Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
รีวิว Lenovo ThinkPad P51 สุดยอดแห่งประสิทธิภาพของกราฟิกระดับไฮเอนด์

 


source


หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพด้านกราฟิกระดับไฮเอนด์ สำหรับการสร้างแบบจำลอง 3D, การตัดต่อภาพเคลื่อนไหว, แอนิเมชัน หรือการใช้งานทางด้านวิศวกรรม ซึ่งทั้งหมดนั้น คุณสามารถพบได้ในเวิร์กสเตชันเคลื่อนที่ ซึ่ง ThinkPad P51 ขนาด 15.6 นิ้วของ Lenovo สามารถจัดการงานที่ท้าทายเหล่านี้ได้ทั้งหมดและนอกเหนือจากคุณสมบัติข้างต้นที่กล่าวมา คุณจะได้พบกับส่วนประกอบที่น่าสนใจ อย่าง Intel Xeon processor, GPU Nvidia Quadro M2200 และจอแสดงผลที่มีสีสันสดใสขนาด 4K สำหรับแล็ปท็อปที่ดูแสนจะบึกบึนนี้ ราคาก็คงจะไม่เบาเช่นกัน แต่ถ้าคุณต้องการพลังงานที่เหลือเฟือสำหรับภารกิจของคุณ มันจะช่วยให้คุณรู้สึกถึงความคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์เลยทีเดียว
 

Design ของ Lenovo ThinkPad P51


ด้วยน้ำหนักขนาด 5.82 ปอนด์ และความหนา 1.02 นิ้ว คงไม่แปลกใจถ้าจะบอกว่า ThinkPad P51 ไม่ใช่แล็ปท็อปที่เบาที่สุด และดูเหมือนว่ามันจะมีความหนามากกว่า Precision 5520 ( ขนาด 4.4 ปอนด์ หนา 0.7 นิ้ว) หรือ Apple MacBook Pro ( ขนาด 4 ปอนด์หนา 0.61 นิ้ว) และ HP ZBook 15 G4 (ขนาด 5.13 ปอนด์หนา 1 นิ้ว) อย่างไรก็ตาม Lenovo ก็ยังมี ThinkPad P51s ซึ่งเป็นรุ่นที่บางเฉียบ ด้วยน้ำหนักเพียง 4.3 ปอนด์และมีขนาดที่บางถึง 0.79 นิ้ว ให้คุณได้เลือกด้วยเช่นกัน แต่แน่นอนว่าแล็ปท็อป ThinkPad P51s ที่ว่านี้จะไม่มีโปรเซสเซอร์ Xeon หรือกราฟิก Nvidia Quadro M2200


ด้วยน้ำหนัก Power brick ของ P51เพียงอย่างเดียวก็มีขนาด 1.2 ปอนด์ ดังนั้นถ้าคุณคิดจะพกพาอะแดปเตอร์ AC และแล็ปท็อปติดตัวไปด้วย รวมทั้งหมดนั่นก็คงจะหนักประมาณ 7 ปอนด์ พื้นผิวภายนอกเคลือบด้วยสีดำด้านตลอดทั้งตัวเครื่อง ยกเว้นในส่วนฝาของแล็ปท็อปที่ถึงแม้จะให้ความรู้สึกเหมือนพลาสติก แต่ก็มีผิวสัมผัสที่นุ่ม ฐานด้านล่างทำมาจากแมกนีเซียมและอลูมิเนียม และนอกจากนี้ในส่วนของฝาปิดยังประกอบไปด้วยพลาสติกเสริมใยแก้ว


ความทนทานและความปลอดภัยของ Lenovo ThinkPad P51source


P51 ถูกสร้างขึ้นเพื่อลบคำสบประมาท Lenovo กล่าวว่าแล็ปท็อปได้ผ่านการทดสอบความทนทาน ตามมาตรฐาน MIL-STD 810G ที่แตกต่างกัน 11 แบบ รวมไปถึงการทดสอบความชื้น, แรงสั่นสะเทือน, แรงกระแทกและอุณหภูมิที่รุนแรง นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบความอึดต่อการชนซึ่งเป็นการทดสอบโดยเฉพาะที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Lenovo

ทั้งนี้ ผู้ดูแลระบบไอทีจะต้องชื่นชมการเข้ารหัส dTPM ในตัวของ ThinkPad P51 รวมถึงความสามารถในการจัดการระยะไกลของIntel vPro นอกจากนี้ยังมีเครื่องอ่านลายนิ้วมือแบบ Single-touch สำหรับเข้าสู่ OS ผ่านทาง Windows Hello


จอแสดงผลและระบบเสียงของ Lenovo ThinkPad P51


ด้วยขนาดของจอแสดงผล 4K ขนาด 15.6 นิ้ว ของ P51 ให้ภาพที่คมชัดและสีสันที่สดใสในการทดสอบ ในขณะที่ดูภาพยนตร์เรื่อง Tears of Steel ด้วยความละเอียดแบบ Ultra HD คุณสามารถสังเกตได้แม้แต่ละเอียดเล็กๆของเส้นด้ายบนเสื้อหรือแม้กระทั่งเส้นขนของเครา และสี เช่น แสงสีแดงที่อยู่บน Eyepiece ของตัวละคร หรือปุ่มสีเขียวและสีม่วงที่ปรากฏอยู่มากมายบนแผงควบคุม สีบนพื้นผิวจอแสดงผลจะยังคงสมจริง แต่จะจางลงเล็กน้อยที่มุมมองกว้างกว่าประมาณ 35 องศาsource

จากเครื่องวัดสีของเราพบว่า จอแสดงผล 4K ของ ThinkPad P51 สามารถแสดงผลได้ถึง 172 เปอร์เซ็นต์ของช่วงสี sRGB ซึ่งมีสีสันสดใสกว่าค่าเฉลี่ยของแล็ปท็อปประเภทเดียวกัน (126 เปอร์เซ็นต์) อย่างคะแนนของ MacBook Pro (126 เปอร์เซ็นต์) และ Precision 5520 ( ร้อยละ 113) เป็นต้น แต่สำหรับ ZBook 15 G4 นั้น พบว่ามีคะแนนเช่นเดียวกับ ThinkPad P51 สำหรับเครื่องมือในการวัดค่าความส่องสว่างของเรา สามารถวัดแสงได้ที่ 271 nits ซึ่งจัดว่ามีความสว่างน้อยกว่าค่าเฉลี่ยรวม (289 nits) เล็กน้อย และยังทิ้งห่างจากคู่แข่งเป็นอย่างมาก เช่น MacBook Pro (460 nits), Precision 5520 (335 nits) และ ZBook 15 G4 (305 nits)


ถ้าคุณกำลังทำงานที่ต้องใช้โปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอในรูปแบบมืออาชีพ อุณหภูมิสีเริ่มต้นของหน้าจออาจไม่เหมาะสำหรับคุณ เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ Lenovo มีเซ็นเซอร์สำหรับคาลิเบรทในเด็คและซอฟต์แวร์ X-Rite Pantone ที่สามารถใช้ได้กับเครื่องรุ่นนี้ ซึ่งหลังจากที่ฉันทำการเปิดใช้งานแอฟพลิเคชัน ฉันมีตัวเลือกระหว่าง สี่ White points : D50, D65, D75และ Native (aka, normal) นอกจากนี้ฉันยังมีตัวเลือกอีกสามระดับ ที่มีการตอบสนองในโทนที่แตกต่างกัน : 1.8, 2.0 และ 2.2 (ค่าเริ่มต้น) หลังจากที่เลือกการตั้งค่าแล้ว กดไปที่ปุ่ม Next button จากนั้นซอฟต์แวร์มีคำสั่งให้ทำการปิดฝาเครื่องหรือพับหน้าจอลงเป็นเวลา 2-3 นาที สัญญานเตือนดังขึ้นในขั้นตอนสุดท้ายนี้ เพื่อแจ้งให้ทราบว่ากระบวนการได้เสร็จสิ้นลงแล้วsource


เราพบการตั้งค่าที่ D65 ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับรูปถ่าย นั้นดูมีสีสันสดใสกว่าการตั้งค่าเริ่มต้น แต่มีความอิ่มตัว ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกอาจจะต้องการทำงานในโหมดนี้ เพื่อเป็นการจำลอง Daylight


คุณสามารถชมวิดีโอใน P51 ได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ลำโพงในตัวสำหรับเพลงหรือเพื่อการนำเสนอไปยังกลุ่มคนจำนวนมาก ในขณะเดียวกันก็พบว่า ผลจากการสตรีมเพลงที่ชื่นชอบจาก Spotify เสียงที่ได้ก็ออกจะดูกลวงๆ ฟังดูแล้วเพี้ยนและแทบจะไม่ดังพอที่จะบรรจุในห้องขนาดเล็ก ในส่วนของกีตาร์และกลอง สำหรับ "Back in Black" ของ AC / DC เสียงฟังดูแล้วคล้ายกับเป็นวง Tinfoil มากกว่าที่จะเป็น Heavy metal หรือแม้กระทั่งเบสที่หนักแน่นอย่าง "September" ของวง Earth, Wind & Fire ก็ยังดูเหมือนจะลดน้อยลงไป แต่ผลกระทบก็คงเบาบางและทั้งหมดนี้ก็ฟังดูห่างไกล


แอปพลิเคชั่นสำหรับการ Settings (การตั้งค่า) ของ Lenovo ช่วยให้คุณสามารถเลือกได้จากหนึ่งในสี่โปรไฟล์เสียง ซึ่งได้แก่ Music, Voice, Movies และ Dynamic ซึ่งพบว่า การปิดใช้งานการเพิ่มคุณภาพเสียง Dolby ทำให้เสียงเพลงเหมือนดังมาจากที่ที่ไกลออกไป


คีย์บอร์ด, TrackPoint และ Touchpad ของ Lenovo ThinkPad P51source


สำหรับคีย์บอร์ดของ ThinkPad P51 เรียกได้ว่าให้ประสบการณ์ที่ดีในการพิมพ์เมื่อเทียบกับแล็ปท็อปส่วนใหญ่ แต่มันก็ยังไม่ถึงมาตรฐานที่คาดหวังว่าจะได้จาก ThinkPad สำหรับแป้นตัวอักษรมีความลึก 1.7 มิลลิเมตร การเคลื่อนไหวและการกระตุ้นการทำงาน จะต้องใช้กำลังที่มีแรงขนาด 68 กรัม อย่างไรก็ตามพวกเขารู้สึกถึงความแข็งกระด้างที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย รวมทั้งตอบสนองได้น้อยกว่าถ้าเทียบกับ ThinkPad อื่น ๆ ที่เคยใช้เมื่อไม่นานมานี้ ผลจากการทดสอบความเร็วในการพิมพ์  จาก 10FastFingers.com สามารถทำได้ที่อัตรา 102 คำต่อนาที โดยมี เปอร์เซ็นต์ความผิดพลาดเพียง 2.3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทั้งสองข้อนี้ก็ยังจัดว่าอยู่ในระดับที่สูงกว่าสิ่งที่ฉันมักจะทำคะแนนได้จากการทดสอบ


เช่นเดียวกันกับที่มีใน ThinkPad อื่น ๆ P51 มีสองรูปแบบของการนำทาง : TrackPoint และ Touchpad ซึ่งไม่แตกต่างกันกับรุ่นอื่น ๆ TrackPoint ช่วยให้การเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่แม่นยำมาก โดยไม่ต้องบังคับให้เสียเวลาและพลังงานด้วยการขยับมือออกจาก Home Row


อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณไม่ชอบ Nubs คุณสามารถใช้ Precision Touchpad ที่มีขนาด 4 x 2.2 นิ้ว บน ThinkPad P51 ได้เช่นกัน แผ่นที่ทำจากวัสดุเคลือบด้านที่ Lenovo เรียกว่า "ผ้าไหมคริสตัล" ซึ่งแผ่นรองที่เรียบนี้มีระบบนำทางทั่วเดสก์ท็อปและตอบสนองได้อย่างถูกต้องตามท่าทาง เช่นการบีบนิ้วเพื่อซูม (pinch-to-zoom) และรวบนิ้วทั้งสี่นิ้วพร้อมกัน (four-finger swipe)  P51 มีปุ่มแยกสามปุ่ม แทนที่จะทำให้คุณต้องคลิกลงบนพื้นผิว โดยมีปุ่มตรงกลางที่ใช้สำหรับการเลื่อน


ประสิทธิภาพ ของ Lenovo ThinkPad P51source


ด้วยซีพียู Intel Xeon E3-1535M v6, กราฟิก Nvidia Quadro M2200, PCIe SSD 512 GB และ RAM ขนาด 16GB สำหรับการวิเคราะห์ด้านองค์ประกอบของเรา ThinkPad P51 จัดการทุกอย่างที่เราโยนทิ้งไปแล้วบางส่วน แม้จะมีแท็บที่มีจำนวนมากกว่าหนึ่งโหลเปิดอยู่และเล่นวิดีโอ 4K, เราไม่ได้สังเกตเห็นความล่าช้า


แล็บท็อปของ Lenovo ได้ผ่านการทดสอบ Spreadsheet Macro Test เสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่เกี่ยวข้องกับการจับคู่ 20,000 ชื่อที่มีอยู่ของพวกเขา โดยการทำเวลา 3 นาทีกับอีก 1 วินาที ซึ่งจัดว่าใช้เวลาในการเร็วกว่าหมวดเฉลี่ย (3:25) เพียงไม่กี่วินาที แต่ก็ยังช้ากว่าเวลาของ Precision (3:08) และเร็วกว่า ZBook (2:59)


PCIe SSD 512 GB ในการกำหนดค่าการตรวจสอบของเราใช้เวลาเพียง 11 วินาที สำหรับการคัดลอกไฟล์แบบ mixed-media ขนาด 4.97GB ถ้าเทียบเป็นอัตราก็เท่ากับ 463 เมกกะบิตต่อวินาที ซึ่งจัดว่าเร็วมากทั้งยังมีความแม่นยำเทียบเท่ากับ Precision 5520 แต่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของหมวดหมู่ (518 MBps) และคะแนนจาก MacBook Pro (654 MBps) และ ZBook 15 G4 (509 MBps)


ด้านกราฟฟิกของ Lenovo ThinkPad P51


ThinkPad P51 ที่ใช้ GPU Nvidia Quadro M2200 สำหรับการตัดต่อวิดีโอ 4K, การสร้างแบบจำลอง 3D (3D modeling) และการเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์ ( computer animation) สำหรับแล็ปท็อปของ Lenovo นั้นทำคะแนนได้ถึง 137,005 คะแนน ใน 3DMark Ice Storm Unlimited ส่วนการทดสอบกราฟิกสังเคราะห์ (synthetic graphics test) ตัวเลขดังกล่าวค่อนข้างเหนือกว่าค่าเฉลี่ยรวม(128,747) แต่ต่ำกว่าคะแนนจาก Precision 5520 (143,124) ซึ่งมี Quadro M1200 GPU และ Power Laptop อย่าง ZBook 15 Quadro M2200-powered (151,677)


คุณไม่ได้ซื้อเวิร์คสเตชันเคลื่อนที่เพียงเพื่อเล่นเกม แต่สำหรับ P51 ประสิทธิภาพของมันนั้นเพียงพอที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้กับคุณ แล็ปท็อปของ Lenovo มีอัตราการถ่ายภาพต่อเนื่อง 228 เฟรมต่อ Dirt 3 ซึ่งเกือบจะเป็นสี่เท่าของค่าเฉลี่ยของหมวด (64 fps) และเร็วกว่า ZBook 15 (219 เฟรมต่อวินาที)


Portsource


ThinkPad P51 มีพอร์ตทุกเครื่องอย่างที่คุณต้องการ แต่ส่วนมากพอร์ตของพวกเขาจะติดตั้งอยู่ที่ด้านหลัง ส่วนทางด้านขวามีขั้วต่อสำหรับ Mini DisplayPort, USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต, ช่องเสียบสัญญาณเสียง (Audio jack) และช่องเสียบ Kensington lock


บริเวณพื้นผิวด้านหลังมีพอร์ต Thunderbolt 3 , Ethernet, HDMI out และ USB 3.0 อีก 2 พอร์ต ซึ่งรวมทั้งหมดแล้วสี่ช่อง สำหรับทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง เตรียมไว้สำหรับเครื่องอ่านการ์ด SD


อายุการใช้งานแบตเตอรี่


ถึงแม้จะมีหน้าจอที่มีความละเอียดสูง และส่วนประกอบต่างๆที่ต้องการพลังงานสูงก็ตาม ThinkPad P51 มีแบตเตอรี่พอให้ใช้ได้ตลอดทั้งวัน โน้ตบุ๊คของ Lenovo ใช้เวลาในการทดสอบแบตเตอรี่ LAPTOP (LAPTOP battery test) อย่างสมบูรณ์ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 8 ชั่วโมงและ 2 นาที โดยเกี่ยวข้องกับการท่องเว็บอย่างต่อเนื่องผ่าน Wi-Fi ซึ่งใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยรวม 4 ชั่วโมงและ 14 นาที และดีกว่า HP ZBook 15 (3:31) อย่างไรก็ตาม Dell Precision 5520 (11:57) และ MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว (10:59) ทั้งสองรุ่นนี้จัดมีค่าการใช้พลังงานที่ยาวนานกว่ามาก


ความร้อนsource


ThinkPad P51 มีความเย็นตลอดเวลาในระหว่างช่วงเวลาทำการทดสอบของเรา หลังจากที่ผ่านการสตรีมวิดีโอมาเป็นเวลา 15 นาที สามารถวัดอุณหภูมิของคีย์บอร์ดได้ที่ 86.5 องศาฟาเรนไฮต์ ส่วนอุณหภูมิที่วัดได้ของ Touchpad คือ 83.5 องศาฟาเรนไฮต์ ด้านล่างนั้นมีอุณหภูมิสูงถึง 96 องศาฟาเรนไฮต์ ซึ่งสูงกว่าระดับ Comfort Threshold มาเล็กน้อย คือที่ 95 องศาฟาเรนไฮต์ แต่นั่นคงไม่ใช่ปัญหา เพราะคนส่วนใหญ่จะไม่ใช้โน้ตบุ๊คขนาดใหญ่บนตักของพวกเขาเป็นเวลานาน


Webcamsource


เว็บแคม 720p ของแล็ปท็อปสามารถจับภาพที่สดใสและมีสีสันในการทดสอบ ในขณะที่ทำการถ่ายภาพภายใต้แสงฟลูออเรสเซนต์ภายในอาคารสำนักงาน สีต่างๆ เช่นลายเส้นสีน้ำเงินและสีเทาในเสื้อปรากฏสีตรงกับความเป็นจริงและมีสัญญาณรบกวนภาพน้อยกว่าที่เราเห็นในเว็บแคมส่วนใหญ่


ซอฟต์แวร์และการรับประกันของ Lenovo ThinkPad P51source


P51 มาพร้อมกับโปรแกรมอรรถประโยชน์สำหรับเฉพาะบุคคล และ array มาตรฐานของ Windows 10 Bloatware การตั้งค่าของ Lenovo ช่วยให้คุณสามารถควบคุมองค์ประกอบต่างๆ เช่นการ์ด Wi-Fi เว็บแคมและระบบเสียงได้ดี ในขณะที่ Lenovo Companion มีหน้าที่ช่วยในการตรวจสอบการอัพเดตซอฟต์แวร์


สำหรับยูทิลิตี้ค่อนข้างใหม่ที่เราไม่เคยเห็นใน ThinkPad มาก่อน ในส่วนของ Lenovo App Explorer นั้น เป็นแอปสโตร์ของบริษัทเอง พร้อมด้วยฐานข้อมูลค้นหาซอฟต์แวร์ที่คุณอาจพบได้ด้วยตัวคุณเองหรือเห็นใน Windows Store ในขณะที่บรรดาแอพพลิเคชัน Spotlighted ที่เราได้เห็นยูทิลิตี้ที่คุ้นเคยเช่น VLC ควบคู่ไปกับชุดซอฟต์แวร์ที่สำคัญเช่น WordPerfect Office X7


Lenovo ยังให้การสนับสนุน ThinkPad P51 ด้วย Depot Warranty มาตรฐานเป็นเวลาหนึ่งปี โดยบริษัทจ่ายค่าจัดส่งทั้งสองวิธี หากแล็ปท็อปของคุณต้องการบริการ คุณสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อขยายระยะเวลาการรับประกันได้ถึงห้าปีหรือเพิ่มการบริการในสถานที่และการป้องกันความเสียหายจากเหตุบังเอิญ


ตัวเลือกเพิ่มเติม สำหรับ Lenovo ThinkPad P51source


ThinkPad P51 เริ่มต้นที่ 1,340.10 ดอลลาร์ สำหรับราคานี้คุณจะได้รับหน้าจอ 1920 x 1080, ซีพียู Core i7-7700HQ , กราฟิกการ์ด Nvidia Quadro M1200 , RAM ขนาด 8GB และฮาร์ดดิสก์ 1TB และสำหรับที่ราคา $2,807 จากรีวิวของเรา คุณจะได้รับหน้าจอ 4K, ซีพียู Xeon E3-1535M v6 , GPU Nvidia Quadro M2200 , RAM ขนาด 16GB และ PCIe SSD 512GB


Lenovo.com ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งแล็ปท็อปได้ด้วยจอแสดงผล 4K, CPU Xeon E3-1535M, กราฟิก Nvidia Quadro M2200, RAM ขนาด 64GB และไดรฟ์เก็บข้อมูลหลายตัว ในขณะเดียวกัน P51 ก็ยังมีเซนเซอร์สี Pantone ในตัวสำหรับปรับเทียบจอภาพซึ่งมาพร้อมกับแผงสัมผัสแบบ 4K หรือ 1080p แต่เป็นตัวเลือกที่คุณต้องจ่าย $ 70 สำหรับโมเดลพื้นฐาน 1080p, ในรูปแบบ Nontouch screen


สรุปภาพรวม ของ Lenovo ThinkPad P51


ThinkPad P51 จัดว่าเป็นแล็ปท๊อปที่รวมประสิทธิภาพ และกราฟิกระดับเวิร์คสเตชันไว้ด้วยจอแสดงผลที่มีสีสันสดใส การออกแบบที่ทนทานการ, ด้วยจำนวนพอร์ตที่มีให้เลือกใช้ได้มากมาย และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน เราหวังว่าแล็ปท็อปจะเบาขึ้นกว่านี้, มีหน้าจอที่สว่างขึ้นอีกเล็กน้อยและการที่เราสามารถเข้าถึงพลังงานและพอร์ต Thunderbolt ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นโดยไม่ต้องอ้อมไปถึงด้านหลัง แต่สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการพลังงานอันเหลือเฟือจากแล็ปทอปรุ่นนี้ พวกเขาจะสามารถจัดการกับข้อบกพร่องเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย


หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแล็ปท็อปแบบพกพา และสามารถรับได้สำหรับ Xeon E3-1505M แทนที่จะเป็น 1535M และสำหรับกราฟิก Nvidia Quadro M1200 แทน GPU M2200, Dell Precision 5520เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะมีน้ำหนักเพียง 4.4 ปอนด์ และมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานเกือบ 12 ชั่วโมงในการใช้งาน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการประสิทธิภาพทั้งหมดนี้ คุณสามารถตัดตัวเลือกอื่นๆออกไปได้เลยจากเวิร์กสเตชันเคลื่อนที่ขนาด 15 นิ้ว ทั้งหมดที่มี เพราะ ThinkPad P51 เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

ที่มา :
https://www.laptopmag.com

 
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์