Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
Dell เปิดตัว Latitude และ Precision ตัวใหม่

Dell เปิดตัว Latitude และ Precision ตัวใหม่

Dell new Latitude and Precision devices


แล็ปท็อป Latitude 9330 เผยทัชแพดสำหรับการทำงานร่วมกันเป็นเจ้าแรกของโลก ในขณะที่ Precision รุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับพลังงานและประสิทธิภาพมากขึ้น


Dell ประกาศเปิดตัวแล็ปท็อปเชิงพาณิชย์ Latitude และ Precision รุ่นใหม่ ซึ่งออกแบบโดยมุ่งเน้นการทำงานร่วมกันและประสิทธิภาพ

ทางบริษัทบอกว่า แล็ปท็อปรุ่นล่าสุดเหล่านี้มีการ "จินตนาการใหม่" เพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงานในปัจจุบันและความต้องการในการทำงานแบบผสมผสานได้ดียิ่งขึ้น

แล็ปท็อปซีรีส์ Latitude ต้อนรับน้องใหม่รุ่น 9330 เข้าซีรีส์อีกหนึ่งโมเดล โดยจะมีวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2022 เป็นต้นไป ในขณะที่แล็ปท็อปซีรีส์ Precision จะมีรุ่น 7670, 77770 และ 5470 Anniversary Edition ใหม่เพิ่มเข้ามา

Latitude 9330 รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความคล่องตัวเป็นหลัก โดยรวมเอาฟีเจอร์การทำงานร่วมกัน การเชื่อมต่อ และความเป็นส่วนตัวที่สำคัญไว้ในเครื่องฟอร์มแฟคเตอร์แบบ 2-in-1 ในรูปแบบแล็ปท็อปขนาด 13 นิ้วเครื่องแรกในซีรีส์ 9000 ซึ่งมีทั้งจอแสดงผล InfinityEdge QHD+ 16:10 และยังนับเป็นแล็ปท็อปรุ่น Latitude ที่บางที่สุด ด้วยขนาดเพียง 8.3 มม. อีกด้วย

นอกจากนี้ ด้วยความที่การสนทนาทางวิดีโอและการทำงานร่วมกันจากระยะไกลนั้นมีบทบาทสำคัญสำหรับพนักงานยุคใหม่ แล็ปท็อป 9330 ยังเป็นแล็ปท็อปเครื่องแรกที่มีทัชแพดสำหรับการทำงานร่วมกัน ซึ่ง Dell กล่าวว่าทัชแพดจะช่วยให้เข้าถึงการปิด/เปิดเสียงไมโครโฟน เปิด/ปิดวิดีโอ แชร์หน้าจอ และการสนทนาในการประชุม Zoom ได้อย่างว่องไว

“ด้วยทัชแพดสำหรับการทำงานร่วมกัน คุณจะควบคุมทุกสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยเพียงปลายนิ้วสัมผัส และเมื่อการประชุมสิ้นสุดลง ไอคอนต่างๆ จะหายไป (ถูกปิดการใช้งาน) และแทร็คแพดเต็มรูปแบบจะกลับมาแทนที่” Dell อธิบายในงานเปิดตัว “นอกจากนี้ กล้อง FHD ของเรายังมีกล้อง RGB และ IR แยกจากกัน และระบบ neural-noise cancellation คุณจะได้พร้อมที่สุดสำหรับทุกการประชุม”

เมื่อรวมกับชุดซอฟต์แวร์ Optimizer AI ของ Dell และฟีเจอร์ SafeShutter แล้ว Latitude 9330 ยังมีเป้าหมายในการลดความเสี่ยงด้านความเป็นส่วนตัว โดยอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถปกปิดข้อมูลบนหน้าจอเมื่อตรวจพบว่ามีผู้อื่นจ้องมองหน้าจอ และทำให้หน้าจอมืดลงเมื่อผู้ใช้งานละสายตาจากจอ

นอกจากนี้ 9330 ยังมีโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 และตัวเลือกการเชื่อมต่อล่าสุด รวมถึง Intel Wi-Fi 6E และ 4G LTE หรือ 5G อีกด้วย

ส่วนแล็ปท็อป Precision ทั้งหลายนั้น Intel ได้เปิดตัวรุ่น 5470 Anniversary Edition สีโคบอลต์สีใหม่เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้งซีรีย์ Precision เช่นเดียวกับรุ่น 7670 และ 7770 รุ่นใหม่

ด้วยความที่เน้นไปยังพลังและประสิทธิภาพ แล็ปท็อปขนาด 16 และ 17 นิ้วเหล่านี้จึงมีโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 ซึ่งยกระดับได้ถึง i9 โดยจะมีขนาด 55W ในเร็วๆ นี้อีกด้วย ในแง่ของกราฟิก Dell ใช้การ์ดจอ NVIDIA RTX A5500 และหน่วยความจำ DDR5 สูงสุดถึง 128GB โดยส่วนเสริมที่เพิ่มเข้ามาใน Precision อย่างฟีเจอร์ Dell Optimizer ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันและเพิ่มความเป็นส่วนตัว

Precision 7670 และ Precision 7770 จะวางจำหน่ายทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 นี้ โดยราคาจะเปิดเผยเมื่อใกล้ถึงวันจัดส่ง

"ซีรีส์เวิร์กสเตชั่นแบบพกพา Dell Precision ตัวใหม่ยังคงรักษาประวัติของเราในการส่งมอบระบบที่ผสมผสานพลังและสไตล์อย่างลงตัวได้อยู่" Dell กล่าวในงานประกาศ “เรายังคงมุ่งมั่นที่จะคิดจินตนาการภาพใหม่ ๆ ของวิธีการทำงานอยู่เสมอ เราจึงมุ่งมั่นที่จะออกแบบอุปกรณ์และบริการอันเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณสามารถแสดงออกได้ในแบบที่เป็นตัวคุณที่ดีที่สุด ไม่ว่าในวันนั้นคุณจะทำงานที่ไหนหรือทำงานอย่างไรก็ตาม”

ที่มา: 
https://bit.ly/3xB15FE

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์