ENTERPRISE IT UPDATE
เปิดตัว Primera - All Flash Storage รุ่นใหม่ของ HPE

เปิดตัว Primera - All Flash Storage รุ่นใหม่ของ HPE ที่กล้าใช้คำว่า 100% Availability Guarantee

 

Primera ได้รับการขนานนามว่าเป็นผลิตภัณฑ์รุ่น Flagship ที่มีความสำคัญ สำหรับวิสัยทัศน์ในยุค AI (Artificial Intelligence)ก็ว่าได้
 

HPE ได้มีการเปิดเผยถึงผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลชั้นยอด(Top-Tier)ที่พวกเขาอ้างว่ามันสามารถรับประกันความพร้อมใช้งาน (Availability)ได้ถึง 100%เต็ม เนื่องจากPrimera เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล (Storage Appliance) ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ Workloadsที่เป็นหัวใจหลักขององค์กร (Mission-Critical) โดยสามารถนำมันมาใช้กับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Storage) ที่มีอยู่เดิมของHPE โดยเฉพาะแพลตฟอร์มInfoSight นอกจากนี้ ยังมีระบบ AI สำหรับตรวจสอบและทำนายปัญหาภายใน Data Center ที่แต่เดิมเป็นเทคโนโลยีของNimble และ Multi Node ของ HPE 3PAR ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบ MPP (Massively Parallel Processing)
 
ที่สำคัญก็คือ ลูกค้าสามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้ภายในเวลาไม่ถึง 20 นาที และยังง่ายต่อการจัดการ ด้วยการเตรียมการที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที รวมทั้ง Data Reduction ที่เป็นขั้นตอนการลดความซับซ้อนของข้อมูลที่ติดมากับเครื่อง และมักจะเป็นไปตามค่าตั้งต้นตาม HPE ซึ่งก็เคยมีการเปิดเผยเรื่องนี้ในการประชุมDiscover ประจำปีที่ลาสเวกัส เมื่อไม่นานมานี้
 
อย่างไรก็ตาม กุญแจสำคัญของความต้องการในด้านความพร้อมใช้งาน (Availability)ที่ 100%นั้น เป็นเรื่องโดยทั่วไปของระบบปฏิบัติการซึ่งถูกสร้างขึ้นในลักษณะที่สามารถปรับใช้ (Deployed) บริการด้านข้อมูล รวมถึงการอัพเกรด (Upgraded) และรีสตาร์ท (Restarted)ได้อย่างอิสระ ซึ่งอันที่จริงแล้ว ทางบริษัทยังได้อ้างว่าลูกค้าสามารถอัพเกรด Software Layer ได้ภายในห้านาที โดยที่ไม่ขัดขวาง (Disruption) การทำงาน
 

นอกจากนี้ จากข้อมูลของ HPE ยังพบว่า..

กว่า 90% ของปัญหาที่สามารถทำให้เกิดการขัดข้องจนการทำงานของระบบหยุดชะงักนั้น มักจะเกิดขึ้นเหนือชั้นเก็บข้อมูล (Storage layer) ในระบบเครือข่ายและ Virtualization Layer ซึ่งทางบริษัทสามารถอ้างสิทธิ์InfoSight เพื่อทำการตรวจสอบเชิงรุก (Proactively) และแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่
 
อย่างไรก็ตาม ในด้านความพร้อมใช้งาน (Availability) ที่ 100%เป็นการเปลี่ยนแปลงที่กล้าหาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้เงื่อนไขการรับประกันของ HPE เมื่อมีเหตุไฟฟ้าขัดข้องที่เกิดขึ้นกับPrimera ทุกครั้งลูกค้าจะได้รับเครดิตสูงสุด 20%สำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์หรือสำหรับการอัพเกรดในครั้งต่อไป และการหยุดทำงาน (Outages) ของระบบถึงห้าครั้ง อาจหมายถึงผลิตภัณฑ์ฟรีในครั้งถัดไปที่คุณทำการซื้อสินค้า แน่นอนว่ามันจะต้องมีเงื่อนไขอื่นๆ เพราะคุณจะต้องมีการแนบไปกับ HPE Global Intelligence Engine ดังนั้น มันจึงไม่เหมาะสำหรับ Dark Sites และคุณเองก็จะต้องลงชื่อสมัครเพื่อใช้ Proactive Care ด้วย เช่นกัน
 
ในขณะที่ HPE เองนั้น ก็เคยมีระบบ Storage ที่มีประสิทธิภาพสูงในรูปแบบของXP7 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งอันที่จริงแล้วมันเป็นผลิตภัณฑ์ OEM จากฮิตาชิ ดังนั้น Primeraจึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลอันดับหนึ่งที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นเองเป็นครั้งแรก (แม้ว่าผู้บริหารของ HPE อาจจะรู้สึกเจ็บปวดอยู่บ้าง ที่ไม่ได้ติดป้ายบอกว่ามันเป็นเช่นนั้น)
 
"นี่คือการเปิดตัว Storage ที่สำคัญที่สุดของ HPE ในรอบหลายปีที่ผ่านมา" Henry Baltazar รองประธานฝ่ายวิจัยด้านโครงสร้างพื้นฐานที่451 Research ได้กล่าวไว้กับ IT Pro ว่า "เนื่องจากตลาด Storage ที่ยังคงมีการแข่งขันสูง ดังนั้น การเปิดตัวในลักษณะนี้จึงได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ HPE เข้ามาทำหน้าที่แทนผู้จำหน่าย เพื่อที่จะชนะใจลูกค้าใหม่" ซึ่งในส่วนของ HPE Primera นั้น เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม2562 ที่ผ่านมา

สนใจสินค้าเพิ่มเติม :
https://www.quickserv.co.th/storage/HP.html
 
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์