รีวิว Dell Precision 7920 Tower Desktop
Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
รีวิว Dell Precision 7920 Tower Desktop

รีวิว Dell Precision 7920 Tower Desktop

Dell Precision 7920 Tower

ดังที่เราเคยบอกไปแล้วว่า ในปัจจุบัน โลกธุรกิจมีความต้องการทางเทคโนโลยีสูงและมากมาย ในฐานะเจ้าของธุรกิจในทุกภาคส่วน คุณต้องการระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับความคาดหวังของลูกค้า และเพื่อรักษาธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดนี้ไว้

ถ้าคุณกำลังมองหา Workstation คอมพิวเตอร์ชั้นนำและล้ำเทคโนโลยี Dell Precision 7920 Workstation ถือเป็น Workstation ระดับแนวหน้าอย่างแท้จริง ข้อดีของของระบบคอมพิวเตอร์ Dell ระดับขั้นกว่าตัวนี้ก็คือ มันใส่ฟีเจอร์ล่าสุดและล้ำสุด ติดตั้งมาในระบบอย่างไม่ยั้ง ซึ่งก็หมายความว่ามันนำหน้าเครื่องอื่นๆ ในประเภทเดียวกันนั่นเอง

Dell Precision 7920 Workstation เป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังมากจริงๆ มันใช้คอร์โปรเซสเซอร์  2 X Intel Xeon Silver 4114 2.20 GHz 10 –85 W พร้อมด้วยแคช 13.75 M และนี่คือสิ่งที่ทำให้คอมพิวเตอร์ระดับสูงตัวนี้ประมวลผลข้อมูลก้อนใหญ่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ระบบไหนก็ตาม ถือเป็นความต้องการระดับทั่วไปที่ Workstation ตัวนี้ทำได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ Dell Precision 7920 Workstation ยังมีขนาดความจุเมมโมรี่ใหญ่มากเช่นเดียวกัน คือมีเมมโมรี่ขนาด 64 GB (4X16 GB) 2666MHz DDR4 RDIMM ECC

ระบบคอมพิวเตอร์ยังมี 1 TB NVMe PCle SSD and 4 TB 3.5 inch 7200 RPM SATA HDD ไว้รองรับความจุเมมโมรี่ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Dell Precision 7920 Workstation ยังใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Pro รุ่นล่าสุดเพื่อรองรับการทำงานของฟังก์ชันทั้งหมด

ดูจากฟีเจอร์ระดับสูงทั้งหมดนี้แล้ว คุณมั่นใจได้เลยว่าเจ้าระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้จะไม่ใช่เพียงคอมพิวเตอร์ในฝันสำหรับยุคสมัยนี้เท่านั้น แต่ยังเพียงพอเผื่อแผ่ไปถึงระดับความต้องการเครื่องประมวลผลในอนาคตอีกด้วย


รายละเอียดสเปค

 • ยี่ห้อ: Dell
 • ฮาร์ดไดรฟ์: 1 TB NVMe PCIe SSD + 4TB HDD
 • RAM: 32 GB
 • ประเภทฮาร์ดไดรฟ์: Serial ATA
 • ประเภท RAM: DDR4
 • โปรเซสเซอร์: Xeon Silver 4114
 • การ์ดจอ: NVIDIA Quadro P400
 • ความเร็วโปรเซสเซอร์: 3 GHz
 • ยี่ห้อโปรเซสเซอร์: Xeon
 • ขนาดสินค้า: 16.4 x 14.2 x 6.9 นิ้ว
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 Pro

ประสิทธิภาพ

ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์อะไรก็ตาม แน่นอนว่าสิ่งนั้นต้องหน้าตาดูดีมีราศี  แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นถ้าเป็นเครื่อง Workstation ก็คือประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญเป็นอย่างมาก

Dell Precision 7920 Workstation สามารถมอบประสบการณ์ด้านประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม ซึ่งมาจากโปรเซสเซอร์สุดทรงพลังนั่นเอง โปรเซสเซอร์ที่ว่านี้คือ Intel Silver 4114 ซึ่งใช้ Deca-Core, 2.2 GHz และ แคช13.75 MB ซึ่งเป็นตัวล่าสุด

นอกจากนี้ มันยังมีหน่วยความจำที่มากอีกด้วย ซึ่งก็คือหน่วยความจำ 32 GB DD4 และ 1 TB NVMe PCIe SSD + 4TB 3.5 นิ้ว 7200 RPM SATA HDD นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น ระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้ยังใช้การ์ดจอ  NVIDIA Quadro P400 เพื่อประสิทธิภาพกราฟิกที่ดีอีกด้วย

ฟีเจอร์ทั้งหมดเหล่านี้ผสมผสานประสิทธิภาพที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ทุกคนตั้งตารอ


การออกแบบ

ข่าวดีก็คือ Dell Precision 7920 Workstation เป็นหนึ่งใน Workstation ที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดที่สุด ซึ่งมาพร้อมรูปลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Dell Precision 7920 ยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและวางไว้ในพื้นที่ขนาดเล็กได้เช่นกัน

ในแง่ของประโยชน์การใช้งาน มันมีประโยชน์มากจริงๆ เพราะทำงานได้อย่างมากมายพร้อมประสิทธิภาพที่ไร้รอยต่อ ซึ่งทำให้ Workstation ตัวนี้เป็นหนึ่งในระบบคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในบรรดา Workstation ประเภทเดียวกันทั่วโลก


พื้นที่จัดเก็บ

แอปพลิเคชันของคอมพิวเตอร์รุ่นล่าสุดตัวนี้ยังเป็นเวอร์ชันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านี้ก็ต้องการพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอเช่นกัน

นี่คือเหตุผลที่พื้นที่จัดเก็บมีความสำคัญมากสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่อง Workstation ในแง่ของการจัดเก็บข้อมูล Dell Precision 7920 มีหน่วยความจำขนาด 32 GB DD4 และ NVMe PCIe SSD ขนาด 1 TB + 4TB 3.5 นิ้ว 7200 RPM SATA HDD  ซึ่งเพียงพอสำหรับฟังก์ชันการประมวลผลส่วนใหญ่ตามความจำเป็นในปัจจุบัน


ฟีเจอร์เพิ่มเติม

Add-ons พิเศษ: นอกเหนือจากฟีเจอร์ทั่วไปที่มากับเครื่องซึ่งเราต้องดูเวลาจะซื้อหรือใช้อะไรแล้ว เรายังมองหาฟีเจอร์เพิ่มเติมอีกด้วย หากคุณสนใจจุดนี้ในการใช้งาน Dell Precision 7920 ที่นอกเหนือไปจากฟีเจอร์ทั่วไป คุณยังจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro รุ่นล่าสุด ซึ่งมีไว้สำหรับ Workstation ในลักษณะนี้โดยเฉพาะ ดังนั้นสิ่งนี้จึงมีประโยชน์เป็นอย่างมากแน่นอน นอกจากนี้ยังมี Dell USB Key Board และ Dell USB Mouse คุณภาพสูงมาให้อีกด้วย

การรับประกัน: เหนือสิ่งอื่นใด คุณยังจะได้ประกัน 3 ปีของ Dell สำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ ซึ่งถือว่าดีเยี่ยมและลดต้นทุนการบำรุงรักษาไปได้มากเลยทีเดียว


การตัดต่อแก้ไขรูปภาพและวิดีโอ

ด้วยการ์ดจอ NVIDIA Quadro P400 และ 1 TB NVMe PCIe SSD + พื้นที่จัดเก็บข้อมูล HDD 4TB ทำให้คุณสามารถใช้ได้เลย และเครื่องนี้ยังใช้โปรเซสเซอร์ Intel Silver 4114 ซึ่งเป็น Deca-Core, 2.2 GHz และแคช 13.75 MB ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นล่าสุดอีกด้วย นี่ยังถือเป็นส่วนที่ช่วยเสริมทั้งตัวพีซีให้ยิ่งมีประสิทธิภาพดีขึ้นไปอีก

เกมมิ่งคอมพิวเตอร์

เจ้าตัว Workstation อย่าง Dell Precision 7920 Workstation ยังถูกออกแบบมาให้ทำงานในฐานะ Workstation โดยเฉพาะตามชื่อของมัน ฟีเจอร์ที่ติดมากับระบบนั้นยังช่วยให้มันทำงานได้อย่างสมเป็น workstation เลยทีเดียว

ตัวคอร์โปรเซสเซอร์ 2 X Intel Xeon Silver 4114 220 GHz 10 –85 W อันทรงพลังกับแคช 13.75 M ยังเป็นสิ่งที่ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้เป็นเครื่องเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ในอุดมคติได้อีกด้วย

นอกเหนือจากความจุเมมโมรี่แล้ว มันยังมีกราฟิกที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งช่วยให้ระบบคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในฐานะ Workstation


ข้อสรุป

หากคุณกำลังมองหา Workstation จริงอยู่ที่ประสิทธิภาพการทำงานถือเป็นปัจจัยที่ผู้ใช้มองหาเป็นหลัก และก็จริงเช่นกันที่ Dell Precision 7920 ราคาค่อนข้างแพง แต่เมื่อพิจารณาจากคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว นี่ถือเป็น Workstation เครื่องเดียวที่คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ มันยังมีหน่วยความจำที่มากอีกด้วย ซึ่งก็คือหน่วยความจำ 32 GB DD4 และ 1 TB NVMe PCIe SSD + 4TB 3.5 นิ้ว 7200 RPM SATA HDD นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น ระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้ยังมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในแง่ของกราฟิก จากการ์ดจอ NVIDIA Quadro P400 อีกด้วย

Dell ผลิตระบบคอมพิวเตอร์มามากมาย ซึ่งรับประกันประสิทธิภาพอันราบรื่นที่จะช่วยนำประสบการณ์ผู้ใช้ไปสู่ระดับใหม่ๆ พวกเขาทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จะได้รับการปรับปรุงพัฒนาอยู่เสมอ และผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ดังนั้น ด้วย Dell คุณสามารถมั่นใจได้ว่า ถึงต้องจ่ายเพิ่มอีกเล็กน้อย แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

ที่มา: 
https://bit.ly/3zFJu0q


สนใจสั่งซื้อสินค้า Dell Precision คลิกที่นี่  https://www.quickserv.co.th/workstation/DELL.html

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์