Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
รีวิว HP EliteBook x360 1040 G5: โน๊ตบุ๊คที่มีความสามารถหลากหลาย

รีวิว HP EliteBook x360 1040 G5: โน๊ตบุ๊คที่มีความสามารถหลากหลาย แต่ยังขาดในเรื่องของ "ความโดดเด่น"

 

หลายคนอาจจะพอทราบแล้วว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ 2-in-1รุ่นยอดนิยมของ HP นั้น มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม
 

ข้อดี

คุณสมบัติต่างๆ ที่เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวนั้น ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ รวมทั้งการเคลือบหน้าจอเพื่อป้องกันแสงสะท้อน (Anti-glare) ก็ยังให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งอีกเช่นกัน นอกจากนี้มันยังมีคุณภาพของโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม พร้อมหน้าจอสัมผัส (Touchscreen)แบบ Responsive ที่มาพร้อมกับStylus แบบที่ตั้งโปรแกรมได้
 

ข้อเสีย 

จอแสดงผลที่อาจจะยังใช้ภายในอาคารได้ไม่ค่อยดีนัก รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานและแบตเตอรี่ที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้
 

คำตัดสิน

หากคุณกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คที่เน้นเรื่องความเป็นส่วนตัว พร้อมความสามารถที่หลากหลายรอบด้าน คุณไม่จำเป็นต้องมองหาจากที่ไหนอีก แม้ว่าประสิทธิภาพการทำงานและปริมาณแบตเตอรี่ (Battery Life) จะทำให้มันไม่ได้อยู่ในฐานะของผู้นำตลาด อย่างไรก็ตามมันก็ยังถูกจัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถทำอะไรต่อมิอะไรได้หลากหลาย แต่สิ่งที่มันทำได้อาจจะไม่ได้ดีมากจนโดดเด่นเท่านั้นเอง 
 
ถ้าพูดถึงในแง่ของคอมพิวเตอร์ระดับธุรกิจ มันอาจจะเป็น HP ที่มีสิ่งที่สืบช่วงมาจากรุ่นก่อนๆ ได้น่าประทับใจที่สุดเมื่อเทียบจากทั้งหมด ปีแล้วปีเล่าเราได้เห็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของบริษัท พร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป
 
ความเป็นส่วนตัว (Privacy) ที่ดูเหมือนว่าจะพบเห็นได้บ่อยในส่วนของพาดหัวข่าวหมวดเทคโนโลยีเกือบทุกๆ วัน และมันก็ยังเป็นมากกว่าแค่คำศัพท์ยอดฮิต เพราะมันเป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ (Business Priority) ส่วนเหตุผลที่อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนหันไปใช้ HP EliteBook x360 1040 G5 นั่นก็คือ คุณสมบัติด้านความเป็นส่วนตัวที่สำคัญ (Inbuilt Privacy) และความสามารถในการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ที่ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม มันจึงถูกจัดให้เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊ค 2-in-1s ที่มีความหลากหลายมากที่สุด
 

HP EliteBook x360 1040 G5: การออกแบบ

สำหรับการออกแบบนั้น เราได้มีศัพท์เฉพาะในการลงความเห็นให้กับมันว่า "สร้างความพอใจได้พอสมควร" เนื่องจากมันเป็นตัวบ่งชี้ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ EliteBook ในฐานะที่มันเป็นคอมพิวเตอร์สายธุรกิจที่มาจากตระกูลที่ดีในแง่ของรูปลักษณ์ โดยการใช้โทนสีเทาเพียงเฉดเดียวเป็นหลักทั่วทั้งหมดของตัวเครื่อง และตัดด้วยปุ่มกดของคีย์บอร์ดที่มีสีดำ และนี่ก็คือสิ่งที่ทำให้บรรดา Minimalist (ชาวมินิมอล) ทั้งหลายโปรดปราน นอกจากนี้ EliteBook ยังมีขนาดที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยน้ำหนักเพียง 1.35กิโลกรัม จากทั้งหมดที่กล่าวมาจึงเป็นเครื่องยืนยันความรู้สึกของเราได้ว่า สิ่งนี้ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน
 
EliteBook ต้องตกอยู่ในภาวะได้อย่างเสียอย่าง เมื่อพูดถึงความหนาของตัวเครื่อง เพราะพอร์ต USB 3.1 จำนวน 2พอร์ต และพอร์ต HDMI อีกหนึ่งพอร์ต ย่อมเป็นที่ต้องการของใครบางคนอย่างแน่นอน แต่นั่นก็หมายความว่ามันจะไม่ใช่โน๊ตบุ๊คที่บางที่สุด ด้วยความหนาของตัวเครื่องที่1.7 ซม.ทำให้มันยังพอมีพื้นที่เพียงพอในการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ยังได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในพื้นที่ส่วนอื่นๆ เพื่อเป็นการชดเชยในเรื่องของความบางของตัวเครื่อง นอกจากนี้มันยังสามารถยัดเยียดเอาจอแสดงผลที่มีความละเอียด1920x1080 ลงในกรอบที่แสนจะบางของมันได้อีกด้วย
 
สิ่งที่น่าสังเกตอย่างหนึ่งของแผนกดีไซน์ก็คือความแข็งแกร่งของเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้ในทันที และแม้ว่ามันจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่เราก็ไม่ได้ต้องการอะไรที่มากไปกว่านี้ จากเครื่องที่หนักขึ้นเป็นสองเท่าของแท็ปเล็ต ส่วนจอแสดงผลที่หมุนได้ของมันนั้นให้ความรู้สึกแข็งแกร่งและมั่นคง อย่างไรก็ตามก็ต้องขอบคุณสำหรับบานพับที่สร้างขึ้นมาเป็นอย่างดี แม้จะรู้สึกว่ามันมีความฝืดอยู่บ้างเล็กน้อยก็ตาม
 

HP EliteBook x360 1040 G5 : จอแสดงผล

สำหรับพาเนลของ EliteBook นั้น เป็นจอแสดงผล IPS แบบ full HD ความละเอียด1920x1080 ที่ค่อนข้างจะธรรมดา ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส (Touchscreen)ในแบบเดิมๆ ของพวกเขา จนทำให้รู้สึกเหมือนว่ามันไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น นอกเสียจากจอที่มีค่า Refresh Rate 120Hz ที่ทำให้เราพอใจอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยพบเห็นบนอุปกรณ์ที่เน้นไปทางสายธุรกิจเท่าไรนัก สำหรับค่า Refresh Rate ที่สูงนั้น จะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ชมภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอ เพราะคุณสมบัติดังกล่าวมักจะเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชื่นชอบเกมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคุณเองก็สามารถที่จะสังเกตเห็นสิ่งนี้ได้ในขณะที่คุณทำการเลื่อนหรือย้ายหน้าต่างไปมาบนเดสก์ท็อป
 
นอกเหนือจากจอแสดงผลที่ราบรื่นที่กล่าวมาแล้วนั้น ก็ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกสองอย่างที่ถูกนำกลับมาพร้อมกับการทำซ้ำล่าสุดในแบบใหม่ที่ต่างจากเดิมเล็กน้อยของสายผลิตภัณฑ์ตระกูลEliteBook ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ โดยเฉพาะจากคนทำงานนอกสำนักงานหรือที่เราเรียกกันว่า "Remote Work" ที่มุ่นเน้นความสนใจไปที่ความเป็นส่วนตัวนั่นเอง
 
ฟีเจอร์ทั้งสองอย่างที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นทำงานได้ดี โดยฟีเจอร์แรกที่เรากำลังจะพูดถึงนั่นก็คือ หน้าจอที่เน้นความเป็นส่วนตัวอย่าง HP Sure View Integrated Privacy Screen ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยปิดบังไม่ให้ผู้ที่นั่งถัดจากคุณเห็นสิ่งที่กำลังปรากฏอยู่บนแล็ปท็อปของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณพบว่าตัวเองกำลังดูข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น บันทึกเกี่ยวกับพนักงานหรือการเงินของบริษัท เพียงแค่กดปุ่ม F2 จากนั้นหน้าจอความเป็นส่วนตัวก็จะเปิดใช้งานในทันที ซึ่งเทคโนโลยีการปิดบังจอแสดงผลนี้จะเป็นการลดมุมมองของการแสดงผล (Viewing Angle) ของหน้าจอต่อผู้ที่นั่งข้างๆ คุณ และในขณะที่เปิดใช้นั้นส่วนใหญ่ก็มันก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อผู้ใช้งานแต่อย่างใด
 
ถัดไปนั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ทำงานควบคู่ไปกับหน้าจอความเป็นส่วนตัว (Privacy Screen) ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ทำงานนอกสำนักงาน นั่นก็คือ การเคลือบเพื่อป้องกันแสงสะท้อน (Anti-glare Coating) บนจอแสดงผล ซึ่งมันก็ทำงานได้ดี โดยเราได้ทำการทดสอบกับมันที่บริเวณนอกสำนักงานของเราในวันที่สดใสของเดือนมิถุนายน ซึ่งก็พบว่าเราไม่ค่อยเจอปัญหาในการดูหน้าจอ แม้กระทั่งตอนที่หน้าจอสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เราคิดว่ามันน่าจะสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานบางอย่างในระหว่างการเดินทางที่ยาวนาน หรือแม้แต่ในกรณีที่คุณใช้มันทำงานเล็กๆ น้อยๆ ภายในสวนของคุณ แต่ในขณะเดียวกัน เรากลับพบข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการเคลือบป้องกันแสงสะท้อน นั่นก็คือ สำหรับบางคนแล้วสิ่งนี้อาจทำให้คุณสูญเสียประสบการณ์การใช้งานในร่ม โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการจอแสดงผลที่สวยงาม นั่นเป็นเพราะการเคลือบผิวด้านทำให้เราสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายและยังทำให้จอภาพที่มองเห็น (ในสายตาของเรา) โดดเด่นและน่าประทับใจน้อยกว่าพาเนลที่ไม่ได้ถูกเคลือบ ดังนั้น หากว่าคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ทำงานภายในอาคารเป็นหลัก คุณอาจจะลองมองหาสถานที่อื่นๆ เพื่อใช้งานมัน หากคุณต้องการประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด
 
แม้ว่า EliteBook จะไม่ได้มีการแสดงผลของค่าสีที่ครอบคลุมช่วงสีsRGB ที่100% หรือมีความสว่างสูงสุดที่  700cd/m2 แต่คะแนนที่มันได้ก็ไม่ได้หมายถึงความล้มเหลว เพราะมันได้คะแนนจากการทดสอบความครอบคลุมช่วงสี sRGB ที่ 92.2%  ซึ่งจัดว่าดีกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ในตลาดมาก แต่นี่ก็อาจจะเป็นคะแนนที่ยังไม่ดีพอ สำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในสายธุรกิจที่ต้องใช้งานเกี่ยวกับการออกแบบกราฟิก นอกจากนี้ ค่าความสว่างสูงสุดของจอภาพที่ 578cd/m2 นั้น ก็ยังมากพอสำหรับการใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้งโดยไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าทางสายตา (Eye Strain)
 
เมื่อเราพูดถึงหน้าจอ ก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงหน้าจอสัมผัสของ HP หรือสไตลัส (Stylus)แบบที่ตั้งโปรแกรมได้ ซึ่งรวมมาให้ด้วย และเราก็เลือกที่จะใช้อย่างหลังสำหรับการทดสอบหน้าจอสัมผัส ซึ่งเราก็พบว่ามันใช้งานได้ดีมากทั้งยังตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีความล่าช้าในการป้อนข้อมูลแต่ก็ไม่มีอย่างอื่นให้เปรียบเทียบพอที่จะส่งผลเสียต่อประสบการณ์โดยรวมของเรา นอกจากนี้มันยังใช้สเก็ตซ์ภาพได้ลื่นไหลเลยทีเดียว และซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ HP เองก็ยังช่วยให้การตั้งโปรแกรมของสองปุ่มบนสไตลัสทำได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงการตรวจจับลายมือ (Handwriting Detection) ที่สามารถทำได้อย่างแม่นยำ
 
มีอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้รู้สึกประทับใจเกี่ยวกับสไตลัสนั่นก็คือ มันจะแจ้งเตือน EliteBook ของคุณเมื่ออยู่นอกระยะของขอบเขตที่กำหนด ซึ่งก็หมายความว่าคุณจะไม่เผลอลืมปากกาสไตลัสราคาแพงนี้ไว้ที่สำนักงานอีกต่อไป
 

EliteBook x360 1040 G5 : คีย์บอร์ดและแทร็คแพด

คีย์บอร์ดและแทร็คแพด อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเครื่องรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ เพราะทั้งสองอย่างนี้ทำให้เกิดความสุขที่แท้จริงในการใช้งาน ซึ่งจากประสบการณ์โดยรวมแล้ว มันให้ความรู้สึกพึงพอใจเช่นเดียวกับการซื้อเสื้อผ้าราคาแพงและมันก็เป็นแบบที่คุณต้องการอยู่พอดี
 
ทั้งคีย์บอร์ดและแทร็คแพดของ EliteBook นั้นมีคุณภาพการผลิต (Manufacturing Quality) ที่ดีมากๆ และเราก็ได้มีการพูดถึงคีย์บอร์ดโดยรวมไปแล้วว่ามันมีความแข็งแกร่ง ซึ่งก็นับว่าเป็นข้อดี และปุ่มกดของมันก็สร้างความพึงพอใจให้กับเราเป็นอย่างมาก รวมถึง Feedback ที่ให้ความรู้สึกมั่นคงพร้อมทั้งระยะของปุ่มกดที่อยู่ในระดับปานกลางแต่ก็ยังเป็นที่น่าพอใจ ความจริงแล้วปุ่มกดที่ว่านี้มีขนาดเล็กกว่าขนาดโดยทั่วไป แต่ก็ถือว่าไม่เล็กมากจนเกินไปจนทำให้นักวิจารณ์ที่มีนิ้วอวบๆ อย่างพวกเราพิมพ์พลาดได้
 
Trackpad ที่ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่ในเรื่องของการคลิกที่ถือว่าทำได้หนักแน่นซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้งาน ไปจนถึงพื้นผิวกระจกที่ขัดเกลี้ยงเกลาจนไม่มีแรงเสียดทาน และมีเพียงอย่างเดียวที่แปลกไปนั่นก็คือมันอาจจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิม นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้มันแตกต่างจากแทร็คแพด (Trackpad)ของแล็ปท็อปอื่นๆ และด้วยความที่มันแทบจะไม่มีแรงเสียดทานที่นิ้วเลยขณะที่คุณลากตัวชี้ไปมาบนแพด นั่นจึงทำให้มั่นใจได้ว่ามันจะมอบประสบการณ์ที่ราบรื่น ในขณะที่คุณแทบจะไม่ต้องยกนิ้วเพื่อย้ายตัวชี้ (Pointer) ไปมาทั่วทั้งหน้าจอ
 

HP EliteBook x360 1040 G5 : ประสิทธิภาพ

ในตอนต้นนั้นเราได้กล่าวไว้ว่า EliteBook นั้น สามารถ "สร้างความพอใจได้พอสมควร" สำหรับธุรกิจได้อย่างไร? 
เพราะอาจจะดูเหมือนว่าพวกเขาขาดแรงบันดาลใจไปบ้างในส่วนของแผนกออกแบบ หรือแม้แต่หน้าจอที่มีอยู่ก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ใครบางคนกำลังตามหา แต่ก็ไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้เลยว่านี่คืออุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ในเรื่องของราคา
 
ภายใต้โครงสร้างที่แข็งแกร่งของ EliteBook นั้น ประกอบไปด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i7-8650U และ RAMขนาด 16GB แต่คะแนนที่ทำได้ในการทดสอบของเรานั้นกลับถูกขัดขวางโดยการ์ดจอIntel UHD Graphics 620
ซึ่งในทดสอบส่วนการแสดงผล (Test Rendering) วิดีโอของเราพบว่ามันมีประสิทธิภาพน้อยกว่าGPU แบบแยก อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพการทำงานของมันจะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังแน่นอน เพราะด้วยคะแนนรวมที่มันทำได้ 88 คะแนนในการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานของเรา ก็ไม่ได้หมายความว่ามันไม่มีประสิทธิภาพ
 
จากการเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในหมวดหมู่ (Category)เดียวกันกับ EliteBook เราพบว่ามันสามารถเอาชนะMicrosoft Surface Book 2 เช่นเดียวกันที่มันเอาชนะ Lenovo Thinkpad X1 Yoga ซึ่งนี่ก็เป็นประเด็นใหญ่ที่ช่วยสนับสนุนมัน แต่อย่างไรก็ตามยังมีรุ่นอื่นๆ ในตลาดที่มีความสามารถเหนือกว่า ยกตัวอย่างเช่น XPS 15 2-in-1 ที่มาในราคาที่ใกล้เคียงกัน แต่สามารถทำคะแนนทิ้งห่างอย่างเห็นได้ชัดจาก EliteBook ในการทดสอบของเราด้วยคะแนน96 คะแนน แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่เก่ากว่าก็ตาม
 

HP EliteBook x360 1040 G5 : ปริมาณแบตเตอรี่ (Battery Life) 

EliteBook สามารถทำคะแนนได้อย่างน่าทึ่งในการทดสอบแบตเตอรี่ของเรา ซึ่งมันมีระยะเวลาใช้งานต่อการชาร์จหนึ่งครั้งที่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง 48 นาที นั่นก็น่าจะเป็นระยะเวลาเพียงพอที่จะทำให้คุณผ่านวันทำงานได้อย่างสบายๆ หรือบางทีมันอาจจะทำงานได้ยาวนานไปจนถึงช่วงที่คุณกำลังเดินทางกลับบ้านได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามโปรดพิจารณาว่าได้เราทำการตรวจสอบกับรุ่นที่มีหน้าจอ 1080p ดังนั้นหากคุณอัพเกรดเป็นรุ่นที่มีหน้าจอแบบ 4K ตัวเลขจากการทดลองดังที่เสนอไปนั้นจะต้องลดลง
 
จากเอกสารสนับสนุนการทำงานของ EliteBook มีการอ้างว่าอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (Battery Life) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งของมันนั้น สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 17 ชั่วโมง ไม่ว่ามันจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพมากแค่ไหนก็ตาม เมื่อพิจารณาจากพลังการประมวลผล รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ของมันแล้ว ระยะเวลาดังกล่าวก็ไม่น่าจะเป็นไปได้
 

HP EliteBook x360 1040 G5 : พอร์ตและคุณสมบัติต่างๆ

ในปัจจุบันเราพบว่าโน๊ตบุ๊คที่ทันสมัยจำนวนมากต่างก็มีขนาดและน้ำหนักที่เล็กลง ซึ่งคนส่วนใหญ่ต้องการมากกว่าการให้ความสำคัญกับการเลือกพอร์ตที่สามารถขยายขีดจำกัดของการใช้งานได้ ในขณะที่มันเป็นผลดีสำหรับการเดินทาง เพราะบางครั้งพอร์ตที่มีจำกัดก็มักจะสร้างความยุ่งให้กับคุณได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่คุณจะต้องเข้าร่วมในที่ประชุมแล้วพบว่าไม่มีใครสามารถฉายภาพบนหน้าจอได้ ดังนั้น EliteBook จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้
 
ในด้านของ USB คุณเองก็คงไม่อยากเสียมันไป เพราะมันมีพอร์ต USB 3.1 Gen 1 จำนวนสองพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อและสำหรับชาร์จ รวมถึงพอร์ต Thunderbolt 3 USB-C อีกสองพอร์ตด้วยจุดประสงค์เดียวกัน ส่วนพอร์ต HDMI ที่มีเพียงตัวเดียวนั้นจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถเชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายนอกได้ นอกจากนี้ยังมีแจ็คสำหรับหูฟัง ขนาด 3.5 มม. ที่จะช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายจากสภาพแวดล้อมที่ส่งเสียงดังรบกวนคุณได้
 
หากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ให้กับพนักงานในองค์กรของคุณ เราแค่จะบอกว่ามันสามารถรองรับการใช้งานกับ Nano Keyed Cable Lock (ซึ่งก็มีแยกจำหน่าย)เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่ถูกโยกย้ายไปไหนโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้อุปกรณ์เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่เชื่อถือได้ของEliteBook ก็ยังทำงานได้ดีในการป้องกันบุคคลที่อยู่นอกระบบ รวมถึงซอฟต์แวร์ Just In Time Authentication ของ HP ที่ต้องการรายละเอียดของผู้ดูแลระบบในการเข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงอุปกรณ์บันทึกข้อมูลภายนอก (External Storage Devices) ซึ่งเราเองก็รู้สึกประทับใจกับสิ่งนี้
 
ด้วยอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมและการเคลือบหน้าจอเพื่อป้องกันแสงสะท้อน มันเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่ EliteBook จะถูกนำไปใช้กับงานแนวลุยๆ ข้างนอก พร้อมด้วยเทคโนโลยี 4G LTE ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยลดข้อจำกัดของการรับส่งข้อมูล นอกจากนี้มันยังมีช่องเสียบ WWAN nano-SIM ทางด้านซ้ายของเครื่อง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน คุณก็ยังสามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามโปรดอย่าลืมว่า การเปิดสิ่งนี้ทิ้งไว้อาจส่งผลเสียกับแบตเตอรี่ได้
 

HP EliteBook x360 1040 G5 : คำตัดสิน

ในความคิดเห็นของเรานั้น EliteBook มีเหตุผลเพียงพอที่จะได้รับการพิจารณาเพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของคุณ ซึ่งมันเองก็ยังมีข้อบกพร่องในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมืออยู่บ้าง แต่ก็ยังมีจุดขายอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น ประสิทธิภาพที่มีมากกว่า Surface Book 2 ที่มีการระบุถึงข้อมูลจำเพาะในลักษณะเดียวกัน นอกจากนี้ EliteBookยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ทำงานนอกสำนักงานอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากการเคลือบหน้าจอเพื่อป้องกันแสงสะท้อนนั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่เท่าที่ผ่านมา สิ่งที่จะมาเปลี่ยนเกมได้อย่างแน่นอนนั่นก็คือ ประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่สามารถก้าวผ่านข้อจำกัดทางธรรมชาติได้นั่นเอง
 
สำหรับบุคคลที่กำลังมองหาความเป็นส่วนตัว พวกคุณจะต้องพอใจกับฟีเจอร์ Sure View ที่มันใช้งานได้ดี เพราะแม้แต่การมองหน้าจอจากมุมที่เฉียงออกไปเพียงเล็กน้อยมันก็เป็นเรื่องยากที่มองเห็นสิ่งที่อยู่บนหน้าจอโดยไม่ผิดเพี้ยน ดังนั้นจึงไม่มีทางที่ใครบางคนที่นั่งถัดจากคุณบนรถไฟหรือเที่ยวบินจะสามารถมองเห็นสิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอของคุณ โดยที่พวกเขาไม่ได้ตั้งใจละเมิดพื้นที่ส่วนตัวอย่างเห็นได้ชัด
 
หน้าจอแบบสัมผัสของ EliteBook นั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็จะขอกล่าวเพิ่มจากประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์โดยรวมอีกเล็กน้อยว่า ผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจจะได้รับความพอใจในข้อเท็จจริงที่ว่า EliteBook นั้นทุ่มเทให้กับพอร์ตที่มีมากมายและมันก็เพียงพอที่จะให้พวกเขาใช้ในการนำเสนองานห้องประชุม รวมทั้งฟีเจอร์ Just In Time Authentication ที่จะช่วยยับยั้งผู้ที่ไม่ประสงค์ดีในองค์กรที่จะปรับใช้มัลแวร์เพื่อโจมตีเครือข่ายจากภายใน อย่างไรก็ตามแม้ว่าจอแสดงผลของมันอาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนนั้น แต่คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ EliteBook นี้ ก็อาจจะเพียงพอที่จะชักจูงคุณให้ตัดสินใจซื้อในครั้งต่อไปได้ง่ายขึ้น

ดูสินค้า HP เพิ่มเติมได้ที่ :
 https://bit.ly/2El7NmI

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์