Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
HPE เชื่อว่าอนาคตของเครือข่ายสัญญาน 5G จะเป็นบริการระดับองค์กร
บริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) เชื่อว่า อนาคตของเครือข่ายสัญญาน 5G จะเป็นบริการระดับองค์กร


Edge Orchestrator จะช่วยให้บริษัทโทรคมนาคมปลดล็อคความสามารถของการประมวลผลขอบเขตเครือข่ายในฐานะการให้บริการและเครือข่ายเวลาแฝงต่ำ
 
HPE ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSPs) ได้รับประโยชน์มากขึ้นจากเครือข่าย 5G โดยนำเสนอบริการที่ทันสมัยให้กับองค์กรต่างๆ

Edge Orchestrator เป็นบริการ SaaS สำหรับให้ธุรกิจโทรคมนาคมนำไปใช้ซึ่งใจความสำคัญของบริการนี้จะมุ่งเน้นไปที่สถานการณ์ที่มีเวลาแฝงต่ำ

ในระหว่างการแถลงข่าว Phil Mottram รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของธุรกิจด้านการสื่อสารและวางแพลนสื่อของ HPE กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า บริษัทเชื่อว่า “ความสำคัญของสัญญานเครือข่าย 5G ทั้งหมดนี้จะทำให้พื้นที่ขององค์กรมีความมั่นคง”

“เราเชื่อว่าลูกค้าจะไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับการใช้บริการโทรคมนาคมพียงเพื่อให้ดาวน์โหลดและดูวิดีโอได้เร็วขึ้นอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นดูวีดีโอได้เร็วที่สุดอย่างที่มันควรจะเป็น” Mottram กล่าว “ซึ่งนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้และได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ให้บริการที่จะเข้ามาในพื้นที่บริการใหม่ขององค์กรได้อย่างมั่นคง”

สิ่งนี้ยังห่างไกลจากสื่งที่ควรจะเป็น เพราะแม้กระทั่งก่อนหน้านี้ที่จะมีการกำหนดมาตราฐานเครือข่าย 5G นักสังเกตการณ์ในอนาคตหลายคนคาดการณ์ว่าจะสิ่งนี้จะมีประโยชน์มากกว่าในสถานการณ์ Internet of Things (IoT) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความหน่วงแฝงต่ำเป็นกุญแจสำคัญ อย่างเช่น รถยนต์ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ในขณะที่พวกเรารอการเปิดตัวของเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ แต่ HPE ตัดสินใจที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและความต้องการที่มีอยู่และที่เกิดขึ้นใหม่ก่อน โดยบริษัทกล่าวว่า Edge Orchestrator จะช่วยให้บริษัโทรคมนาคมสามารถส่งมอบบริการใหม่ๆในรูปแบบของแอพที่ขอบเครือข่ายให้กับลูกค้าองค์กรและในการสร้างรายได้จากแอปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Edge Orchestrator จะเข้ามาช่วยรวบรวมการประมวลผล, การสื่อสาร และแอปพลิเคชันแบบขอบเขตเครือข่ายเพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถนำเสนอเป็นข้อเสนอเดียว, แบบบริการตนเองสำหรับลูกค้าองค์กร และผู้ให้บริการรายอื่นที่อาจต้องการนำไปปรับใช้

“โดย HPE Edge Orchestrator จะเป็นฟังก์ชันที่ใช้ส่วนประกอบทั้งหมดเหล่านี้รวมเข้าด้วยกัน และทำให้พร้อมใช้งานสำหรับองค์กรต่างๆ” กล่าวโดย Rolf Eberhardt หัวหน้าฝ่ายประสานงานของ HPE 

Eberhardt กล่าวต่อว่า “เราต้องการทำให้ CSP สามารถช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปรับใช้แอปพลิเคชันของตนเองในสถานที่ของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเชื่อมต่อผ่านบริการการเชื่อมต่อที่ CSP จัดหาให้กลับไปยังศูนย์ข้อมูลของพวกเขา และเพื่อปรับใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้ให้ใกล้เคียงกับลูกค้าปลายทาง”

“เราเชื่อว่าสิ่งนี้มีประโยชน์อยู่ 2 ประการ โดยประการแรก CSP ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและที่สำคัญพวกเขายังให้สิทธิในการเชื่อมต่อสถานที่ ประการที่ 2 สำหรับลูกค้าองค์กร พวกเขาสามารถรนำมาปรับใช้งานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในพื้นที่ขอบโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนครั้งใหญ่ด้วยตัวเอง และยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถรวมฟังก์ชันทั้งหมดนี้ไว้ในที่เดียว”

Edge Orchestrator จะเปิดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม โดยจะขายให้กับบริษัทโทรคมนาคมในฐานะผู้ให้บริการโดยตรงเท่านั้น และไม่มีแพลนขายผ่านช่องทางอื่นๆหรือส่งตรงถึงลูกค้า ในขณะที่ HPE ดูเหมือนจะเน้นไปที่สัญญานเครือข่าย 5G แต่ก็ยังมีการนำเสนอบริการเพิ่มเติมเหล่านี้ผ่านเทคโนโลยีเครือข่ายที่เป็นที่ยอมรับให้บริษัทโทรคมนาคมต่างๆ เช่น สัญญาน 4G, LTE และ Wi-Fi จากนั้นจึงจะแนะนำสัญญาน 5G ในภายหลัง

การประกาศดังกล่าวนี้เกิดขึ้นจากการประกาศก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่บริษัท HPE จะเริ่มการประชุม virtual  Discover 2020 ซึ่งได้เพิ่มบริการสัญญาณเครือข่าย 5G ลงในพอร์ตโฟลิโอ GreenLake ของบริษัทเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังเป็นไปตามการประกาศจาก Aruba ซึ่งเป็นธุรกิจเครือข่ายของบริษัท ว่าในขณะนี้กำลังมุ่งไปสู่แนวทางการดำเนินธุรกิจที่เน้นความล้ำหน้ามากขึ้น

ที่มา: 
https://bit.ly/34oYMqJ
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์