SOLUTIONS CORNER
Microsoft Azure เทคโนโลยีเหนือเมฆที่ทำให้ธุรกิจคุณขับเคลื่อนต่อเนื่อง

Microsoft Azure คือเทคโนโลยีเหนือเมฆที่พร้อมทำให้ธุรกิจคุณขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องเทคโนโลยี Cloud เริ่มได้รับความสนใจจากองค์กรธุรกิจรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่ใช้งานง่าย บริหารจัดการง่าย ช่วยให้ธุรกิจทำงานได้คล่องตัวมากขึ้น หนึ่งในผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี Cloud สำหรับองค์กรอีกรายหนึ่งที่มีระบบที่ดีและมีความน่าสนใจก็คือ Microsoft ที่ได้สร้างบริการอย่าง Microsoft Azure ขึ้นมาเพื่อตอบสนองการทำงานในองค์กรของภาคธุรกิจ แล้ว Microsoft Azure คืออะไรมีบริการอะไรที่น่าสนใจบ้าง ทำไมต้องใช้ เรานำข้อมูลเหล่านั้นมาให้พิจารณาแล้ว


Microsoft Azure คือ Platform เหนือเมฆ ทำให้จัดการ Data center ได้อย่างสะดวก

หากคุณทำธุรกิจแล้วมีสาขามากมาย ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม เป็นเรื่องธรรมดามากที่ข้อมูลทางธุรกิจจากสาขาต่าง ๆ จะหลั่งไหลเข้ามาถึงคุณในทุก ๆ วัน และข้อมูลในแต่ละวันก็มีปริมาณที่มากเสียด้วย ทั้งข้อมูลที่กฎหมายบังคับเก็บ หรือข้อมูลที่มีผลต่อการตัดสินใจทางธุรกิจที่บางครั้งต้องการความปลอดภัยทางข้อมูลสูง เมื่อเป็นเช่นนี้จึงต้องมีการหาผู้ช่วยที่จะเข้ามาดูแลเรื่องการจัดเก็บและสำรองข้อมูลอย่างเป็นระบบ แต่ทว่าบุคลากรทางด้านนี้ก็หายากมาก อีกทั้งคุณยังจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายลงทุนไปกับเรื่องของอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูล ทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีค่าใช้จ่ายการลงทุนค่อนข้างสูง 

 

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ Microsoft Azure คือคำตอบที่ใช่ที่สุดในการแก้ปัญหา Microsoft Azure คือ โซลูชั่น Cloud Platform ที่จะช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ของคุณง่ายขึ้น เพราะจะนำไปเก็บไว้บน Cloud ช่วยให้ประหยัดได้มากกว่า ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งบริหารจัดการได้ง่าย และยังคิดค่าใช้จ่ายตามพื้นที่ที่ใช้งานจริง มีการเก็บสำรองข้อมูลไปยัง Cloud โดยอัตโนมัติ

บริการของ Microsoft Azure คืออะไรบ้าง

บริการของโซลูชั่น Microsoft Azure คือสิ่งที่คลอบคลุมงานขององค์กรและภาคธุรกิจมาก สามารถแบ่งกว้าง ๆ ออก 3 ด้านด้วยกัน คือ
 

1.บริการด้าน Compute : บริการด้านการสร้าง Server เสมือน Virtual Machine ซึ่งผู้ใช้บริการไม่ต้องวุ่นวายหนักใจกับเรื่องอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เลย ตัวระบบจะมีทุกอย่างมากให้พร้อม มีฐานข้อมูลหลายรูปแบบให้เลือกใช้
2.บริการ Storage : บริการด้านการจัดเก็บและย้ายข้อมูล รวมไปถึงการสำรองข้อมูลต่าง ๆ
3.บริการ Network : บริการด้านระบบเครือข่ายที่จะเชื่อมต่อ Cloud กับระบบ Network ภายในองค์กร สามารถติดตั้งและใช้งานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งบริการเหล่านี้จะมีการพัฒนาระบบและอัพเดตใหม่อยู่เรื่อย ๆ ตามเทคโนโลยีที่พัฒนาไป จึงมีความทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานในภาคธุรกิจในครอบคลุมทุกด้านอย่างแน่นอน

จึงสรุปได้ว่า Microsoft Azure คือโซลูชั่น Cloud Platform จาก Microsoft ที่เปิดกว้างและมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้กับการทำงานในองค์กรธุรกิจในยุคใหม่ ที่ต้องการประหยัดต้นทุนองค์กรในด้านการบริการจัดเก็บข้อมูล รวมถึงต้องการความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูล เป็นเทคโนโลยีเหนือเมฆที่ตอบโจทย์การทำงานและมีค่าใช้จ่ายไม่สูง สามารถที่จะทำให้ธุรกิจคุณขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องได้แบบไม่มีสะดุด น่าใช้แบบนี้คุณได้ลองสัมผัสกันบ้างหรือยัง


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์