ENTERPRISE IT UPDATE
รีวิว Synology DS218: ธุรกิจที่มีงบประมาณจำกัด

รีวิว Synology DS218: ธุรกิจที่มีงบประมาณจำกัด
พบกับ Features ทั้งหมดของซอฟต์แวร์ระดับไฮเอนด์ที่น่าสนใจ ใน NAS ของ Synology ด้วยราคาระดับ Entry Level
 

ข้อดี

การตั้งค่าและการกำหนดค่าที่ทำได้ง่าย, คุ้มค่า; แอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมการใช้งานทางด้านธุรกิจ
 

ข้อด้อย

มีพอร์ตที่ไม่เพียงพอให้เลือกใช้งาน
 

โดยรวม

Synology DS218 มีคุณสมบัติโดยรวมมากที่สุด หรับค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุดที่คุณจะต้องเสียไป ในขณะที่มันอาจไม่ได้เป็น NAS ที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการทำงาน แต่คุณจะต้องรู้สึกประหลาดใจในสิ่งที่เครื่องเล็ก ๆ นี้สามารถทำได้


 
ในกรณีที่คุณเคยเกิดความรู้สึกขัดแย้งเกี่ยวกับความสามารถในการทำงาน ระหว่าง NAS ขนาด 2-bay แบบธรรมดาที่คุณเคยใช้เป็นประจำ และ NAS ที่เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งเต็มไปด้วย feature ใหม่ๆ ที่ทันสมัย และนี่คือสิ่งหนึ่งที่จะช่วยคุณในการตัดสินใจ โดยใช้ Synology DS218 เป็นโมเดล เริ่มต้นด้วยเงินจำนวน 250 ปอนด์ คุณสามารถซื้อ NAS แบบ 2 ช่องความเร็วสูง ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติทั้งหมดของระบบปฏิบัติการ DSM ของ Synology ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เพียงพอที่จะใช้ประโยชน์ได้
 
การดีไซน์ของ Synology รุ่นนี้เป็นแบบคลาสสิก, โดยมีช่องสำหรับใส่ HDD 2 ลูก ซึ่งเป็นแบบที่ติดตั้งโดยไม่ต้องใช้ไขควง (Tool-less) โครงสร้างโดยรอบของตัวเครื่องมีพื้นผิวที่เป็นพลาสติกสีดำด้าน ส่วนของฝาปิด Drive Bay ที่อยู่ด้านหน้ามีลักษณะโค้งและยึดติดกับตัวเครื่องด้วย Magnetic Flap เมื่อถอดไดร์ฟออกแล้วคุณสามารถเข้าถึงช่องเสียบสำหรับ SO-DIMM เพิ่มเติม ที่จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มหน่วยความจำขนาด 4GB ลงไปได้อีก โดยแรมที่ติดมากับเครื่องนั้นมีขนาด2GB ค่อนข้างน่าเสียดายที่คุณไม่สามารถเชื่อมต่อ NAS เครื่องนี้เข้ากับทีวี หรือใช้มันสำหรับ Media Player เพราะมันไม่มีพอร์ต HDMI แต่สำหรับการเชื่อมต่อขั้นพื้นฐาน คุณสามารถทำได้โดยใช้พอร์ต USB 2.0 ที่อยู่ด้านหน้า, นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB 3.0 อีก 2 ช่อง และช่องเสียบสำหรับ Gigabit Ethernet Port อีก 1 ช่อง ที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง
 
นั่นอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณจะต้องรู้สึกถึงความผิดหวัง เพราะถึงแม้ว่าในขั้นตอนของการติดตั้งบนเว็บ มันอาจจะไม่ง่ายนัก แต่ในขณะที่คุณจะต้องทำการกำหนดค่า RAID volumes, Usersและแชร์ด้วยตัวคุณเองนั้น ขั้นตอนทั้งหมดนี้มันใช้งานง่ายมาก การตั้งค่าเริ่มต้นให้กับ SHR (Synology Hybrid RAID) ของ Synology ซึ่งพยายามที่จะรักษาความสมดุลของความจุของอาร์เรย์ RAID0 ด้วยความยืดหยุ่นของ RAID1 แม้ในขณะที่ใช้ไดรฟ์ที่มีความสามารถแตกต่างกันก็ตาม นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้ารหัสไฟล์ในโฟลเดอร์ โดยทำทีละโฟลเดอร์ได้
 
DS218 มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลพื้นฐานและการสำรองข้อมูลที่ครอบคลุม แต่ยังมีอย่างอื่นที่นอกเหนือไปจากนี้ที่มันยังสามารถทำได้อีก ไม่ว่าจะเป็นความสามารถที่ยอดเยี่ยมอย่างไร้ที่ติ ในฐานะของ Media Server, Streaming video ที่ความละเอียด 1080p และ 4K ผ่าน Samsung Smart TV, โทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และแล็ปท็อปที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ด้วยการแปลงรหัสแบบ real-time ถึงแม้ว่า Frame Rates จะมีการขาดๆ หายๆ เล็กน้อยในบางช่วงที่ไม่มีการเชื่อมต่อ Gigabit Ethernet ก็ตาม นอกจากนี้คุณยังสามารถเรียกใช้ Mail Server, VPN Server หรือสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress หรือใช้แอปพลิเคชั่น Drive, Chat และ Office ของ Synology ด้วยการทำงานของซีพียู Realtek quad-core และแรมขนาด 2GB ที่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยตอบสนองได้ดีเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับที่พวกมันทำงานบน DS918+ ซึ่งอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ แต่พวกเขาก็ยังสามารถทำประโยชน์ให้กับทีมเล็ก ๆได้เช่นกัน


 
ในการทดสอบประสิทธิภาพของเรา ด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark sequential และการทดสอบ 4K Random Read อย่างต่อเนื่องนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าความเร็วในการอ่านและเขียนด้วยไฟล์ขนาดใหญ่นั้นทำได้ค่อนข้างช้า แต่ในขณะนี้ DS218 ก็ยังคงถูกพูดถึงในเรื่องของคุณสมบัติสูงสุด ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้โดยมีค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด ซึ่งมันอาจจะไม่ได้ NAS ที่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานมากเท่าที่คุณคิด แต่คุณจะรู้สึกทึ่งในสิ่งที่เครื่องเล็ก ๆ นี้สามารถทำได้


ที่มา:www.itpro.co.uk
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์