ENTERPRISE IT UPDATE
รีวิว NAS Qnap TS 228 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประจำบ้าน

 Qnap TS-228 กับการออกแบบที่ทันสมัยในรูปทรงแบบมินิทาวเวอร์ เป็นที่น่าประหลาดใจสำหรับ NAS ที่ให้คุณจ่ายได้ในราคาเบาๆ ด้วยช่องบรรจุฮาร์ดดิสก์จำนวนสองช่องที่อยู่ในแนวตั้งภายในโครงสร้าง พร้อมฝาปิดอันบางเบาที่เป็นแบบสไลด์ ซึ่งมีจุดเด่นด้านการออกแบบ สำหรับสไตล์ Tool-less หรือการติดตั้งในแบบที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ มาช่วย การยึดฮาร์ดดิสก์ให้เข้ากับตัวเครื่อง สามารถทำได้โดยการสไลด์ตัวฮาร์ดดิสก์ให้เข้าที่ แล้วใช้ตัวยึดพิเศษ เพื่อกันไม่ให้ฮาร์ดดิสก์หลุดออกมา แต่การออกแบบที่พิถีพิถันนี้กลับมีข้อเสีย ซึ่งหนึ่งในความเป็นจริงนั่นก็คือ ฝาปิดโครงสร้างเป็นฝันร้ายที่คุณจะเผชิญกับมันอย่างแน่นนอน เพราะเมื่อคุณเริ่มการใช้งาน NAS นี้จะค่อนข้างเงียบ นอกเหนือจากเสียงรบกวนที่มาจากฮาร์ดดิสก์ของตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้มีแนวโน้มที่จะยอมให้ผ่านไปได้ สิ่งต่างๆ เริ่มเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นด้วยการตั้งค่าซอฟต์แวร์ ซึ่งการรวมกันของกระบวนการบนเว็บและรหัสพิเศษที่แนบมากับแต่ละ NAS จะช่วยให้ Qnap ทำงานและมีการกำหนดค่าเป็น RAID0 หรือ RAID1


ข้อดีของ Qnap TS-228


ข้อดีสำหรับ TS-228 ที่ใช้ซอฟต์แวร์อเนกประสงค์ในรูปแบบเดียวกันกับ TS-451 + ซึ่งมีราคาที่สูงกว่า ทำให้คุณมีแอพพลิเคชั่นของบุคคลที่หนึ่งและบุคคลที่สามที่จะสามารถติดตั้งได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งเครื่องมือและตัวเลือกการตรวจสอบที่ครอบคลุม เป็นผลให้ มีความรู้สึกว่าราคาที่จะต้องจ่ายเพื่อ NAS เครื่องนี้ดูไม่แพงจนเกินไปสำหรับรูปแบบของการใช้งานในทุกๆวันของคุณ
 
นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับการแชร์ไฟล์และการสำรองข้อมูล ซึ่งผู้ใช้ Windows สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของ Qnap ได้ และผู้ใช้ Mac ก็สามารถทำงานกับ Time Machine ได้เช่นกัน ในขณะที่การใช้งาน สตรีมมิ่งมีเดีย (Streaming Media) ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นการใช้แอพพลิเคชั่น Photo Station เพื่อเก็บพวกไฟล์แล้วบริหารจัดการรูปภาพและซิงก์ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางแอพ, ใช้เก็บไฟล์เพลงแล้วเล่นผ่าน Music Station หรือแอพ Qmusic ผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต หรือจะเล่นผ่าน iTunes Server ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำ Personal Cloud ไว้ใช้เองโดยใช้แอพ Qsync ในการซิงก์ข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์
 
คุณสามารถใช้แอพ Qsync ในคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อทำการซิงโครไนซ์โฟลเดอร์ Dropbox ใน NAS และอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ หรือใช้แอพ Android และ iOS ของ Qnap เพื่อเข้าถึงไฟล์และอัพโหลดรูปภาพจากโทรศัพท์ของคุณ สำหรับโครงสร้างที่อาจจะดูว่าเล็ก แต่ TS-228 ก็ยังคงเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติเสมอ
 
แต่สำหรับ TS-228 ที่ขับเคลื่อนการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ ARM® v7 Dual-core ขนาด 1.1GHz และหน่วยความจำแบบ DDR3 1GB ซึ่งความเร็วในการอ่านไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ที่ผ่านการบีบ ให้อัตราการอ่านด้วยความเร็ว 100MB / วินาที แต่มีความเร็วในการเขียนต่ำกว่า 90MB / วินาที พบว่าประสิทธิภาพการทำงานกับของไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากอยู่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยสำหรับ Labs แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ข้อสรุปสำหรับ Qnap TS-228


Qnap TS-228 ยังคงเป็น NAS ที่มีราคาสุดคุ้ม ในลำดับต้นๆ ถึงแม้ว่าจะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็มากด้วยประโยชน์และการใช้งานที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลของคุณ

ที่มา : http://www.itpro.co.uk
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์