ENTERPRISE IT UPDATE
Dell เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รองรับซีพียูเซิร์ฟเวอร์ใหม่ในตระกูล EPYC

Dell เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รองรับซีพียูเซิร์ฟเวอร์ใหม่ในตระกูล EPYC

 

Dell EMC PowerEdge ใหม่ เพิ่มสมรรถนะในการทำงานด้วยชิป AMD รุ่นล่าสุด พร้อมโซลูชั่นใหม่เพื่อพลังการประมวลผลที่เหนือกว่า สำหรับ High Performance Computing (HPC)
 
Dell Technologies ซึ่งเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงระบบดิจิตอลที่ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จของธุรกิจ ได้ทำการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ใหม่ รวมทั้งบริการเสริมต่างๆ ภายใต้แบรนด์ Dell EMC
 
ตามที่ได้มีการเปิดเผยต่อ IT Pro ที่งาน Dell Technologies World ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์PowerEdge ใหม่5 รุ่น ที่จะประกอบด้วยโปรเซสเซอร์2nd GenerationAMD EPYC นอกจากนี้ ทางบริษัทยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้จะช่วยตอบสนองความการที่ซับซ้อนและหลากหลายของ Workload แบบดั้งเดิม, ที่เกิดขึ้นใหม่ และ Workloadที่ใช้บริการคอมพิวเตอร์และบริการจัดเก็บข้อมูลแบบ Multi-Cloud
 
ความสามารถใหม่ที่ว่านี้ประกอบด้วยแบนด์วิชท์ (Bandwidth) ที่มีอัตราความเร็วในการส่งข้อมูลที่เพิ่มขึ้น พร้อมด้วย PCIe เลนที่มากขึ้น26% และการเชื่อมต่อระหว่างกันที่ทำได้เร็วขึ้นถึง60% ด้วยการสนับสนุนPCIe 4.0 ซึ่งเป็นการออกแบบระบบที่ปรับให้เหมาะสมกับWorkload ด้วยการมอบการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นสำหรับHigh Performance Computing (HPC), ระบบฐานข้อมูล (Database) และระบบVDI (Virtual Desktop Infrastructure)ซึ่งความสามารถทั้งหมดนี้เป็นผลที่มาจากชิป EPYC ใหม่ และระบบรักษาความปลอดภัยในตัว (Built-in) ในระดับชิป ด้วยเทคโนโลยี Secure Encrypted Virtualization และเทคโนโลยีSecure Memory Encryption ของ AMD
 
นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้พูดถึงประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ใหม่ๆ ซึ่งก็รวมถึงประสิทธิภาพที่มากขึ้นถึง  280% ของ Virtualised Database แบบ Single-Socket บน Dell EMC PowerEdge 7515 พร้อมด้วยซีพียู AMD EPYC 7742 และ "ประสิทธิภาพการทำงานของ Dual-Socket ระดับ Top" ของอุตสาหกรรม ตามเกณฑ์การเปรียบเทียบสมรรถนะของ SAP (SAP SD) บน Dell EMC PowerEdge R6525 พร้อมด้วยซีพียูAMD EPYC 7742
 
Ashley Gorakhpurwalla ประธานและผู้จัดการทั่วไปของระบบเซิร์ฟเวอร์และโครงสร้างพื้นฐานของDell Technologies ได้กล่าวว่า "ศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยจะต้องยอมรับแนวทางการทำงานในแบบดั้งเดิมและการเข้าถึงระบบMulti-Cloud เพื่อช่วยให้องค์กรมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยในการดึงเอาข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ จากข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด และในที่สุดองค์กรก็จะบรรลุถึงผลลัพธ์ได้เร็วยิ่งขึ้น”
 
"เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะเป็นการเพิ่มประสิทธิด้วยโปรเซสเซอร์ Generation ที่ 2 ของ AMD EPYC เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้"
 
การเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ยังหมายถึงการเพิ่มรายละเอียดให้กับ Dell EMC Ready Solutions สามรายการ ที่เป็นแบบPre-Configured คือปรับแต่งมาแล้วเรียบร้อย สำหรับงานที่ต้องใช้การประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ส่วนสายงานอื่นๆ อย่าง ชีววิทยาศาสตร์ (Life Sciences), การนำเอาเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาใช้ในการกระบวนการผลิต (Digital Manufacturing) และการวิจัย (Research) นั้น ในขณะนี้ก็ได้มีการรวบรวมเซิร์ฟเวอร์ใหม่ห้ารายการ ที่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพ ทั้งในเรื่องของการระบายความร้อนด้วยของเหลว (Liquid-Cooling)และการเปิดใช้งาน GPU ซึ่งทางบริษัทยังได้กล่าวอีกว่า สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของ Workloadที่ต้องใช้การคำนวณสูง (Compute Intensive) ให้ดีขึ้นได้ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence), การเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) และการเรียนรู้เชิงลึก (Deep Learning)
 
นอกจากนี้ยังมีการอัปเดต OpenManageที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ Dellอีกสามรายการ ซึ่งก็รวมถึง OpenManage Integration สำหรับ VMware ตลอดจนการบูรณาการของWindows Admin Centre และ ServiceNow
 
สำหรับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ใหม่สองรายการ นั่นก็คือรุ่น R6515 และ R7515 ที่พร้อมให้ใช้งานได้ทันที เช่นเดียวกับข้อเสนอใหม่ของ OpenManage ส่วนเซิร์ฟเวอร์รุ่นR6525 และ C6525 พร้อมด้วย Ready Solutions สำหรับ HPC Digital Manufacturing, งานวิจัย (Research) และงานด้านชีววิทยาศาสตร์ (Life Sciences) พร้อมด้วยเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ที่ใช้ชิป 2nd Generation AMD EPYC นั้น มีวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันเซิร์ฟเวอร์รุ่น R7525 ก็พร้อมวางจำหน่ายในปี2020 นี้

ดูสินค้าเพิ่มเติมที่ : 
https://bit.ly/2SbgciZ

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์