SOLUTIONS CORNER
สร้างทางลัดให้กับการทำงาน สะดวกขึ้นหลายเท่าด้วย autohotkey

สร้างทางลัดให้กับการทำงาน สะดวกขึ้นหลายเท่าด้วย autohotkeyautohotkeyเป็นโปรแกรมสร้างชุดคำสั่งสำหรับการกรอกข้อมูล หรือสร้างคีย์ลัดสำหรับการทำงานในระบบปฏิบัติการ Windowsซึ่งจะช่วยให้การทำงานมีความรวดเร็วมากขึ้น

ในการทำงานกับคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไป งานด้านการบันทึกและจัดเก็บข้อมูล การดูแล Server การเขียนโค้ดและพัฒนา Applicationต่าง ๆ ก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะมีขั้นตอนที่ เราจะต้องทำซ้ำ ๆ วนลูปอยู่เสมอ อย่างการทำเรื่องเอกสารบัญชี หรือเรื่องเกี่ยวกับตัวเลของออเดอร์สินค้าก็จะต้องมีการคีย์รายการหรือตัวเลขซ้ำ ๆ กันบ่อย ๆ ซึ่งเมื่อข้อมูลที่ต้องคีย์มีเยอะก็จะทำให้ต้องใช้เวลาในการทำงานนานขึ้น จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเรามีปุ่ม หรือคีย์ลัดที่ช่วยย่นระยะเวลาในการทำงานกับขั้นตอนซ้ำ ๆ เหล่านี้ แบบแค่กดปุ่มเดียวก็คีย์ข้อมูลได้ง่ายขึ้น และสิ่งที่จะช่วยคุณได้ก็คือ autohotkeyโปรแกรมดี ๆ ที่ทุกองค์กรควรมีไว้ใช้งาน

autohotkeyโปรแกรมฟรีที่ช่วยให้งานง่ายขึ้นเยอะ

autohotkeyเป็นโปรแกรมสร้างชุดคำสั่งเพื่อปรับหรือเซ็ตค่าปุ่มต่าง ๆบน Keyboardหรือ Mouseก็ได้เพื่อให้เกิดปุ่มคีย์ลัดเพื่อให้ง่ายต่อการทำงาน โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรีสามารถติดตั้งใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Windowsได้ การสร้างคีย์ลัดก็เพื่อการย่นระยะเวลาในการทำสิ่งที่ต้องทำซ้ำ ๆ เดิม ๆ อย่างเช่น การเปิดโปรแกรมสำหรับการทำงาน หลาย ๆ โปรแกรม แทนที่เราจะต้องไปนั่งคลิกเปิดที่ละโปรแกรม ก็จะต้องใช้เวลาอยู่บ้างพอสมควร แต่ถ้าหากใช้autohotkeyสร้างคีย์ลัดขึ้นมาเช่นกำหนดให้ว่าเมื่อกดปุ่ม Ctrl + Alt + jบนแป้นคีย์บอร์ดก็จะเป็นการเปิดโปรแกรมที่เราต้องใช้ทำงานเป็นประจำพร้อมกันเลยทีเดียว 3 โปรแกรมอย่างนี้เป็นต้น
นอกจากนั้นแล้วโปรแกรมนี้ยังสามารถที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับการทำงานในองค์กรได้อีกหลายประการ อย่างงานด้านการคีย์ข้อมูล บางครั้งเราต้องพิมพ์คำภาษาอังกฤษอย่างคำว่า “ for your information” บ่อย ๆ ซึ่งการจะมานั่งพิมพ์ที่ละคำก็จะเสียเวลามาก หากสร้างชุดคำสั่งขึ้นมาและกำหนดไปว่า หากพิมพ์อักษรย่อ "fyi"ไปแทน ก็จะได้ผลลัพธ์เป็นคำเต็มว่า “ for your information” ออกมา ซึ่งแบบนี้จะทำให้การทำงานง่ายขึ้นไปอีก


autohotkeyตอบโจทย์งานองค์กรที่หลากหลาย

โปรแกรมautohotkeyไม่ใช่เพียงแค่การใช้การกับคำสั่งพื้นฐานสำหรับการทำงานทั่วไปเท่านั้น บางครั้งงานเฉพาะด้านอย่างการดูแล Server การพัฒนาซอฟต์แวร์ต่าง ๆ หรือการตั้งค่าโปรแกรมเฉพาะด้านautohotkeyก็สามารถนำมาใช้ได้ งานด้าน Serverอาจจะต้องมีการจัดเก็บข้อมูล การBackupและกู้คืนข้อมูล ถ้าหากขั้นตอนเหล่านี้มีความซับซ้อนและกว่าจะเข้าถึงได้ก็มีความยุ่งยาก การสร้างคีย์ลัดเพื่อให้กระบวนการทำงานเร็วขึ้นเป็นอัตโนมัติมากขึ้นก็น่าจะดีกว่า หรือ การพัฒนาซอฟต์แวร์และ Applicationยกตัวอย่างเช่น Applicationสำหรับการรายการแลกเปลี่ยนสินค้าสำหรับธุรกิจนำเข้าส่งออก หรือ กลุ่มธุรกิจหุ้นที่จะต้องมีการ เทรดซื้อขายทุกวัน ซึ่งซอฟต์แวร์และ Applicationเหล่านี้จะต้องมีกระบวนการทำงานซ้ำ ๆ กันหลายขั้นตอนทุกวัน ซึ่งเราสามารถที่จะพัฒนาสร้างคีย์ลัดออกมาสำหรับซอฟต์แวร์และ Applicationได้จากโปรแกรมนี้ได้ด้วย จึงทำให้โปรแกรมนี้สามารถที่จะตอบโจทย์งานองค์กรที่หลากหลายจริง ๆ
 
ในยุคที่เราต้องเร่งรีบและแข่งกับเวลาแบบนี้ ช้าไปเพียงเสี้ยวนาทีก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดต่อการตัดสินใจทางธุรกิจได้ ฉะนั้น อย่ามองข้ามความสำคัญของการทำงานที่เร็วขึ้นเพียงลัดนิ้วมือ การสร้างทางลัดให้กับการทำงานต่าง ๆ ด้วย autohotkeyจึงเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรควรนำไปประยุกต์ใช้กับงานของตนจริง ๆ เพราะจะทำงานได้ง่ายขึ้นสะดวกขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์