Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
Dell Latitude แล็ปท็อปของเดลล์ในรูปแบบที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

Dell Latitude แล็ปท็อปของเดลล์ในรูปแบบที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

 

CES (Consumer Electronics Show ) เป็นงานจัดแสดงนิทรรศการผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งที่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับแล็ปท็อปสายธุรกิจอย่าง Dell Latitude ด้วยเช่นกัน และเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เราก็ต้องรู้สึกประหลาดใจกับ Latitude 7400 2-in-1 ซึ่งเป็นแล็ปท็อปประเภทปรับเปลี่ยนได้(Convertible)ที่มุ่งเน้นการใช้งานระดับองค์กร โดยพยายามทำให้มันออกมาในรูปแบบที่ค่อนข้างเรียบ ซึ่งในขณะนี้ Dellก็ทำให้มันสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วยการออกตัวเลือกใหม่ๆ ที่ทันสมัย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องรุ่น XPS ที่เป็นรุ่นยอดนิยมของทางบริษัท
 

ในส่วนของ Latitude 7200 2-in-1

ซึ่งเป็นพีซีแบบที่สามารถแยกถอดส่วนของจอกับคีย์บอร์ดได้ (Detachable) เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับองค์กรธุรกิจ (Corporate Users) ขณะที่ตัวของมันเองนั้นมีความหนากว่าแท็บเล็ตประเภทไฮบริด (Hybrid Tablet) ของ Microsoft อยู่เพียงเล็กน้อย โดยที่ความหนาของ Latitude 7200 2-in-1ก็ยังเป็นความหนาที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดของมันอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดก็คือ Dell ยังกล่าวอีกว่าแผนกไอทีสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างเต็มที่ เพียงแค่นำเคสด้านหลังที่อยู่เหนือขาตั้งออก มันอาจจะรู้สึกหนาไปบ้างเล็กหน่อย และในส่วนของขาตั้ง  (Kickstand) ก็ไม่ได้ราบเรียบไปกับพื้นเหมือนกับของSurface แต่ก็ยังมีองค์กรธุรกิจอีกมากมายที่เลือกใช้แท็ปเล็ตพีซีที่มีประสิทธิภาพอย่างLatitude 7200 2-in-1จาก Dell
 

นอกจากนี้แล้ว Dell ก็ยังประกาศเปิดตัวแล็ปท็อป Latitude 7000

มีทั้งรุ่นขนาด13นิ้ว และ 14นิ้ว โดยมีเคสที่ทำจากวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมหรือคาร์บอนไฟเบอร์ให้เลือก รวมถึงขอบของหน้าจอที่แคบและบานพับที่แทบจะมองไม่เห็นเมื่อคุณพับมันไปด้านหลังจนสุด ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วพวกมันเป็นแล็ปท็อปมาตรฐานของรุ่น 7400และพวกมันก็ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลกว่าเท่านั้น ให้ลองจินตนาการถึงบางอย่าง เช่น MacBook Pro ที่ผลิตโดย Dellพร้อมด้วยเคสที่ทำจากโลหะในแบบเดียวกัน แล้วคุณจะเห็นภาพนอกจากนี้เครื่องรุ่น7000 ยังมีเทคโนโลยีSafe Screen จากของทางบริษัท ซึ่งจะทำให้คนอื่นมองเห็นสิ่งที่อยู่บนหน้าจอของคุณได้ยากขึ้น โดยจากการสาธิตแบบสั้นๆ นั้น มันดูคมชัดและสว่างกว่าเทคโนโลยีที่เทียบเท่ากับหน้าจอของ HP นอกจากนี้ Dellยังกล่าวอีกว่า มันจะไม่ทำให้คุณต้องสิ้นเปลืองปริมาณแบตเตอรี่ (battery life) อีกด้วย
 

ในขณะที่เครื่อง Latitude 5000 Series

ก็ได้กลายมาเป็นรูปแบบของการออกแบบที่เล็กกะทัดรัดของ XPS 13ซึ่งพวกเขาได้นำไปใช้ในการออกแบบสำหรับรุ่นที่มีขนาด 13, 14และ 15นิ้ว โดยทั้งหมดนี้จะมีเคสที่เสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และแน่นอนว่าพวกเขาก็ยังมีตัวเลือกที่เป็นแล็ปท็อปประเภทปรับเปลี่ยนได้ (Convertible)อีกเช่นกัน เช่น Latitude 5300 2-in-1ซึ่ง Dellอ้างว่าเป็นแล็ปท็อปสายธุรกิจที่มีขนาดเล็กที่สุดในขณะนี้
 
ด้วยสเป็คที่ชาญฉลาดของLatitudes ใหม่ ที่ขับเคลื่อนการทำงานโดยโปรเซสเซอร์ Intel Core  vPro 8th Generation ซึ่งสามารถรองรับ RAM ได้สูงสุด 32GBและยังสามารถรองรับ WiFi 6 ซึ่งเป็นเทคโนโลยี  WiFi ตัวใหม่ ได้อีกด้วย ในส่วนของ 7000 Series นั้น คุณยังมีตัวเลือกการเชื่อมต่อGigabit LTE ที่สามารถทำความเร็วได้ถึง 1 Gbps และ Dell ยังอ้างอีกว่าลูกค้าของพวกเขาจะได้รับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน (Battery Life) ถึง 20 ชั่วโมง เลยทีเดียว ในขณะที่เครื่องรุ่น 5000 ก็ยังจะได้รับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานราวๆ22 ชั่วโมงด้วยเช่นกัน
 
อย่างไรก็ตามเครื่องLatitude ใหม่ทั้งหมดที่ว่านี้ ได้เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาที่เว็บไซต์ของ Dellโดยโน้ตบุ๊กในรุ่น7000 นั้น มีราคาเริ่มต้นที่$1,299 ขณะที่รุ่นที่เป็นแบบ 2-in-1 นั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $999และสำหรับรุ่น 5000นั้น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ $819 โดยรุ่น 3000ที่เป็นระดับ Entry Level นั้น จะมีราคาเริ่มต้นที่ ประมาณ $599

ดูสินค้าเพิ่มเติม : 
https://www.quickserv.co.th

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์