Please wait...
SOLUTIONS CORNER
Google Workspace อัปเดตโดยมุ่งเป้าไปที่การทำงานแบบผสมผสาน

Google Workspace อัปเดตโดยมุ่งเป้าไปที่การทำงานแบบผสมผสานGoogle ยกเครื่องเตรียมแรงงานให้พร้อมสำหรับ ‘New Normal’ โดยเน้นการจัดการความลื่นไหลในการทำงานสำหรับแรงงานที่กระจัดกระจาย
 
Google จัดหนัก เตรียมปล่อยอัปเดตใหม่ ๆ สำหรับ Google Workspace ซึ่งเปลี่ยนเป็นมุ่งเน้นตอบรับกลยุทธ์การทำงานแบบผสมผสาน
การอัปเดตดังกล่าวรวมถึงการสนับสนุนที่ดียิ่งขึ้นสำหรับพนักงานแนวหน้า มีเครื่องมือจัดการเวลาและเครื่องมือที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานร่วมกันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
 
"เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศนวัตกรรมใหม่ ๆ ใน Google Workspace ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับวิธีที่งานทั้งหมดที่เกิดขึ้น และเพิ่มผลพวงของมันให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา" ฮาเวียร์ โซลเตโร รองประธานและ GM ของ Google Workspace เขียนไว้ในบล็อกโพสต์
 
สำหรับพนักงานที่อยู่แนวหน้า การอัปเดตจะคำนึงถึงการใช้อุปกรณ์ส่วนตัว เช่น การใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของพนักงานโรงพยาบาลหรือพนักงานร้านค้า โดยมี Google Workspace Frontline ซึ่งมาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่จำเป็นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Chat, Docs, Drive และอื่น ๆ แต่ยังรวมถึงการสนับสนุนในระดับธุรกิจและฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย เช่นการจัดการ endpoint ขั้นสูงเพื่อรักษาข้อมูลสำคัญของบริษัทให้ปลอดภัย
 
นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ของ Google Workspace ที่สามารถสร้างแอปพลิเคชันแบบกำหนดเองได้โดยตรงจาก Google Sheets และ Drive ดังนั้น พนักงานที่อยู่แนวหน้าจะสามารถรวบรวมข้อมูลในภาคสนาม รายงานความเสี่ยงด้านความปลอดภัย จัดการคำขอของลูกค้าและทำงานง่ายขึ้นได้
 
สิ่งนี้ยังเข้าไปมีส่วนในการอัปเดตฟีเจอร์อื่น ๆ สำหรับการจัดการตารางเวลาและความลื่นไหลในการทำงานเมื่อการทำงานพัฒนาไปสู่กลยุทธ์แบบผสมผสาน และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Google จะเปิดตัวฟีเจอร์ปฏิทินตัวใหม่ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบุ 'บล็อค' ที่ใช้งานได้ ซึ่งบล็อคที่ว่านี้จะเป็นตัวบ่งชี้ในปฏิทินที่ช่วยให้เพื่อนร่วมทีมเห็นว่าพวกเขาออนไลน์อยู่และพร้อมสำหรับการประชุมเมื่อใด
 
นี่ยังรวมถึงการใส่อีเวนต์ 'ไม่เข้าออฟฟิศแบบเป็นประจำ' ซึ่งจะปฏิเสธคำเชิญโดยอัตโนมัติ แล้วยังสามารถตั้งค่าเพื่อให้เพื่อนร่วมงานทราบว่าผู้ใช้จะอยู่ที่ใดในช่วงเวลาทำงาน ที่บ้านหรือออฟฟิศ
 
ในส่วนของการมีส่วนร่วมและการสร้างประสิทธิผล Google ยังเพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยลดสิ่งรบกวน ซึ่งจะรวมถึงการจำกัดการแจ้งเตือนเบื้องต้นและ "ข้อมูลเชิงลึกด้านเวลา" ที่จะให้ข้อมูลแก่พนักงาน - ไม่ใช่ผู้จัดการ - เกี่ยวกับกำหนดการและเวลาที่เสร็จสิ้นของโปรเจกต์ นอกจากนี้ยังมี Google Assistant ที่ให้รายละเอียดปฏิทินและยังสามารถใช้เพื่อเข้าร่วมการประชุมได้อีกด้วย
 
การประชุมเองจะมีฟีเจอร์ใหม่บางประการเข้ามา รวมถึงฟังก์ชัน 'หน้าจอที่สอง' สำหรับ Google Meet โดยผู้ใช้สามารถจัดการประชุมผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เช่นเป็นคนโฮสต์การประชุมในจอหนึ่ง และนำเสนอข้อมูลหรือเอกสารในอีกจอหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีให้แบ่งหน้าจอสำหรับ Meet เวอร์ชันมือถือ ฟีเจอร์ Q&A โพล และทำการเพิ่มคำบรรยายสดเป็นภาษาอังกฤษ เยอรมัน สเปน โปรตุเกส และฝรั่งเศส


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์