SOLUTIONS CORNER
HTTP กับ HTTPS: ความปลอดภัยแตกต่างกันอย่างไร

HTTP กับ HTTPS:ความปลอดภัยแตกต่างกันอย่างไร?

เราเห็นความแตกต่างระหว่างทั้งสองสิ่งนี้และเราจะบอกคุณเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนการใช้งาน

HTTP (Hypertext Transfer Protocol) และ HTTPs (Hypertext Transfer Protocol Secure) เป็นสองวิธีหลักที่ใช้สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตและเวิลด์ไวด์เว็บ.(www.)
ตามชื่อที่ได้แนะนำไป HTTPS นั้นได้เพิ่มระดับของความปลอดภัย แต่HTTPนั้นมียังความปลอดภัยน้อยกว่า การรับส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และเว็บไซต์ที่ใช้HTTP จะถูกส่ง'อย่างไม่มีการเข้ารหัสข้อมูลในระหว่างการส่ง' ซึ่งสามารถถูกดักจับได้โดยบุคคลนั้น สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้อย่างชัดเจนราวกับว่ามันถูกเขียนบนกระดาษ
ในขณะเดียวกัน HTTPS ใช้ SSL (secure socket layer) และ TLS (transport layer security) 
เพื่อเข้ารหัสข้อมูลระหว่างการส่ง นั่นหมายความว่าหากถูกดักจับได้ มันจะปรากฏเป็นตัวอักษรและตัวเลข ที่ทำให้สับสนหรืออ่านข้อมูลไม่รู้เรื่อง
เป็นเวลาเกือบ 25 ปีแล้ว ที่ HTTPS สร้างขึ้นเพื่อถูกใช้ในการปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนสูง อย่างการชำระเงินออนไลน์อย่างไรก็ตามในปีพ.ศ.2561 HTTP ก็ไล่ตามได้ทันโดยวิธีที่พบได้บ่อยที่สุดในการถ่ายโอนข้อมูลบนเว็บ
 

อะไรคือประโยชน์ของ HTTPS ที่เหนือกว่า HTTP?

 

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น การใช้ HTTP หมายถึงข้อมูลจะถูกส่งเป็นข้อความธรรมดาซึ่งหมายความว่าหากใครบางคน ส่งถูกสกัดกั้นข้อมูลในระหว่างการโอนย้ายข้อมูล – ที่รู้จักกันในชื่อการโจมตีแบบคนกลางพวกเขาจะสามารถเห็นข้อความนั้นทั้งหมดได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆแต่ในขณะเดียวกัน HTTPS ใช้การเข้ารหัสคีย์สาธารณะผ่านSSL / TLS เพื่อป้องกันการโจมตีประเภทนี้
ผู้ให้บริการเครือข่าย Cloudflare ให้ตัวอย่างดังต่อไปนี้: เมื่อเราใช้ HTTP แล้วส่งข้อความ "Hello World!" ผู้โจมตีจะเห็นอย่างนั้นอย่างชัดเจน รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์เมื่อมีการสร้างข้อความและอื่นๆ

แต่หากเป็น HTTPS มันจะเห็นสิ่งต่อไปนี้:
" t8Fw6T8UV81pQfyhDkhebbz7+oiwldr1j2gHBB3L3RFTRsQCpaSnSBZ78Vme+DpDVJPvZdZUZH
pzbbcqmSW1+3xXGsERHg9YDpYk0VVDiRvw1H5miNieJeJ/FNUjgH0BmVRWII6+T4MnDwmCM
UI/orxP3HGwYCSIvyzS3MpmmSe4iaWKCOHQ== "

นอกจากนี้เพื่อให้เว็บไซต์มีใบรับรอง SSL ที่เปิดใช้งาน HTTPS โดเมนต้องได้รับการยืนยันเพื่อตรวจสอบว่าเป็นของเจ้าของเว็บไซต์และในบางกรณีต้องแสดงใบรับรองทางกฎหมายเพื่อตรวจสอบว่าทุกอย่างเป็นไปตามลำดับ
HTTPS จะปรับปรุงอันดับของเว็บไซต์ในGoogle ด้วยเฉพาะคุณลักษณะที่ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุดเท่านั้นในหน้าแรกและสถิติแสดงให้เห็นว่านักช้อป84% จะยกเลิกการซื้อ หากพวกเขาไม่เห็นกุญแจสีเขียวเล็กๆ ถัดจาก URL


วิธีการเปลี่ยนจาก HTTP เป็น HTTPS

 

หากคุณยังไม่ได้ใช้ HTTPS เพื่อรักษาความปลอดภัยเว็บไซต์ของคุณมันถึงเวลาที่จะคุยกับบริษัทโฮสติ้งของคุณแล้วซึ่งควรออกและติดตั้งใบรับรองSSL ให้กับคุณเปลี่ยนเส้นทางการเข้าใช้ของคุณจาก HTTP เป็น HTTPS ด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อย
หากไม่เป็นเช่นนั้น ก็มีบริษัทบุคคลที่สามมากมาย ที่คุณสามารถซื้อใบรับรองSSLซึ่งสามารถตั้งค่าด้วยตนเองบน FTP ของคุณได้จากนั้นคุณจะต้องตั้งค่าการเปลี่ยนเส้นทางเพื่อบอกเบราว์เซอร์ที่พยายามเข้าถึงเว็บไซต์ในเวอร์ชั่น HTTP เป็น HTTPS
 
 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์