SOLUTIONS CORNER
Power Option คืออะไร ทำแบบไหนได้บ้าง แล้วแบบไหนให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

Power Option คืออะไร ทำแบบไหนได้บ้าง แล้วแบบไหนให้ผลลัพธ์ดีที่สุด


power options คือ

ในทุก ๆ เครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คผู้ใช้งานทุกคนต่างก็จะต้องการที่จะใช้งาน Device ของเราเองให้ได้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโน๊ตบุ๊คใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ที่จะมีประเด็นเด่นในเรื่องของการใช้พลังงานที่ผู้ใช้ทุกคนต่างให้ความสนใจและระวังอยู่ตลอด ว่าเวลาที่นำโน๊ตบุ๊ตไปใช้งานข้างนอกในที่ที่ไม่มีไฟให้ใช้ หรือจะเป็นการดึงเอา performance ของโน๊ตบุ๊คใช้ให้ได้มากที่สุด นอกจากเรื่องนี้จะเกี่ยวกับ spec ของคอมเราเองแล้ว การจัดการ power options คืออีกหนึ่งส่วนที่ผู้ใช้งานควรเรียนรู้วิธีการปรับตั้งค่าเอาไว้ด้วย

Power Options คือผู้ช่วยประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม

 

การปรับตั้งค่าใน power options คือฟังก์ชันสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกวิธีการบริหารจัดการพลังงานของโน๊ตบุ๊คให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ โดยสามารถเข้าไปได้ที่ advance settings – power plan – power options แล้วทำการเลือก change plan setting จากนั้นก็สามารถเข้าไป setting จัดการพลังงานได้ในโหมดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกให้โน๊ตบุ๊คปิดการใช้พลังงานเมื่อไม่ได้ใช้งานฮาร์ดดิส ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถประหยัดพลังงานในการเรียกใช้และเขียนบันทึกข้อมูลในฮาร์ดดิสได้  แบบการตั้งค่าที่แนะนำควรจะตั้งเวลาให้พอดีกับการทำงาน โดยหากเป็น on battery ขอแนะนำให้อยู่ที่ 10 นาทีจะกำลังดี

กำหนดตั้งค่า power options ให้หยุดการทำงาน slide show เพื่อลดการใช้พลังงาน ซึ่ง power options คือตัวเลือกที่หากใครไม่จำเป็นต้องใช้ก็ขอแนะนำให้ปิดถาวรไปเลย เนื่องจากว่าจะสามารถช่วยประหยัดการใช้พลังงานแบตเตอรี่ไปได้สูงสุดถึง 10% เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการตั้งค่าให้คอมพิวเตอร์เข้าสู่ sleep mode เร็วขึ้นอีกสักหน่อย ก็จะยิ่งช่วยเซฟพลังงานไปได้อีกไม่น้อยเลย


หากการจัดการ power options คือทางเลือกที่ใช่ แล้วโหมดไหนที่เหมาะกับเรา

 

การตั้งค่า power options คือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ประสิทธิภาพตรงกับการทำงานมากที่สุด หลังจากที่เราปรับตั้งค่า power options ในส่วนของารประหยัดพลังงานมาแล้ว ก็มาต่อกันที่ power plan โหมดทั้ง 3 โดยจะแบ่งเป็น balance, power saver และ high performance ซึ่งความเหมาะสมในการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปโดยสำหรับใครที่ไม่เน้นเรื่องประสิทธิภาพมากจะเหมาะกับ power saver มากที่สุด เพราะจะช่วยประหยัดและยืดอายุการใช้งานได้ดี หรือหากใครที่ต้องใช้การทำงานในประสิทธิภาพสูง high perpormance คือทางเลือกที่แนะนำ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยภระในการใช้พลังงาน และสุดท้ายสำหรับใครที่อยู่ตรงกลาง ก็ขอให้เลือกเป็น balance เอาไว้ก่อนเลย

เชื่อได้เลยว่ายังมีหลายคนที่ยังไม่เคยลองตั้งค่าการจัดการพลังงานกันมาก่อน หลังจากที่ได้รู้ถึงความสำคัญแล้ว ก็ขอให้ลองไปเลือกปรับตามค่าที่เหมาะสมกันดูได้ แล้วจะรู้เลยว่า power options คือทางออกในการจัดการประพลังงานของโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพจริง ๆ

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์