SOLUTIONS CORNER
Windows Server ฉบับเข้าใจง่ายเพื่อการตัดสินสินใจเลือกใช้ที่ถูกต้อง

Windows Server ฉบับเข้าใจง่ายเพื่อการตัดสินสินใจเลือกใช้ที่ถูกต้อง

windows server

เชื่อว่าเราทุกคนรู้จักระบบปฏิบัติการของ Microsoft อย่าง Windows 10 กันเป็นอย่างดี สำหรับผู้ใช้งานในระดับบ้าน หรือระดับพนักงานทั่วไป เราก็มักจะได้ใช้งานระบบปฏิบัติการนี้กันอยู่เสมอ แต่ถ้าเป็นระดับผู้บริการหรือเจ้าของธุรกิจ จะรู้จักแค่เพียง Windows 10 เวอร์ชันต่าง ๆ เท่านั้นคงไม่เพียงพอ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้จักกับระบบปฏิบัติการ 
Windows Server ด้วย เพราะถ้าคุณต้องการมี server ไว้ใช้งานเก็บข้อมูลในองค์กร รวมถึงการเก็บเว็บไซต์ ใช้เป็นฐานข้อมูลขององค์กร หรือการใช้รัน Application ต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นมา ระบบปฏิบัติการนี้จะช่วยทำให้เครื่อง server สามารถทำงานต่าง ๆ ตามที่คุณต้องการได้นั่นเอง และสิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือ Windows Server ที่ออกมาวางจำหน่ายนั้นไม่ได้มีแค่เวอร์ชันเดียว จะเลือกซื้อเวอร์ชันไหนอย่างไรถึงจะคุ้มค่าและเหมาะสมไปพบคำตอบพร้อม ๆ กัน

Window Server มีให้เลือกใช้กี่แบบ

Microsoft ได้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows Server มาอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ได้พัฒนามาถึงเวอร์ชันล่าสุด คือ เวอร์ชัน 2019 ซึ่งในแบบฉบับ License โดยตรงจาก Microsoft เลยจะมีให้เลือกใช้อยู่ 2 แบบด้วยกันคือ

1. แบบ Volume ซึ่งจะเป็นแบบซื้อขาด เหมือนซื้อโปรแกรมทั่วไปมาใช้งาน
2. แบบ SPLA แบบนี้จะเหมือนการเช่าโปรแกรมมาใช้งาน ซึ่งปัจจุบัน Microsoft ผลักดันผลิตภัณฑ์ของพวกเขาในรูปแบบการให้บริการผ่าน Cloud มากขึ้น อย่าง Microsoft Office ตอนนี้ก็มีการให้บริการผ่าน Cloud ซึ่งเวอร์ชันเต็มหรือ License เลยก็ต้องมีการเช่าโปรแกรมเช่นกัน

นอกจากจะแบ่งรูปแบบตามลักษณะความสะดวกในการจ่ายเงินแล้ว ทาง Microsoft ยังแบ่งรูปแบบ Windows Server ให้เลือกกันง่าย ๆ ตามขนาดขององค์กรด้วยนั่นคือ
  • องค์กรขนาดใหญ่ - เหมาะสมกับ Windows Server Datacenter
  • องค์กรขนาดกลาง หรือธุรกิจทั่วไป – เหมาะสมกับรุ่น Standard Edition
  • องค์กรขนาดเล็ก มีผู้ใช้งานไม่เกิน 20 – 25 คน - เหมาะสมกับรุ่น Essential Edition


Window Server เวอร์ชันล่าสุดให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น

ในวันนี้อาชญากรรมทางไซเบอร์กำลังเป็นปัญหาที่องค์กรธุรกิจต่าง ๆ กังวล Microsoft เองก็ตระหนักถึงปัญหาการโจมตีทางไซเบอร์แบบนี้ด้วย พวกเขาจึงใส่ใจและให้ความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้ออกแบบและพัฒนา Windows Server เวอร์ชัน 2019 ออกมาให้อยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งเวอร์ชันนี้จะทำงานด้านความปลอดภัยได้อย่างครอบคลุม ทาง Microsoft ได้เสริมเทคโนโลยีพิเศษเข้าไป จึงช่วยให้เวอร์ชันนี้สามารถปกป้องตนเองจาก code ที่ไม่ปลอดภัยได้ และจะทำการรันระบบเฉพาะ code ที่ผ่านการคัดกรองและตรวจสอบด้านความปลอดภัยมาแล้วเท่านั้น และยังมีฟีเจอร์เด่น ๆ ด้านความปลอดภัยอีกมากมาย นั่นทำให้ผู้ที่จะเลือกซื้อเลือกใช้มีความมั่นใจได้มากขึ้นอีกหนึ่งระดับว่า จะปลอดภัยจากการโจมตีทางไซเบอร์ได้ค่อนข้างแน่นอน

และนี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นของ Windows Server ในแบบสั้น ลัดกระชับเข้าใจง่าย เพื่อให้ท่านที่เป็นผู้ประกอบการสามารถที่จะตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น คิดว่ารูปแบบหรือเวอร์ชันไหนที่เหมาะกับองค์กรของคุณก็เลือกใช้ตามนั้นได้เลยควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์