SOLUTIONS CORNER
ประหยัดกระดาษพิมพ์งาน ตั้งค่าเครื่องพิมพ์ให้ปริ้นหน้าหลังแบบทันใจ

ประหยัดกระดาษพิมพ์งาน ตั้งค่าเครื่องพิมพ์ให้ปริ้นหน้าหลังแบบทันใจ

ปริ้นหน้าหลัง


ทรัพยากรธรรมชาติเติบโตไม่ทันการใช้งานของประชากรโดยทั่วไป กระดาษก็เป็นของใช้ที่ต้องสร้างมาจากต้นไม้ที่ถือว่าเป็นทรัพยากรธรรมชาติอย่างหนึ่ง ซึ่งปี ๆ หนึ่งเราใช้ต้นไม้หลายล้านต้นเพื่อให้พอกับการใช้งาน ดังนั้นการใช้ไม้ โดยเฉพาะการนำเยื่อไม้มาทำเป็นกระดาษให้น้อยลง โดยการลดการใช้กระดาษก็คือการลดการตัดต้นไม้ที่ต้นตออย่างหนึ่งเหมือนกัน ถือว่าเป็นการประหยัดเงินและลดการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่ามากขึ้น การประหยัดการใช้กระดาษมีหลายวิธี การปริ้นหน้าหลังเพื่อใช้กระดาษทั้งสองด้านก็เป็นอีกวิธีที่จะประหยัดกระดาษได้

ตั้งค่าปริ้นหน้าหลังทำได้ง่าย ขอแค่เครื่องพิมพ์มีฟังก์ชันรองรับ


การที่เราจะตั้งค่าเครื่องให้สามารถปริ้นหน้าหลังได้นั้น เครื่องพิมพ์ที่เราใช้อยู่ต้องรองรับฟังก์ชันนี้ การทำงานของเครื่องพิมพ์จะอ่านค่าทีละหน้าและ feed กระดาษทีละด้านจนครบ 2 ด้าน การพิมพ์หน้าหลังนั้น สามารถพิมพ์ได้หลายแบบ เพื่อให้การตั้งค่าแล้วพิมพ์ออกมาไม่งง ลองมาเรียนรู้ลักษณะการพิมพ์แบบนี้กัน

1.พิมพ์แนวตั้ง หรือแนวนอน เราต้องรู้ว่าเอกสารที่จะพิมพ์เป็นแนวไหน เวลาสั่งพิมพ์อย่าลืมตรวจสอบการตั้งค่าให้ตรงกับต้นฉบับด้วย

2.ต้องการพลิกเอกสารด้านไหน ถ้าเราพิมพ์แนวตั้ง ต้องดูว่าจะอ่านจากซ้ายไปขวา หรือขวาไปซ้าย ส่วนถ้าเป็นแนวนอน ก็เลือกว่าจะพลิกจากด้านบนหรือด้านล่าง แล้วตั้งค่าให้ตรงกับที่ต้องการ

3.ถ้าต้องการพิมพ์หลาย ๆ ชุดพร้อมกัน แนะนำว่าควรตั้งค่าให้พิมพ์ออกมาทีละชุด เพราะบางทีค่าเริ่มต้นของเครื่องพิมพ์ เมื่อสั่งพิมพ์หลายชุด จะเป็นการปริ้นหน้าหลังทีละแผ่นจนครบจำนวนชุดที่สั่งพิมพ์ แล้วพิมพ์หน้าต่อไป ทำให้เสียเวลามาเรียงหน้าอีกที


ปริ้นหน้าหลังประหยัดกระดาษ ประหยัดเงิน ช่วยลดการใช้ต้นไม้


เมื่อเราปริ้นหน้าหลังเราจะใช้กระดาษน้อยลงถึง 50 % สำหรับการทำงานในสำนักงานแล้ว ถือว่าลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมาก หลายที่ที่มีพนักงานประมาณ 10 คนขึ้นไป ค่าใช้จ่ายการซื้อกระดาษจะอยู่ในหลักหลายพันบาท ยิ่งเป็นการทำงานที่หลีกเลี่ยงการใช้กระดาษไม่ได้ ก็ยิ่งต้องใช้กระดาษมาก การลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ ทำให้ลดต้นทุนของบริษัทไปได้มาก นอกจากนั้นการที่กระดาษทำมาจากต้นไม้ การปริ้นหน้าหลังยังถือว่าเป็นวิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติได้อีกทาง ดังนั้นเวลาเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ รวมไปถึงเครื่องถ่ายเอกสาร ควรดูด้วยว่ามีคำสั่งรองรับการพิมพ์หน้าหลังหรือไม่ เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว

การประหยัดการใช้กระดาษนอกจากการปริ้นหน้าหลังแล้ว การนำกระดาษมาใช้ใหม่ก็สามารถทำได้ อาจจะเอามาใช้จดบันทึกในกรณีที่ใช้ไปแล้วหน้าเดียว แต่ไม่แนะนำให้ไปใช้กับเครื่องพิมพ์ซ้ำเพราะจะเกินปัญหากระดาษติดเครื่องพิมพ์ได้

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์