SOLUTIONS CORNER
การประกาศของ VMware เรื่องการนำ Carbon Black มาร่วมมือ กับ Dell

การประกาศของ VMware เรื่องการนำ Carbon Black มาร่วมมือ กับ Dell“เป็นที่ชัดเจนว่าเราทุกคนแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเรารวมกันด้วยกลุ่มคนและเทคโนโลยีที่ถูกต้อง”กล่าวโดย VMware

VMwareได้ประกาศในการประชุมประจำปีของสำนักงานในยุโรปเรื่องด้วยการเริ่มเป็นพันธมิตรร่วมกับ ระบบคราวด์(Cloud) และความปลอดภัยฮาร์ดแวร์อย่าง Carbon Black และ บริษัทคอมพิวเตอร์อย่าง Dell
โดยรายงานของ Dell รายงานว่ากำลังมีการขยายบริษัทด้วยกลุ่มสินค้า ซอฟต์แวร์ปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์ในปลายทาง (Endpoint Security) ประกอบด้วย ระบบคราวด์ Carbon Black ซึ่งจะทำให้องค์กรมีการป้องกันที่ดีขึ้นต่อการโจมตีทางไซเบอร์ที่ก้าวหน้ามากขึ้น

ซึ่งการประกาศเรื่องความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์บริษัทDell เอง ที่ต้องการจะเป็นผู้ให้ความปลอดภัยแบบ “Intrinsic security” ซึ่งคือการทำให้ระบบต่างๆเป็นอัตโนมัติมากขึ้นรวมถึงทำงานเชิงรุกและแพร่กระจายไปทั่วทั้งองค์กรได้

Rahul Tikoo รองประธานอาวุโสฝ่ายคู่ค้าธุรกิจของ Dell กล่าวว่า อาชญากรทางไซเบอร์นั้นเพิ่มขีดจำกัดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการโจมตีของเวกเตอร์ที่ยากต่อการตรวจสอบโดยเฉพาะการมุ่งเป้าไปที่อุปกรณ์ปลายทาง (endpoint devices)

“เราจะต้องสร้างระบบความปลอดภัยเพิ่มขึ้นหลายชั้น” Rahul เสริม “ด้วยการเพิ่ม คราวด์ Carbon Black จาก VMware ซึ่งจะเป็นโซลูชั่นเรื่องความปลอดภัยในอุปกรณ์ปลายทางให้แก่DellTrust Deviced และ Secureworksส่งผลให้ลูกค้าของเรามีความปลอดภัยมากขึ้นในขณะที่ทำงาน” 

การรวมกันครั้งนี้ได้ถูกเรียกว่า “การรวมตัวเพื่อป้องกันภัยคุกคาม” (unique combination of threat prevention) โดยที่ระบบการตรวจสอบและการตอบสนองจากSecureworks จะใช้ AI และ machine learning ในการรุกเข้าตรวจสอบและบล็อกการโจมตีสู่อุปกรณ์ปลายทาง ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัยจะสามารถตรวจจับภัยคุกคามรอบๆบริเวณเครือข่ายและคราวด์ได้

อีกทั้ง Patrick Morley ผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจด้านความปลอดภัยที่VMware ยังกล่าวอีกว่า“จากการที่มีการดำเนินการสร้างVMwareเวอร์ชั่นสำหรับ intrinsic security มันชัดเจนว่าพวกเราทุกคนแข็งแกร่งกว่าเมื่อรวมตัวกันจากกลุ่มคนและเทคโนโลนีที่ถูกต้อง” “การที่Dell เลือกคราวด์  Carbon Black ของ VMware เพราะว่าบริษัทต้องการความปลอดภัยในปลายทาง และในการรวมตัวกับ Dell Trusted Devices และ Secureworks ได้ทำให้เราสามารถมีรูปแบบการป้องกันในอุปกรณ์ปลายทางได้อย่างครอบคลุม ในตอนนี้เรามีโอกาสที่จะทำงานร่วมกันและสามารถขยายขีดความสามารถไปให้ลูกค้าในทั่วทุกมุมโลกเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ล้ำยุคมากขึ้น”

นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทของ VMware เวอร์ชั่นปัจจุบันไปพร้อมกับ Carbon Black นั่นคือ VMware ชื่อว่าTanzu ในรูปแบบของสินค้าและบริการ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายคือการเปลี่ยนโฉมรูปแบบการสร้างธุรกิจ, การดำเนินงาน,และการจัดการซอฟแวร์ในKubernetes

การอัพเดทนี้ประกอบไปด้วยการเปิดตัวโปรแกรมทดลองสำหรับVMware Project Pacific รวมถึงการเปิดตัวคราวด์ VMwareใหม่ ชื่อว่าVMware Cloud Native Master Services Competencyซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างแพลดฟอร์มรูปแบบ Kubernetes (Kubernetes-based platforms) ได้

ซึ่งยังมีการทดสอบสองบริการรูปแบบใหม่นั่นคือProject Path และ Project Maestro โดย Project Path ใช้สำหรับผู้ให้บริการคราวด์และผู้ให้บริการจัดการในการนำมาใช้ในโมเดลธุรกิจและช่วยสร้างมูลค้า,ยอดขาย, และปรับปรุงตัวเลขกำไรขั้นต้นในธุรกิจให้บริการคราวด์
ในทางตรงกันข้าม Project Maestro สัญญาว่าจะให้บริการแบบ Cloud-firstว่าจะส่งมอบแนวทางการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจรเพื่อสร้างโมเดลและจัดการระบบ“จำลองเครือข่ายแบบเสมือน”(virtual network functions)

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์