ENTERPRISE IT UPDATE
ปัจจัยในการเลือกเซิร์ฟเวอร์ให้เหมาะกับลักษณะงาน
ปัจจัยในการเลือกเซิร์ฟเวอร์ให้เหมาะกับลักษณะงาน
ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าคุณได้พิจารณาขั้นตอนต่อไปนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือกนั้นจะเหมาะกับประเภทธุรกิจของคุณมากที่สุด
 
 
จับคู่เซิร์ฟเวอร์ให้ตรงกับความต้องการหลักของคุณ
หากคุณต้องการพัฒนาระบบอีเมล์ให้กับธุรกิจของคุณ  เซิร์ฟเวอร์สำหรับอีเมลล์โดยเฉพาะจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด หรือหากธุรกิจของคุณต้องการจัดการเอกสารที่ใช้ร่วมกันจำนวนมาก เซิร์ฟเวอร์สำหรับแชร์ไฟล์โดยเฉพาะ จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าแบบอื่นๆ
 
เลือกซื้อเซิร์ฟเวอร์ในราคาที่เหมาะสม
ตั้งงบประมาณสำหรับเซิร์ฟเวอร์ใหม่และเข้มงวดอยู่เสมอ ตลาดเซิร์ฟเวอร์มีผู้จัดจำหน่ายจำนวนมากแข่งขันกันพร้อมเสนอราคาให้คุณ ตรวจสอบให้รอบด้าน คุณอาจเจอข้อเสนอที่ดีที่สุด
 
เลือกอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในหมวดหมู่นั้นๆ
เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าเซิร์ฟเวอร์ประเภทใดเหมาะสมที่สุดตรงความต้องการทางธุรกิจของคุณ ให้มองหาผู้ขายที่เป็นผู้นำในตลาดในประเภทเซิร์ฟเวอร์ประเภทนั้น ๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้รับเซิร์ฟเวอร์จากแหล่งที่เชื่อถือได้ และได้รับบริการอย่างเต็มที่จากผู้ที่เชี่ยวชาญในเซิร์ฟประเภทนั้นๆ
 
ซื้อระบบปฏิบัติการที่ถูกต้อง
การเลือกระบบปฏิบัติการสำหรับเดสก์ท็อปพีซีให้ถูกต้องมีความสำคัญมาก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ มีเสถียรภาพ เซิร์ฟเวอร์ก็เช่นเดียวกัน ต้องการระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพสูงจัดการคำร้องขอเข้าถึงข้อมูลหลาย ๆ พันรายการพร้อม ๆ กันขยายและลดความซ้ำซ้อน
ในระยะสั้นธุรกิจของคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์บ่อย ๆ ขอแนะนำให้ยกระดับการขยายเซิร์ฟเวอร์แทน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ฮาร์ดไดรฟ์ที่สามารถอัพเกรดได้ ทำนองเดียวกันเซิร์ฟเวอร์ก็ต้องการหน่วยความจำมากขึ้น การตั้งค่า RAID จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าฮาร์ดไดรฟ์ใดที่ทำงานล้มเหลวจะไม่ทำให้ธุรกิจของคุณสูญเสียข้อมูลที่สำคัญไป
 
การบริการดูแลและบำรุงรักษา
หากธุรกิจของคุณไม่มีเจ้าหน้าที่ด้านไอที และจำเป็นต้องว่าจ้างภายนอก ผู้จัดจำหน่ายที่คุณซื้อเซิร์ฟเวอร์อาจมีข้อตกลงการบำรุงรักษาบริการหลังการขาย ตรวจสอบให้แน่ใจถึงข้อตกลงต่าง ๆ ก่อนลงนามซื้อขาย เพื่อให้มั่นใจว่าข้อตกลงตรงความต้องการของคุณ
 
 
การทำระบบจำลองเสมือนตรงกับความต้องการของคุณ
ความสามารถในการแบ่งเซิร์ฟเวอร์เครื่องเดียว ให้ทำงานได้เหมือนกับเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องเป็นวิธีที่นิยมใช้ในการสร้างระบบจำลองเสมือน (virtualization) โดยใช้ฮาร์ดแวร์เพียงเครื่องเดียว เซิร์ฟเวอร์เสมือน (virtual server) ทำงานเหมือนกับว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์จริง แต่ใช้ซอฟท์แวร์ที่เรียกว่า hypervisor เพื่อจำลองเซิร์ฟเวอร์เสมือนขึ้น ควรเช็คให้แน่ใจว่าฮาร์ดแวร์พื้นฐานอย่างโปรเซสเซอร์และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสามารถรองรับเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่สร้างเพิ่มขึ้นได้
 
สรุป
การย้ายข้อมูลทั้งหมดไปเก็บที่คลาวด์ในทีเดียวอาจจะเป็นสิ่งที่ยังไม่สามารถทำได้ในเวลาอันสั้น ในขณะเดียวกันการเพิ่มข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน การเลือกซื้อเซิร์ฟเวอร์อย่างชาญฉลาดแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจการใช้และจัดเก็บข้อมูลหลักของธุรกิจคุณ
เมื่อคุณเข้าใจในแง่มุมนี้ขององค์กรของคุณ การเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมที่สุดจะช่วยลดความเสี่ยงของความเสียหายทางด้านข้อมูลที่อาจจะเกิดขึ้น
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์