Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
Dell เปิดตัวแล็ปท็อปใหม่ในกลุ่ม XPS และ Precision

Dell เปิดตัวแล็ปท็อปใหม่ในกลุ่ม XPS และ Precisionเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในภาคธุรกิจDell ประกาศเปิดตัวแล็ปท็อปสายธุรกิจที่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ในงาน Computex 2019 ที่จัดขึ้นที่นครไทเป ประเทศไต้หวัน ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
 

Dell XPS

กลุ่มผลิตภัณฑ์XPS ของ Dellจัดว่าเป็นแล็ปท็อประดับพรีเมียมที่คาบเกี่ยวระหว่างกลุ่มผู้ใช้งานในภาคธุรกิจ (Business Users) และผู้ใช้งานโดยทั่วไป (Consumer) ในขณะเดียวกันนั้น Dell XPS 13 และ Dell XPS 15 ก็ได้ทำการอัพเกรดเพื่อให้พวกมันทั้งคู่มีประสิทธิภาพการทำงานและความสวยงามที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
 

Dell XPS 13 2-in-1

Dell XPS 13 2-in-1มาพร้อมกับจอแสดงผลที่รองรับมาตรฐาน HDR 400 พร้อมด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ที่ครอบคลุมตั้งแต่ขอบของอีกด้านไปจนถึงอีกด้านหนึ่ง (Edge-to-Edge) โดยรุ่นพื้นฐานจะมาพร้อมกับจอแสดงผลที่มีความละเอียดแบบ FHD (Full HD) อย่างไรก็ตามมันสามารถที่จะอัพเกรดเป็นหน้าจอที่มีความละเอียดระดับ4K ได้เช่นกันสำหรับบางรุ่น ซึ่ง Dell ได้เล่าว่าขอบของจอ (Bezels) ใหม่ที่มีความบางขึ้นนั้นจะช่วยทำให้พื้นที่ของการรับชมภาพมีขนาดใหญ่ขึ้นอีก7% 
 
สำหรับภายในของXPS 13 2-in-1นั้น เป็นระบบที่ทำงานด้วยโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีกระบวนการผลิตระดับ10nm และนวัตกรรมด้านการออกแบบของIntel ซึ่งในงาน Intel Blueprint ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2019ที่ผ่านมานั้น ทางIntel ได้อ้างว่าหน่วยประมวลผลกลางตัวใหม่นี้ จะช่วยให้ค่าของจำนวนคำสั่งที่ทำเสร็จในหนึ่งรอบสัญญาณนาฬิกา (Instructions executed Per Clock, IPC) ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้สูงขึ้นถึง18% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 10 ยังมีกราฟิกที่ได้รับการอัพเกรดและรองรับหน่วยความจำแบบLPDDR4 ที่จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้มากกว่า
 
ในขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้ใช้การระบายความร้อนแบบพาสซีฟ (Passive Cooler) โดยรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่นี้ มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ใช้งานสำหรับการควบคุมการระบายความร้อนที่ดีกว่า ทั้งยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่สอดคล้องกันมากยิ่งขึ้น
 
Dell XPS 13 2-in-1 มีโครงสร้างที่เรียกว่า "Unibody" ซึ่งเป็นการนำแผ่นอลูมิเนียมทั้งแผ่น มาตัดหรือเจาะรูให้ได้ตามผลิตภัณฑ์นั้นๆ ทำให้งานที่ผลิตออกมามีความคงทนและแข็งแรงกว่าโครงสร้างในแบบเดิมๆ พร้อมทั้งการตกแต่งด้านในที่มีเลือกให้เลือก 2 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในที่มีสีดำซึ่งเป็นวัสดุที่ถักทอมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ (Carbon Fiber) หรือจะเป็นการตกแต่งภายในด้วยวัสดุสีขาวที่ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) ซึ่งวัสดุทั้งสองแบบได้รับการเคลือบด้วยสารป้องกันคราบ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบสีเหลืองที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตามกาลเวลา
 
รุ่นพื้นฐานของDell XPS 13 2-in-1 นั้น มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core i3, หน่วยความจำ (RAM)แบบ LPDDR4ขนาด 4GB โดยมีความถี่สัญญาณนาฬิกาที่ 3,733MHzและPCI Express SSD ความจุ 256GB
 

Dell XPS 15

ในขณะที่ Dell XPS 13 มุ่งเน้นไปที่ความสะดวกสบายในการพกพา แต่ XPS 15 นั้นกลับมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของการทำงานมากกว่า
 
สำหรับ Dell XPS 15 (2019) นั้น ได้รับการอัพเกรดด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 ที่มี 8 Core ไปจนถึงกราฟิกการ์ดอย่างNvidia GeForce GTX 1650 สำหรับโปรเซสเซอร์ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนนั้นจะถูกขนาบข้างด้วยหน่วยความจำสูงสุด64GB, PCIe SSD ขนาด 2TB และโมดูลตัวใหม่ล่าสุดอย่างKiller WLAN AX1650 Wi-Fi 6 ที่สามารถตอบสนองได้เร็วกว่าและลดสัญญาณรบกวนในพื้นที่ที่มีสัญญาณหนาแน่นได้เป็นอย่างดี เช่น ในห้องเรียนหรือหอประชุม เป็นต้น
 
นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมในส่วนของหน้าจอ OLED (Organic light-emitting diode) ความละเอียด 4K (4K OLED) ใหม่ พร้อมกับตัวเลือกที่เป็นจอแสดงผลแบบ LED ความละเอียดระดับ 4K (4K LED) ซึ่งในส่วนของจอแสดงผลOLED นั้น จะมีลักษณะเป็นแผ่นฟิล์มที่ประกอบไปด้วยเม็ดพิกเซลมากกว่า8 ล้านพิกเซล โดยแต่ละเม็ดพิกเซลจะสามารถเปิดปิดแสงได้ด้วยตนเองอย่างอิสระ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาแสงจาก backlight หรือตัวกำเนิดแสง ดังนั้นมันจึงสามารถทำให้จอแสดงภาพที่มีสีดำได้ดำสนิท 100%และยังให้ความคมชัดที่ดีกว่า ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับมืออาชีพที่มีความคิดสร้างสรรค์และงานด้านการถ่ายทำภาพยนตร์
 
โครงสร้างภายนอกโดยทั่วไปก็จะคล้ายๆ กับ Dell XPS 13 นั่นเป็นเพราะ Dell XPS 15 ก็ยังคงมีโครงสร้างภายนอกที่เป็นอลูมิเนียมและมีการตกแต่งภายในด้วยคาร์บอนไฟเบอร์สีดำ เพียงแต่ความแตกต่างกันคือ มันไม่มีรุ่นสีขาวให้เลือกเท่านั้นเอง
 
รุ่นพื้นฐานของDell XPS 15 จะเริ่มต้นด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i5-9300H แบบ Quad-Core, หน่วยความจำแรม DDR4ขนาด 8GB โดยมีความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่ 2,666MHzและ PCI Express SSD ความจุ 256GB
 

Dell Precision

กลุ่มผลิตภัณฑ์เวิร์กสเตชันที่อยู่ในซีรีย์Precision ของ Dell นั้น มีฮาร์ดแวร์ระดับ Enterprise-grade ที่ได้รับออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics), งานด้านวิศวกรรม (Engineering) และการสร้างแบบจำลอง (Simulations)สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานระหว่างเดินทาง
 

Precision 5540 Mobile Workstation

จัดได้ว่าเป็น Mobile Workstation ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการทำงานเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม Precision 5540 รุ่น 14" ก็สามารถที่จะใช้งานตามบ้านทั่วไปได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นโปรเซสเซอร์Intel Xeon E หรือโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 ที่มี 8 Core นอกจากนี้มันยังมีกราฟิกการ์ดNvidia Quadro T2000 ที่มี VRAM (Video RAM) เป็นของตัวเอง ขนาด 4GB ซึ่งเวิร์กสเตชันรุ่นนี้สามารถกำหนดค่าของพื้นที่จัดเก็บ (Storage) ได้สูงสุด 4TB และหน่วยความจำสูงสุดถึง64GB ตลอดจนจอภาพ UHD ที่ครอบคลุมการแสดงผล Adobe RGB ได้สูงสุด 100%หรือจอแสดงผล OLEDที่แสดงครอบคลุมช่วงสีDCI-P3 ได้สูงสุด100% โดยทั้งหมดนี้จะถูกบรรจุในโครงสร้างที่มีขนาด3.9 ปอนด์
 

Precision 7540 Mobile Workstation

สำหรับ Precision 7540 รุ่น 15" ซึ่งเป็นรุ่นที่มีองค์ประกอบภายในเหมือนกันกับPrecision 5540 แต่ต่างกันที่ Precision 7540 นั้น จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ UHD HDR 400 นอกจากนี้มันยังมีตัวเลือกที่นำเสนอความละเอียดที่ระดับ8K สำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดสูงสุด และด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าของ7540 มันจึงสามารถจุหน่วยความจำแบบ ECC  (ECC memory) ได้มากถึง 128GBโดยมีความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่ 2,666MHz
 

Precision 7740 Mobile Workstation

Precision 7740 รุ่น 17.3" เป็นเวิร์กสเตชันที่มอบประสบการณ์ในการรับชมที่ใหญ่ที่สุด นอกเหนือจากความสามารถในการรองรับโปรเซสเซอร์ Intel Xeon E หรือโปรเซสเซอร์Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 ที่มี 8 Core พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 128GB แล้ว Precision 7740 ยังสามารถกำหนดค่าด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ PCIe SSDที่มีความจุสูงสุด 8TB นอกจากนี้มันยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมในส่วนของกราฟิก ซึ่งก็รวมถึงการ์ดจอที่เป็นผลิตภัณฑ์ในตระกูล NVIDIA Quadro RTX และ AMD Radeon Pro ที่เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ใช้เทคโนโลยีชั้นนำอย่างRay Tracing และ AI อีกด้วย
 

ช่วงเวลาที่พร้อมวางจำหน่าย

สำหรับ Dell XPS 13 2-in-1 นั้น พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยราคาที่ $999 USD ในขณะที่ Dell XPS 15 ก็จะมีกำหนดการวางจำหน่ายตามมาในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น ซึ่งราคาจำหน่ายก็เริ่มต้นที่ $999 USD เช่นกัน
 
ในส่วนของ Precisionทั้งสามรุ่นนั้น ได้มีวางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของ Precision 5540 จะมีราคาที่ $1,339 USD, Precision 7540 มีราคาที่ $1,149 USD และ Precision 7740 ที่มีราคาสูดสุดในสามรุ่น นั่นก็คือที่ $1,409 USD 

ดูสินค้าเพิ่มเติมที่ : 
https://bit.ly/2CaE9PS
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์