SOLUTIONS CORNER
Windows 10 และวิธีการทำงานแบบ Agile Working

Windows 10 และวิธีการทำงานแบบ Agile Workingการเปลี่ยนแปลงไปสู่ Windows 10 คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการขับเคลื่อน Agile Working ไปข้างหน้า


ไม่ใช่ความลับอีกต่อไปที่ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องนั่นคือกุญแจสำคัญสู่การพัฒนาของวัฒนธรรมการทำงานแบบ Agile working สมัยใหม่ ขณะที่คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้นพนักงานจำเป็นต้องทำงานบนโต๊ะของตนที่ได้จัดเตรียมไว้ และถึงแม้จะเป็น laptopรุ่นเก่าและช้าอึดอาดก็ไม่สามารถอำนวยความสะดวกและแพร่หลายมากพอต่อพนักงานที่ได้รับอนุญาตเหล่านี้ เพื่อที่พวกเขาจะเข้ามาจัดการและเข้ามาอาศัยในที่ที่พวกเขาชอบในอาคารสำนักงานหรือมากกว่านั้น

ในขณะที่โทรศัพท์มือถือนั้นคืออุปกรณ์ที่ถูกกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่า และรวมถึงมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการปฏิวัติการทำงานแบบ Agile ที่พนักงานนั้นทำงานที่โต๊ะส่วนกลาง สามารถทำงานได้แม้อยู่ในที่ห่างไกล หรือแม้กระทั่งทำงานไปในระหว่างการเดินทาง รวมไปถึงยังสามารถเก็บของและเคลื่อนที่ไปไหนก็ตามโดยที่ไม่ต้องเตรียมตัวมาก แต่อย่างไรก็ตามการมีแล็ปท็อป และสัญญาณอินเทอร์เน็ตนั้นก็ไม่เพียงพอต่อ Agile  Working แบบมีประสิทธิภาพ นั่นหมายความว่าคุณจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์ของคุณพร้อมกับเครื่องมือที่เหมาะสมกับงานของคุณ และด้วยการสนับสนุนในการเลิกใช้ Windows 7 และเปลี่ยนไปสู่ Windows 10 นั้นไม่ควรถูกมองว่าเป็นแค่ความจำเป็นในการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ แต่ยังเป็นตัวเร่งสำคัญในการอัปเกรดฮาร์ดแวร์ และช่วยให้เกิดห้องทำงานแบบ agile ที่เหมาะที่สุด
 

การนำเสนอธุรกิจสมัยใหม่

ความแพร่หลายของแล็ปท็อปที่มีคุณภาพในสถานที่ทำงานสมัยใหม่นั้นทำให้เกิดความคาดหวังในหมู่ลูกจ้าง เมื่อใดก็ตามที่เริ่มทำงาน พวกเขามีแนวโน้มที่จะคาดหวังว่าพวกเขาจะได้ทำงานกับเครื่องจักรที่ไว้ใจได้และทันสมัย และจนถึงจุดหนึ่ง ความพึงพอใจทางธุรกิจของคุณจนถึงความเป็นไปได้ของการจ้างงานนั้นอาจจะขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ ที่คุณเสนอให้และรวมไปถึงความสามารถที่จะอำนวย Agile Working เพราะฉะนั้นการหลีกเลี่ยงการใช้คอมพิวเตอร์ราคาถูกเท่าที่จะหาได้นั้นไม่ได้หมายความว่าจะช่วยให้องค์กรของคุณนั้นดึงดูดว่าที่พนักงานที่มีพรสวรรค์ได้

นอกจากนี้ยังมีประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องของ Agile Working ที่คุณยังคิดไม่ถึงนั่นก็คือ สามารถทำงานข้างนอกได้ซึ่งกระบวนการนี้จะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของความสามารถของแรงงานที่เห็นได้มากขึ้น ผู้คนจะพกแล็ปท็อปติดตัวเมื่อพวกเขามีประชุมนอกสถานที่ และนอกจากนี้พนักงานของคุณอาจจะเลือกที่จะทำงานทั้งวันกับบรรดาลูกค้าและเอเจนซี่ เพื่อที่จะสร้างความผูกพันธ์ที่แน่นแฟ้น ดังนั้นไม่ใช่แค่พนักงานของคุณที่จะเป็นจุดสังเกต แต่รวมไปถึงฮาร์ดแวร์ที่พวกเขาพกติดตัวไปด้วย

และเมื่อใดก็ตามที่พูดถึง Agile Working โทรศัพท์ของคุณนั้นก็ยังเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะเป็นหน้าเป็นตาของบริษัทเช่นกัน และในการที่จะมีภาพลักษณ์อย่างมืออาชีพนั้น คุณจำเป็นต้องอัพเดทโทรศัพท์ของคุณอยู่สม่ำเสมอ เพราะแล็ปท็อปเก่าๆที่เป็นรอยของคุณเมื่อห้าปีที่แล้วคงไม่พอหากคุณต้องการที่จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าของคุณ
 

ความมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการรักษาภาพลักษณ์เพียงอย่างเดียว แต่เรากำลังพูดถึงการกระจายอำนาจการทำงานนอกสถานที่ (mobile workforce) ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่สูญหายหรือข้อมูลที่ถูกขโมย แล็ปท็อปตามร้านคาเฟ่นั้นมีโอกาสที่จะถูกใช้งานได้ง่ายกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะตามสำนักงานออฟฟิศที่มีการดูแลรักษาความปลอดภัย และคุณต้องพึงระลึกไว้เสมอหากต้องเตรียมรับมือกับเหตุร้ายแรง

Windows 10 มอบระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่างๆด้วย feature ต่างๆเช่น Find my device และ การเข้ารหัสแบบไดนามิก Bitlocker เพื่อที่จะใช้งาน feature เหล่านี้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณไม่จำเป็นต้องอัปเดตระบบปฏิบัติการ เพียงแต่แค่ใช้แล็ปท็อปอันใหม่ ยกตัวอย่างเช่น HP Elite Dragonfly หรือ HP Elitebook x360 ซึ่งมีฮาร์ทแวร์ สนับสนุนและรองรับ feature ด้านความปลอดภัยได้เต็มที่ ตัวอย่างเช่น โมเดลรุ่นใหม่ของแล็ปท็อปเหล่านี้จะมาพร้อมกับ Trusted Platform Module (TPM) และหากได้ทำงานร่วมกับ Bitlocker จะทำให้การทำงานของฮาร์ดดิสก์เป็นไปไม่ได้ที่จะถูกเจาะข้อมูล นอกจากนี้ แล็ปท็อป ตระกูล HP’s Elite ยังรวบรวม biometric sensor ที่ใช้ลายนิ้วมือและจดจำใบหน้าผู้ใช้ผ่านการสแกนเพื่อที่จะเปิดการทำงานในการเข้าสู่ระบบรักษาความปลอดภัยของ Windows Hello

ความน่าเชื่อถือในฮาร์ดแวร์ของคุณได้กลายเป็นกุญแจสำคัญหากพูดถึง agile workingนอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดเจนโดยไม่ต้องอธิบายได้ว่า  แล็ปท็อปเครื่องเก่าของคุณที่มีแนวโน้มที่จะอาจเกิดข้อผิดพลาดในระหว่างการใช้งานในการประชุมที่สำคัญ และการผิดพลาดนี้อาจทำให้คุณรับผิดชอบผลที่ตามมาไม่ไหว ในขณะที่อุปกรณ์ที่ใหม่กว่ามีแนวโน้มที่จะใช้งานได้กับทุกแอปพลิเคชั่นที่ธุรกิจของคุณใช้ และยังทำงานได้รวดเร็วกว่า รวมถึงช่วยลดเวลาที่สูญเปล่าจากการรอคอมพิวเตอร์ของคุณรอไอคอนรูปนาฬิกาทรายนั้น ไม่ต้องไปกังวลถึงหน้าจอสีฟ้าที่น่ากลัว  ซึ่งนอกจากอุปกรณ์ใหม่จะช่วยให้ลดปัญหาในการแก้ไขเทคโนโลยีให้กับแผนกไอทีแล้วมันยังช่วยให้พนักงานที่ต้องทำงานไกลทำงานได้สะดวกขึ้นด้วย
อายุของแบตเตอร์รี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่เป็นอุปสรรคต่อ agile working อุปกรณ์เก่าๆที่แบตเตอร์รี่ลดฮวบในไม่กี่นาทีหรือแบตเตอรี่ที่ชาร์จไม่เข้า อุปกรณ์เหล่านี้ควรที่จะถูกแทนที่ เพราะหากความคล่องตัวของพนักงานในการเคลื่อนที่นั้นถูกจำกัดโดยที่พวกเขาไม่สามารถอยู่ห่างจากช่องชาร์จไฟได้เกินไม่กี่เมตรเพราะจะทำให้แบตเตอรี่ของแล็ปท็อปหมดลงมันจะเป็นเรื่องยากต่อการทำงานของพวกเรา แล็ปท็อปในแต่ละรุ่นจะมีน้ำหนักเบาและตัวเครื่องที่พกพาง่าย และโมเดลแล็ปท็อปรุ่นใหม่ๆนั้นก็สามารถพกพาได้ง่ายและไม่ทำให้พนักงานของคุณมีปัญหาเรื่องการปวดหลังอีกต่อไป

โชคดีที่การอัพเกรดฮาร์ดแวร์ ไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายมหาศาลเหมือนอย่างที่มันเคยเป็นมาเพราะ Managed service providers (MSPs) และตัวเลือกในการให้บริการที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น HP Device as a Service ระบบนี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่ทันสมัย และยังช่วยเปลี่ยนค่าใช้จ่ายสำคัญๆจำนวนมากสู่ค่าใช้จ่ายที่สามารถบริหารและควบคุมได้ พร้อมกับการนำผู้เชี่ยวชาญข้างนอกเพื่อช่วยในการจัดสรรตารางงานเพื่อนำไปสู่วัฒนธรรมของ agile workingและช่วยลดความตึงเครียดจากแผนก IT

การนำแบบจำลองต่างๆเหล่านี้ไปใช้จะช่วยให้การเปลี่ยนไปใช้แล็ปท็อปที่ได้รับการอัปเดตเป็นไปอย่างราบรื่น ช่วยสร้างบรรยากาศของ agile working  ที่ปลอดภัย และแสดงให้เห็นว่าธุรกิจของคุณนั้นทันสมัยและเป็นที่ต้องการสำหรับหลายคนที่อยากเข้ามาร่วมทำงานกับคุณด้วย
 


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์