wifi สัญญาณไม่แรง แก้ได้ด้วยเทคนิคการขยายสัญญาณ wifi
Please wait...
SOLUTIONS CORNER
wifi สัญญาณไม่แรง แก้ได้ด้วยเทคนิคการขยายสัญญาณ wifi

wifi สัญญาณไม่แรง แก้ได้ด้วยเทคนิคการขยายสัญญาณ wifi


ขยายสัญญาณ wifi


wifi คือสิ่งที่คนใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อการทำงานหรือใช้เพื่อความบันเทิง ด้วย package ที่เราเลือกติดตั้งที่เรามั่นใจแล้วว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานของเราแน่นอน แต่พอเอาเข้าจริงแล้วกลับรู้สึกได้ว่า wifi สัญญาณกลับไม่แรงอย่างที่คิด มีปัญหา และไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ ส่วนใหญ่แล้วปัญหานี้สามรถแก้ไขได้ด้วยวิธีขยายสัญญาณ wifi ที่เราสามารถทำเองได้ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็จะได้ wifi ที่แรงอย่างใจแล้ว

เทคนิคขยายสัญญาณ wifi กับการวาง Router และวิธีเร่งสัญญาณ


บางครั้งสาเหตุที่เรารู้สึกว่าสัญญาณ wifi ของเราไม่ค่อยแรง จะมีสาเหตุมาจากการจัดวางตัว Router เอาไว้ในจุดที่ไม่เหมาะสม เพื่อเป็นการช่วยขยายสัญญาณ wifi เราควรลองทำการย้ายตำแหน่งของ Router เอาไปวางในที่ที่ไม่เป็นจุดบอด ให้วางไว้ในที่โล่งไม่อยู่หลังกำแพงหรือมีเสามาบัง ก็จะช่วยให้การกระจายสัญญาณทำได้ดีขึ้นแล้ว ที่สำคัญคือพยายามอย่าวางไว้ใกล้กันกับโทรศัพท์บ้าน เพราะจะทำให้เกิดการรบกวนสัญญาณกันเอง หรือถ้าใครได้ลองย้ายแล้วแต่สัญญาณยังไม่แรงอย่างใจต้องการก็ลองใช้วิธีขยายสัญญาณ wifi ด้วยใช้การเร่งสัญญาณของอุปกรณ์ดู ด้วยการปรับฟังก์ชันการทำงานของ Router ใหม่ให้กระจายสัญญาณให้แรงขึ้น หรือจะเป็นการหาซื้อ Router อีกสักตัวมาติดตั้งเพิ่ม โดยให้ทำหน้าที่เป็นตัว Repeater สัญญาณ ที่จะช่วยให้การกระจายสัญญาณ wifi มีความครอบคลุมและทั่วถึงพื้นที่ที่ต้องการได้มากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับการขยายสัญญาณ wifi ที่หลายคนคาดไม่ถึง


เราสามารถขยายสัญญาณ wifi ได้ด้วยการจัดการเคลียร์ตัวรับสัญญาณที่เข้ามาแย่งสัญญาณ wifi จาก Router ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นด้วยการเข้ารหัสสำหรับเพื่อการใช้งาน เพราะหากเราเปิดให้ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงการต่อเรียกใช้สัญญาณ wifi ของเราได้ ก็จะไปทำให้เกิดการดึงสัญญาณกัน ทีนี้ต่อให้มีกี่ MB ก็ไม่พอแน่นอน แนะนำว่าให้ใส่รหัสการใช้งานป้องกันเอาไว้ เก็บ wifi ไว้ใช้คนเดียวสบายใจกว่า รวมไปถึงการปิดการทำงานของ Router บ้างเป็นบางเวลา เพราะอุปกรณ์ Router ที่คอยปล่อยสัญญาณ wifi ให้เราใช้งานหากมีการเปิดใช้งานนานเกินไปเป็นวันเป็นสัปดาห์ก็จะทำให้เกิดปัญหาในการรับส่งสัญญาณได้ ทางแก้ก็คือควรมีการกำหนดเวลาเปิดและปิด Router ในแต่ละวันเอาไว้ด้วย และถ้าจะให้ดีควรจะเปิดใช้งานเฉพาะตอนที่เราต้องการจะใช้อินเทอร์เน็ตเท่านั้นก็จะช่วยรักษาสภาพการใช้งานของ Router ให้ทนทานและเสถียรมากยิ่งขึ้นได้

ซึ่งหากใครที่ตอนนี้ลองดูแล้วพบว่าสัญญาณ wifi ของเราก็ยังไม่แรงอย่างทั่วถึงอยู่ดี ก็ลองใช้วิธีขยายสัญญาณ wifi ด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณ wifi ที่มีราคาสูงและเป็นรุ่นใหม่กว่า ก็จะช่วยแก้ปัญหาสัญญาณอ่อนและไม่แรงไม่เร็วได้ ด้วยการพัฒนาขึ้นของรูปแบบการส่งสัญญาณที่เร็วและมีประสิทธิภาพมากว่าก็จะมาช่วยแก้ปัญหา wifi ไม่แรงของเราได้อย่างแน่นอน


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์