดบ้าง ซึ่งพอร์ทส่วนใหญ่ที่คุณจะได้รับก็คือ Wi-Fi และ Bluetooth Adapter ภายในเครื่อง USB Port (ควรจะมี 3 ช่องขึ้นไป) Card Reader ซึ่งทั้งหมดนั้นต้องมีแน่ๆ หากคุณต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่นเครื่องเกมส์ คอนโซล (PS3, Xbox, Wii) หรือกล่องเคเบิลก็ต้องเช็คว่า HDMI ของ All In One PC นั้นมีทั้ง In และ Out ด้วยหรือไม่

 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์