Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
รีวิว: Dell OptiPlex 7460 มอบพลังแห่งการประมวลผล

รีวิว: Dell OptiPlex 7460 มอบพลังแห่งการประมวลผล พร้อมการตั้งค่าอย่างง่าย 
อุปกรณ์ที่แสนจะทนทานนี้จะไม่ก่อให้เกิดความยุ่งยากในการติดตั้งใดๆ อีกทั้งยังมีการรวมเครื่องมือการจัดการที่ง่ายสำหรับห้องเรียนระดับ K-12ซึ่งเป็นระบบการศึกษาขั้นพื้นฐานในอเมริกา หรือแม้แต่ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ (Computer Labs)
 
ในบรรดาคอมพิวเตอร์ตระกูลต่างๆ ของ Dell นั้น OptiPlexเป็นสายผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้มีโครงสร้างด้านการประมวลผลที่เสถียรที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ ตลอดจนส่วนประกอบที่ผ่านการทดสอบว่าสามารถใช้งานได้นานหลายปีโดยจะไม่เกิดความขัดข้องจนทำให้งานต้องสะดุดและหยุดลง หรือแม้แต่เกิดความล้าสมัย ซึ่งDell OptiPlex 7460 ใหม่ที่ว่านี้เป็นรุ่นแรกที่ติดในอันดับต้น ๆ
 
มันเป็นคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับระบบโรงเรียนที่มีการสนับสนุนด้านไอที นั่นเป็นเพราะ OptiPlex 7460 มีการนำเสนอในรูปแบบของคอมพิวเตอร์แบบ All-in-One ที่มาพร้อมกับวิธีการตั้งค่าที่ง่ายที่สุดที่เคยสร้างขึ้นสำหรับระบบDesktop-Class เพียงแค่วางจอภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่อยู่ภายใน และต่อสายไฟ หรือแม้แต่สายเคเบิล (Network Cables) ที่เป็นตัวเลือกเมื่อใช้ Wi-Fiสำหรับการเชื่อมต่อ ตลอดจนคีย์บอร์ดและเมาส์แบบไร้สาย นอกจากนี้ยังสามารถล็อคที่ฐานของตัวเครื่องได้ โดยใช้สายเคเบิลรักษาความปลอดภัย (Security Cable) ของ Kensington ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม พร้อมกับขายึด (Mounting Bracket) ที่มีให้
 
OptiPlex 7460 นั้น พร้อมสำหรับสื่อมัลติมีเดีย (Multimedia) หรือโปรแกรมการศึกษาเกือบทุกชนิด เพราะมันประกอบไปด้วย Intel Core i7 ที่มีความถี่พื้นฐานของโปรเซสเซอร์ 3.20 GHz, จอแสดงผลขนาดใหญ่ 23.8นิ้ว และระบบเสียงที่มีลำโพงแบบ Sound Bar นอกจากนี้ยังมีกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และไมโครโฟนอาร์เรย์ (Microphone Array) ที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติม ที่จะเป็นประโยชน์สำหรับการเรียนแบบทางไกล  และสิ่งที่ทำให้ 7460ไม่เหมือนกับคอมพิวเตอร์ที่มีจอภาพส่วนใหญ่ ที่อาจมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยนั่นก็คือ กล้องแบบ Always on ที่มีการแสดงผลบนหน้าจอตลอดเวลา ซึ่งเป็นการติดตั้งเว็บแคมภายในจอมอนิเตอร์ และจะต้องทำการคลิกด้วยตนเอง (Manually Clicked) เพื่อเปิดและปรับใช้ และเนื่องจากห้องเรียนระดับ K-12ที่วุ่นวายนั้น ดูเหมือนว่าจะมีความวุ่นวายมากกว่าสำนักงานส่วนใหญ่ ดังนั้น ระบบทั้งหมดจึงถูกปรับให้เป็นอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานทางการทหาร หรือ MIL-STD (Military Standard)

 

OptiPlex 7460 ช่วยให้ชั้นเรียนระดับ K – 12 เชื่อมโยงระหว่างกันได้

แม้แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นระบบเครือข่ายไร้สาย ( Wireless Network) ก็ยังได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการตั้งค่าในชั้นเรียนเป็นหลัก โดยการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง 802.11AC Wave2 เพื่อให้มั่นใจว่าการเชื่อมโยงเพื่อไปยังAccess Point นั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว และสามารถสงวนแบนด์วิดท์สำหรับผู้ใช้หรือแอปพลิเคชั่นที่เฉพาะเจาะจง ได้ตามต้องการ นอกจากนี้มันยังสามารถหันไปพึ่งพอร์ต Gigabit Ethernet ของตัวเอง แม้ว่าจะต้องมีการเพิ่มสายCAT 5 ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
 
ในที่สุด Client Command Suite ของ Dellก็ได้มีการนำเครื่องมือที่ทรงพลังมาใช้ เพื่อที่จะช่วยให้การจัดง่ายขึ้น สำหรับ OptiPlex 7460 ทุกๆ เครื่องภายในโรงเรียน เพราะมันเป็นการง่ายกว่าที่ชั้นเรียนระดับ K–12 จะใช้ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่มากด้วยประสิทธิภาพและเป็นที่น่าเชื่อถือ ซึ่งอาจจะต้องใช้ความพยายามเพียงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น นอกจากนี้ OptiPlexยังมอบการลงทุนที่สมเหตุสมผล ซึ่งสามารถตอบแทนผลประโยชน์ได้ในอีกหลายปีข้างหน้า
 

รายละเอียดภายในเกี่ยวกับ Dell Client Command Suite ใหม่

ทางด้านกายภาพ (Physical), การตั้งค่าด้วยตนเอง (Manual Set Up) ของ Dell OptiPlex 7460 ในหนึ่งครั้งนั้นใช้เวลาประมาณห้านาที และบ่อยครั้งที่พบว่าโรงเรียนต้องการปรับใช้และจัดการกับเครื่องเพียงไม่กี่เครื่องที่อยู่ในห้องเรียนหรือห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ แทนที่จะต้องจมอยู่กับความพยายามในการกำหนดค่าโปรแกรม Exact,การอนุญาตสิทธิ์ (Permissions) และระดับการรักษาความปลอดภัย (Security Level) สำหรับทุกคน แต่ Client Command Suite ใหม่ของ Dellก็ได้มีการนำเสนอชุดเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพแบบฟรีๆ ที่สามารถใช้ให้กำหนดค่าทุกอย่างจบได้ในครั้งเดียว จากพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลาง
 
ชุดเครื่องมือดังกล่าว อาจจะจัดได้ว่าเป็นทรัพย์สินที่แท้จริงสำหรับโรงเรียนที่มีการสนับสนุนด้านไอทีและพนักงานอย่างจำกัด เพราะแทนที่จะต้องใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ในการกำหนดค่า (Configure)และตรวจสอบ (Monitoring)ระบบแต่ละระบบ แต่คุณสามารถที่จะตั้งค่าและจัดการกับเครื่องเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ Software Tools ยกตัวอย่าง เช่น ผู้ดูแลระบบสามารถเพิ่มโปรแกรมเฉพาะที่พวกเขาต้องการ เพื่อให้นักเรียนสามารถเข้าถึงได้ จากนั้นก็ผลักดันให้พวกเขาออกไปยังไคลเอนต์แต่ละตัว และป้องกันไม่ให้ผู้อื่นทำการติดตั้ง
 
Client Command Suite นั้น สามารถใช้งานได้ง่ายและยังมากด้วยประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมรายละเอียดในเกือบทุกๆ ด้านสำหรับการปรับใช้ OptiPlex 7460   ตัวอย่างเช่นการตั้งค่าความปลอดภัยที่สำคัญ รวมถึงกฎ (Rules) และนโยบาย (Policy) ต่างๆ เช่น รหัสผ่าน Bios และลำดับการบู๊ต (Boot Order) ของอุปกรณ์ ที่สามารถตั้งค่าได้ภายในไม่กี่นาที จากนั้นจึงทำการส่งคำสั่งไปยังทุกระบบในเครือข่ายหรือเพื่อเลือกบางระบบเท่านั้น ด้วยวิธีดังกล่าว กลุ่มต่างๆ ในระบบก็สามารถที่จะมีนโยบายที่แตกต่างกันออกไป ในกรณีที่มีความจำเป็น หรือแม้แต่ระบบการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ก็ยังสามารถที่จะกำหนดค่าสำหรับระบบที่นักเรียนใช้ร่วมกันเมื่อเทียบกับเครื่องที่ใช้เฉพาะสำหรับอาจารย์เท่านั้น เป็นต้น
 
สำหรับคุณสมบัติขั้นสูงบางอย่าง เช่น วิธีที่แต่ละระบบพึงตอบสนองเมื่อระบบรักษาความปลอดภัย TPM (Trusted Platform Module) พบการแจ้งเตือนแบบเฉพาะเจาะจง (Specific Alert) ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถที่จะทำการกำหนดค่าได้อย่างง่ายดาย โดยผ่านช่องทางซอฟต์แวร์การจัดการ (Management Software) และที่มากไปกว่านั้น Client Suite ของ Dellยังสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบที่ประสบปัญหาจากระยะไกล โดยการผสานรวมเข้ากับ Microsoft System Center และ LANDesk และการปรับปรุงระบบ ที่เกือบจะเป็นขั้นตอนเดียวกัน
 
แม้ว่า OptiPlex 7460s แต่ละเครื่องจะง่ายต่อการตั้งค่าทางกายภาพเป็นอย่างมาก แต่คุณค่าระยะยาวสำหรับการศึกษาก็มีแนวโน้มที่จะพบได้จากการรวมเข้ากับ Client Command Suite ของ Dellสำหรับทีมไอทีที่มีความยืดหยุ่นจะพบว่า พวกเขาสามารถจัดการ (Manage), ป้องกัน (Protect) และรักษาจำนวนหน่วยของ Dell ได้โดยไม่จำกัดจำนวน รวมทั้งยังทำให้ครูผู้สอนและนักเรียนเกิดการเรียนรู้ โดยไม่ถูกขัดขวาง (Interruptions)ทางด้านเทคนิค

 

DELL OPTIPLEX 7460

โปรเซสเซอร์: Intel Core i7 3.2GHz
จอแสดงผล: 23.8-inch IPS LED
Hard Drive: 500GB SATA, 7200 rpm
กราฟิก: Intel HD Graphics 630
หน่วยความจำ: 8GB DDR4 SDRAM
ขนาด: 21.3x13.5x2.5นิ้ว
น้ำหนัก: 13.3ปอนด์


ดูสินค้าเพิ่มได้ที่ : 
https://bit.ly/2Ot8lN2


 
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์