SOLUTIONS CORNER
Colocation คืออะไร ดีอย่างไรต่อระบบองค์กรธุรกิจ

Colocation คืออะไร ดีอย่างไรต่อระบบองค์กรธุรกิจ


colocation คือ

ในทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือองค์กรขนาดใหญ่ก็ตาม ล้วนต้องมีการพึ่งพาระบบไอทีที่ทันสมัยกันทั้งสิ้น เพราะสิ่งเหล่านี้ช่วยให้การทำงานประสบความสำเร็จดังที่ต้องการได้ นั่นจึงทำให้การวางแผนเรื่องระบบโครงสร้างระบบไอทีที่จะใช้ภายในองค์กรนั้น เป็นเรื่องที่ผู้บริหารองค์กรต้องตระหนักและให้ความสำคัญตั้งแต่แรกเริ่ม การจะจัดวางเครื่อง Server อย่างไร จะออกแบบระบบ Network ให้สอดคล้องกับ Server และการทำงานของพนักงานอย่างไร สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญมากที่จะช่วยให้องค์กรประสบปัญหาเรื่องระบบไอทีน้อยลง และทำให้งานเดินไปได้ราบรื่นไม่สะดุด บริการหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากในทุกวันนี้ก็คือ colocation เพราะเป็นบริการที่ช่วยให้การวางระบบไอทีในองค์กรเป็นสัดเป็นส่วนและง่ายต่อการบริหารจัดการ colocation คืออะไรและดีอย่างไร มาพบคำตอบไปพร้อม ๆ กัน


Colocation คือบริการแบบไหน


ธุรกิจในยุคปัจจุบันต่างก็ต้องมีการพึ่งพา Server กันทั้งสิ้น แต่การจะวางเครื่อง Server นั้นมีปัญหาที่ให้ต้องขบคิดกันไม่น้อยทีเดียว ตั้งแต่เรื่องพื้นที่ การดูแล และเรื่องของระบบต่าง ๆ รวมไปถึงปัญหาเรื่องของอินเตอร์เน็ตและความเร็วในการรับส่งข้อมูลด้วย เพื่อลดปัญหาที่ยุ่งยากเหล่านี้จึงเกิดบริการในรูปแบบ colocation ขึ้นมา และ colocation คือ การบริการใช้เช่าพื้นที่วาง Server หรือบริการรับฝาก Server นั่นเอง ซึ่งผู้ให้บริการจะมีระบบต่าง ๆ ไว้ให้เราใช้เรียบร้อย ตั้งแต่เรื่อง Network เรื่องระบบไฟฟ้า เรื่องระบบระบายอากาศ เรียกง่าย ๆ ว่า colocation คือ บริการดูแลบริหารจัดการระบบ Server และ Data Center แบบครบวงจรนั่นเอง

ทำไมควรจะต้องใช้บริการ colocation


เมื่อรู้แล้วว่า colocation คืออะไร คำถามต่อมาที่ทุกคนคงจะติดใจอยู่เหมือนกันก็คือ แล้วทำไมต้องใช้บริการนี้ด้วย งั้นมาดูข้อดีและจุดเด่นของบริการนี้กันดีกว่า จะได้ช่วยไขคำตอบให้กระจ่างได้มากขึ้น
จุดเด่นของcolocation คือ ? 


1.ผู้ใช้บริการเข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้น

สิ่งที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของบริการนี้ก็คงต้องยกให้เรื่องของความเร็วในการเข้าถึงข้อมูล อย่างถ้าคุณตั้งเครื่อง Server ที่เก็บข้อมูลเว็บไซต์ไว้ที่สำนักงาน และก็มีการติดตั้ง Internet ความเร็วสูงไว้ สิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือ แม้ว่าคุณจะมีการติดตั้ง Internet ความเร็วสูงไว้แล้วก็ตาม แต่ความเร็วของ Internet ที่เราใช้กันตามบ้านและสำนักงานนั้นไม่ใช่ความเร็วที่แท้จริง อีกทั้งในสำนักงานก็จะมีการใช้สัญญาณ Internet เครือข่ายเดียวกันตลอดเวลา นั่นทำให้เมื่อมีผู้เรียกใช้งานเว็บไซต์ของเรา ความเร็วในการเรียกระบบจะไม่เร็วเท่าที่ควร แต่ถ้ามีการใช้บริการ colocation ระบบความเร็วในการเรียกใช้งานจะรวดเร็วมากขึ้นเป็นเท่าตัว


2.เซฟค่าไฟฟ้าและค่าบริการอินเตอร์เน็ตของสำนักงานได้

เมื่อคุณนำ Server ไปฝากไว้ ก็ช่วยให้ไม่ต้องเปิดไฟตลอด และบริการอินเตอร์เน็ตก็เลือกแพ็คเกจที่เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งานได้ไม่ต้องสิ้นเปลืองติดตั้งแพ็คเกจแพง ๆ โดยไม่จำเป็น3.ไม่ต้องเสียเวลาดูแล

บริการนี้ผู้ให้บริการจะดูแลระบบให้ โดยผู้ชำนาญการ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการหาคนที่ชำนาญไปดูแลอะไรเลย

จากที่กล่าวมาทั้งหมดคุณจะเห็นว่า colocation คือบริการที่มีความน่าสนใจมาก ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการบริหารงานเรื่องระบบทรัพยากรไอทีของบริษัทได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งบริการดี ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังคิดถึงเรื่องการวางระบบ Server ในองค์กร ที่ไม่ว่าองค์กรไหนก็ไม่ควรมองข้าม

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์