SOLUTIONS CORNER
SD-WAN เทคโนโลยีดี ๆ ที่ช่วยให้องค์กรบริหารจัดการระบบเครือข่ายง่ายขึ้น

SD-WAN เทคโนโลยีดี ๆ ที่ช่วยให้องค์กรบริหารจัดการระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้นSD-WANเทคโนโลยีด้านเครือข่าย ที่สามารถช่วยให้การเชื่อมต่อระบบเครือข่ายขององค์กรใหญ่ที่มีสาขาอยู่มากมายสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวกขึ้น

ในภาคธุรกิจนั้นมีหลายองค์กรที่เป็นองค์กรใหญ่ เป็นธุรกิจที่มีสาขากระจายอยู่ตามแต่ละจังหวัด ไปจนถึงบางธุรกิจก็มีสาขาอยู่นอกประเทศด้วย แต่ศูนย์กลางของข้อมูลต่าง ๆ นั้นก็จะต้องมีการรับส่งถ่ายโอนกันอยู่ไปมาระหว่างสาขาใหญ่กับสาขาย่อยอยู่เรื่อย ๆ นั่นหมายความว่าองค์กรจะต้องมีระบบเครือข่ายที่เชื่อมโยงการทำงานถึงกันที่ค่อนข้างดี หนึ่งระบบการจัดการเครือข่ายสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้นก็คือSD-WANหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเทคโนโลยีนี้ว่าคืออะไร และจะมีประสิทธิภาพในการช่วยให้งานองค์กรดีขึ้นอย่างไรมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กัน

มารู้จัก SD-WANกันก่อน

ในปัจจุบันองค์กรขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชนก็ตาม หากต้องมีสาขาหรือหน่วยงานย่อย แยกไปตามท้องที่ต่าง ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องมีระบบเครือข่ายแบบ WANเพื่อใช้เชื่อมโยงการถ่ายโอนข้อมูลกันไปมาเป็นการเชื่อมต่อระบบเข้าหากันให้เป็นหนึ่งเดียว แต่ระบบเครือข่ายดังกล่าวนั้นจะต้องมีการแยกเครือข่ายย่อยไปตามเส้นทางที่หลากหลายเพื่อเชื่อมต่อไปใช้งานInternet ที่สำนักงานใหญ่ อย่างการใช้ MPLS, Internet broadbandหรือ ใช้ 4G แม้ว่าวิธีการนี้จะดีก็จริง แต่ในที่สุดแล้วปัญหาก็จะมาตกอยู่ที่สาขาใหญ่ที่จะต้องยุ่งยากกับการบริหารจัดการระบบเครือข่ายให้สอดรับกับการทำงานของสาขาย่อย บางครั้งเกิดปัญหาความล่าช้า จะทำการขยายระบบสาขาย่อยก็ทำได้ไม่สะดวก เพราะแต่ละแห่งมีการใช้เส้นทางเครือข่ายแตกต่างกัน ปัญหาเหล่านี้จึงนำไปสู่การพัฒนาโซลูชั่นที่ดีกว่านั่นคือ SD-WANที่จะช่วยมาช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และช่วยให้ผู้ดูแลระบบ สามารถบริหารจัดการระบบเครือข่ายขององค์กรใหญ่กับสาขาต่าง ๆได้ง่ายขึ้น SD-WANเป็นซอฟต์แวร์อย่างหนึ่งไม่เพียงแค่ช่วยให้องค์กรสะดวกขึ้น แต่ยังทำให้เกิดความปลอดภัยและลดต้นทุนบริหารจัดการระบบเครือข่ายขององค์กรได้ด้วย

SD-WANมีความสามารถอะไรบ้าง

1.          SD-WANสามารถช่วยในการจัดสรรเส้นทางการรับส่งข้อมูลระหว่างสาขาย่อยต่าง ๆ ไม่ว่าจะสาขาต่าง ๆ จะส่งข้อมูลหากันเองหรือการส่งข้อมูลจากสาขาย่อยไปยังสาขาใหญ่ โซลูชั่นนี้จะช่วยจัดสรรเส้นทางให้สามารถทำได้อย่างเหมาะสม ไม่ให้เกิดความช้า ความหน่วงหรือรบกวนกัน หากเส้นทางการส่งข้อมูลมีปัญหา ระบบก็จะทำการเปลี่ยนเส้นทางโดยอัตโนมัติ ทำให้เกิดประสิทธิภาพการเชื่อมโยงเครือข่ายได้ดีกว่าเครือข่ายแบบ WAN

2.          ช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้งระบบเครือข่ายให้กับสาขาใหม่ กรณีที่ต้องมีการเพิ่มสาขา ซึ่งระบบมีการติดตั้งง่ายไม่จำเป็นต้องใช้ช่างเทคนิคแต่อย่างใด และยังดูแลจัดการง่ายด้วย

3.          ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของการรับส่งข้อมูลระหว่างสาขาต่าง ๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีระบบการเข้ารหัสเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล สามารถแยกกลุ่มผู้ใช้งานหรือ อุปกรณ์ที่จะเข้ามาใช้งานได้ด้วย
จึงต้องกล่าวว่า SD-WANเป็นเทคโนโลยีที่ดีต่อระบบการบริหารจัดการระบบเครือข่ายขององค์กรใหญ่ที่มีสาขาต่าง ๆ มากจริง ๆ เพราะช่วยลดปัญหาความยุ่งยากซับซ้อนของการวางระบบได้ และ สามารถช่วยให้ผู้ดูแลสามารถบริหารจัดการระบบเครือข่ายทั้งระบบได้ในที่เดียว องค์ไหนยังไม่มีระบบดี ๆ นี้ไว้ใช้คงต้องเรียบพิจารณาตัดสินใจนำมาใช้กันได้แล้ว เพื่อความสะดวกมากขึ้นในการทำงานขององค์กร 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์